Dự báo thời tiết ngày mai 19/6: Hà Nội nắng đổ lửa, nhiệt độ 40 độ C

Dự báo thời tiết ngày mai Hà Nội nắng nóng đặc biệt chói chang, thời gian có nhiệt độ cao kéo dài từ 12-17 giờ dễ xảy ra tình trạng cháy nổ, hỏa hoạn.

Từ ngày 15/6 đến ngày 21/6, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên các tỉnh thành thuộc miền Bắc sẽ xảy ra một đợt nắng nóng trên diện rộng. Đặc biệt, đỉnh điểm của đợt nắng nóng lần này rơi vào 3 ngày là 19/6, 20/6 và 21/6. Bắt đầu từ ngày mai người dân phải đón nhận nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất đạt được là 38-40 độ C, có nơi trên 40 độ C cùng chỉ số cảm nhiệt cực lớn.

Quảng cáo

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định đợt nắng nóng ở Bắc Bộ, Hà Nội và Trung Bộ đặc biệt gay gắt và thời gian có nhiệt độ cao là từ 12-17 giờ. Cảnh báo nguy cơ cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do tỷ lệ sử dụng điện tăng cao. Đồng thời nguy cơ cháy rừng rất cao ở khu vực Trung Bộ cần có biện pháp ứng phó kịp thời.

Nhiệt độ ngày mai tại thủ đô Hà Nội lên có thể lên tới 40 độ C.

Ngoài ra, những người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao cần chú ý bảo vệ sức khỏe, nếu không sẽ dẫn tới tình trạng mất nước, kiệt sức, sốc nhiệt và thậm chí có thể là đột quỵ. Vì thế, cần nghỉ ngơi một cách linh hoạt và luôn mang theo bên mình các phụ kiện chống nắng, có như vậy tính mạng mới không rơi vào tình huống nguy hiểm. Dự báo thời tiết ngày mai 19/6 cho các tỉnh thành trên cả nước:

Phía Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội

Không mây, nắng nóng gay gắt, nhiều nơi đặc biệt gay gắt, thời gian có nhiệt độ trên 37 độ C từ 12-17 giờ và có thể gây bỏng rát. Độ ẩm tương đối thấp, trong ngày phổ biến 40-50%. Nhiệt độ cao nhất từ 38-40 độ C, có nơi trên 40 độ C, chỉ số cảm nhiệt lên tới 45 độ C. Nhiệt độ thấp nhấp từ 28-30 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ban ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, gió đông đông nam thổi nhẹ 6km/h, chỉ số tia UV cực đại ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao. Có mây, ban ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất từ 37-49 độ C. Có nơi chạm ngưỡng 40 độ C. Nhiệt độ thấp nhấp từ 25-28 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Bầu trời không một gợn mây, nhiều điểm nắng nóng gay gắt cục bộ, tầm nhìn xa trên 16km, độ ẩm dưới 50%, khả năng xảy ra mưa 10%. Nhiệt độ cao nhất: 35-37 độ C. Nhiệt độ thấp nhất: 27-29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Buổi sáng bầu trời quang mây, có khoảng hửng nắng. Đến trưa, chiều và tối có mưa dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sấm sét và gió giật mạnh nguy hiểm. Nhiệt độ cao nhất: 33-35 độ C. Nhiệt độ thấp nhất: 23-25 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ

Đang là thời điểm mưa nhiều nên các tỉnh thành khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to kéo dài cả ngày. Cần chú ý nơi trũng thấp, tránh tình trạng ngập úng cục bộ. Nhiệt độ cao nhất: 31-33 độ C. Nhiệt độ thấp nhất: 22-24 độ C.

Tổng hợp