Dự báo thời tiết ngày mai 18/6: Bắc Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt

Dự báo thời tiết ngày mai 18/6, các tỉnh thành thuộc khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục xuất hiện nắng nóng gay gắt cục bộ, với nền nhiệt độ phổ biến từ 36 độ C đến 38 độ C. Đặc biệt gay gắt tại thủ đô Hà Nội.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp cùng hiệu ứng phơn nên dự báo thời tiết ngày mai khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ nối tiếp chuỗi ngày nắng nóng, nhiều tỉnh thành nhiệt độ có thể lên trên 38 độ C. Mọi người cần đề phòng tình trạng sốc nhiệt, say nắng nhất là người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, người mắc bệnh mãn tính và người lao động ngoài trời.

Quảng cáo

Phía Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội

Có mây, nắng nóng gay gắt, nhiều nơi gay gắt từ đầu giờ sáng, gió nam cấp 2-3, khả năng mưa về chiều tối và đêm dưới 10%. Với nền nhiệt độ cao từ sáng đến tối, người dân khi ra khỏi nhà cần thực hiện các biện pháp chống nắng, kẻo tình trạng say nắng xuất hiện ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Hà Nội tiếp tục chuỗi ngày nắng nóng gay gắt với chỉ số cảm nhiệt có thể lên tới 45 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 36-38 độ C, thủ đô Hà Nội có thể lên trên 38 độ C, chỉ số cảm nhiệt là 45 độ C

Nhiệt độ thấp nhất: 26-28 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ban ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm có thể có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Lai Châu – Điện Biên, bầu trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông chú ý hình thái thời tiết nguy hiểm, dứt mưa bầu trời quang mây, có lúc hửng nắng, gió nam tây nam thổi nhẹ 9km/h, độ ẩm trên 75%.

Nhiệt độ cao nhất: 31-33 độ C

Nhiệt độ thấp nhất: 21-23 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Bầu trời không một gợn mây, nhiều điểm nắng nóng gay gắt cục bộ, gió tây nam thổi trên 10km/h, độ ẩm thấp dưới 50%. Trong tình trạng nắng nóng cơ thể cần bổ sung thêm nước, chất điện giải và tránh ở bên ngoài hàng giờ đồng hồ khiến sức khỏe giảm sút. Chiều tối và đêm vài nơi xuất hiện mưa nhỏ, lượng mưa không nhiều nên không thể xóa tan cái nóng trong ngày.

Nhiệt độ cao nhất: 35-37 độ C.

Nhiệt độ thấp nhất: 27-29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Buổi sáng quang mây, hửng nắng đến trưa, chiều và tối có mưa dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sấm sét và gió giật mạnh nguy hiểm, tầm nhìn xa trên 15km. Ra ngoài cần chú ý đem theo áo mưa và chú ý quan sát tầm nhìn, kẻo dẫn tới tình huống bất ngờ khi tham gia giao thông trong điều kiện mưa mù.

Nhiệt độ cao nhất: 35-37 độ C.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-25 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ

Hình thái gây mưa xuất hiện tại khu vực này nên từ ngày mai 17/6 đến hết chủ nhật tuần sau, ngày 27/6 các tỉnh thành khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đón nhận những cơn mưa rào và dông rải rải cả ngày hay mọi người thường nói đây là mùa mưa, không khí mát mẻ dễ chịu. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đặc biệt, TP.HCM có thể bị ngập úng tại các con đường trũng thấp, người dân hãy để ý lộ trình di chuyển tránh tắc nghẽn giao thông.

Nhiệt độ cao nhất: 31-33 độ C.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-23 độ C.

Tổng hợp