Cô gái một chân chống nạng thi thể hình vẫn giành giải Nhất

Vượt qua hàng loạt VĐV lão làng, cô gái một chân Gui Yuna, người Trung Quốc, đã bất ngờ giành chiến thắng trong cuộc thi thể hình. 

Cô gái một chân Gui Yuna

Gui Yana sinh ra ở Quảng Tây, không may bị mất chân phải trong một vụ tai nạn xe hơi năm lên 7. Năm 2001, tình cờ Liên đoàn người khuyết tật địa phương đến trường tuyển chọn vận động viên, Gui Yuna nằm trong những học sinh được tuyển. Để rồi cơ duyên đưa có đến với bộ môn nhảy cao.

Quảng cáo

Chỉ một tháng huấn luyện, cô tiếp tục được chọn đến Nam Kinh tham gia Giải vô địch quốc gia và giành vị trí thứ 5 chung cuộc môn nhảy cao. Nhờ thành tích này, Gui Yuna bắt đầu con đường trở thành vận động viên chuyên nghiệp.

Gui Yuna ngoài đời

Từ khi vào đội tuyển quốc gia năm 2001 đến khi kết thúc sự nghiệp thể thao chuyên nghiệp vào năm 2017, Gui Yuna đã tham gia rất nhiều cuộc thi, bao gồm Thế vận hội Paralympic Athens 2004 và bốn Thế vận hội Paralympic quốc gia.

Vào tháng 5 năm 2007, cô giành chức vô địch với thành tích 1,50 mét trong trận chung kết nhảy cao F42 nữ của Thế vận hội Paralympic quốc gia lần thứ 7 và phá kỷ lục thế giới.

Gui Yuna tại Olympic Bắc Kinh 2008

Điều khiến Gui Yuna không thể quên là năm 2008, cô đã đại diện cho các vận động viên khuyết tật tham gia cuộc rước đuốc Olympic Bắc Kinh tại Nam Ninh, Quảng Tây.

Vào năm 2017, Gui giải nghệ, cô bắt đầu tập gym và đăng tải nhưng video tập thể hình trên mạng xã hội. Nhờ hình ảnh truyền cảm hứng này, cô nhận về nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhờ đó, cô đã được BTC cuộc thi thể hình ở Hoài An mời dự thi.

Gui Yuna thời còn là VĐV nhảy cao chuyên nghiệp

Những tưởng cô gái một chân chỉ thi cho vui, nhưng bất ngờ đã xảy ra. Vượt qua các VĐV chuyên nghiệp, Gui Yuna giảnh giải nhất trong phần thi Bikini.

"Trong phần thi bikini, tôi không biết cách tạo dáng hay động tác gì. Tôi chỉ quan sát cách động tác của các bạn đầu tiên, bắt chước các bạn và làm theo trên sân khấu", Gui Yuna bộc bạch.

Vào ngày 2/12, cô cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Ziniu News của Yangtze Evening News rằng cô hiện đang chuẩn bị cho Giải vô địch thể hình quốc gia CBBA sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh vào tháng 12/2020 và sẽ trở thành vận động viên khuyết tật duy nhất trên sân.

Tổng hợp