Đám cưới cô dâu Việt và chú rể Hàn Quốc ở Bình Dương: Đo thân nhiệt 350 khách, phun thuốc khử trùng để phòng Covid-19

Do đám cưới có nhiều khách mời là người Trung Quốc và Hàn Quốc, nên địa phương sẽ tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ để ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Ngày 14/3, Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) cho biết, ngày mai trên địa bàn có một đám cưới diễn ra, đáng chú ý, cô dâu Việt và chú rể là người Hàn (Daegu, Hàn Quốc). Đám cưới được tổ chức tại nhà cô dâu ở khu phố Đồng Sổ, thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng.

Quảng cáo

Mặc dù đám cưới giữa tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nhưng gia đình cô dâu đã giấu chính quyền địa phương, không thông báo về việc tổ chức.

Cô dâu là chị H.T.T.N. và chú rể là anh L.J.Y. (TP. Daegu, Hàn Quốc).

Theo Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng, do đám cưới có nhiều khách mời là người Trung Quốc và Hàn Quốc, nên địa phương sẽ tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ. Chiều nay khi nhà cô dâu dựng rạp xong, phía Trung tâm y tế huyện sẽ cử người xuống phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực diễn ra đám cưới.

Qua xác minh, có 350 khách mời tại đám cưới. Phía cô dâu có 290 khách mời, trong đó có 3 người Trung Quốc qua Việt Nam làm việc từ ngày 27/1.

Còn phía chú rể có 60 khách mời, trong đó 15 người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam vào các ngày 29 và 30/1. Riêng gia đình chú rể ở bên Hàn Quốc không qua Việt Nam tham dự đám cưới.

"Tất cả những người nước ngoài tham dự đám cưới đều đã nhập cảnh vào Việt Nam hơn một tháng và đã được các ngành chức năng giám sát chặt chẽ, không có dấu hiệu nhiễm bệnh Covid-19", lãnh đạo Trung tâm Y huyện Bàu Bàng cho biết.

Theo lãnh đạo này, ngành y tế sẽ tiến hành đo thân nhiệt toàn bộ khách mời đến dự đám cưới và giám sát chặt chẽ số khách mời theo danh sách được cung cấp.

Link nguồn: http://baodansinh.vn/dam-cuoi-co-dau-viet-va-chu-re-han-quoc-o-binh-duong-do-than-nhiet-350-khach-phun-thuoc-khu-trung-de-phong-covid-19-22020143131158285.htm