Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2

Hà Tĩnh tiếp tục ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng tại bãi biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà.

Chiều 12/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho hay, hai bệnh nhân vừa được phát hiện gồm: N.C.T (SN 1990, thôn Đại Vường, xã Sơn Phú, huyện Hương Sơn) và T.P.H (SN 1990, thôn 1, xã Sơn Trường, Hương Sơn).

Quảng cáo

Trước đó, khi nghe thông tin ngành y tế tìm người đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, N.C.T và T.P.H đã khai báo y tế với chính quyền địa phương.

Sau đó cả hai được lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn phòng chống dịch. Đến trưa 12/6, kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho thấy 2 người này dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành y tế đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm dịch COVID-19

Ngành y tế nhận định, tại điểm tắm nước ngọt công cộng này là nơi phát tán lượng virus mạnh nhất của hai ca bệnh từ Bình Dương trở về. Đây là ổ dịch siêu lây nhiễm, có tốc độ lây lan cực mạnh, nhất là vào ngày 3/6. Tại điểm này tính đến ngày 11/6 đã có 7 người đã dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, sáng nay, Hà Tĩnh cũng công bố 3 ca bệnh trong một gia đình ở huyện Lộc Hà dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, số người nhiễm ở Hà Tĩnh là 31 bệnh nhân.

UBND tỉnh này cũng đã quyết định cách ly y tế theo chỉ thị 16 tại xã Thạch Kim và một phần ở thị trấn Lộc Hà (huyện Lộc Hà) sau khi 3 người trong một gia đình dương tính với SARS-CoV-2 kể từ 12h trưa nay.

Hiện ngành y tế đang tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch, khoanh vùng và truy vết những người liên quan đến các ca bệnh.