Bạn trai đòi BMW sau khi chia tay, cô gái ấm ức: Trả lại thanh xuân cho tôi

Hào phóng chi tiền tỷ mua BMW tặng bạn gái, lúc hết yêu thanh niên tìm mọi cách để chia tay đòi quà. Cô gái ấm ức: "Ai sẽ trả lại thanh xuân cho tôi?".

Việc tặng quà cho người yêu trong thời gian yêu đương, tìm hiểu là chuyện hết sức bình thường, nhưng liệu những món quà tương đối đắt tiền đó có thể nhận lại sau khi chia tay?

Quảng cáo
Xu Nu bị bạn trai kiện ra tòa vì muốn đòi lại toàn bộ số tiền đã chu cấp và chiếc ô tô tiền tỉ đã tặng bạn gái trong thời gian cả hai hẹn hò.

Mới đây, một đôi nam nữ ở Trung Quốc đã kiện nhau ra tòa vì vấn đề "chia tay đòi quà". Được biết, trong thời gian tán tỉnh, chàng trai không chỉ chu cấp tiền mà còn tặng người yêu một chiếc ô tô BMW để lấy lòng cô gái. Sau khi chuyện tình kết thúc, chàng trai yêu cầu cô gái trả lại toàn bộ số tiền đã cho trong thời gian hai người yêu nhau nhưng cô gái không đồng ý.

Thông tin ban đầu, chàng trai này họ Yu (sống tại Sơn Đông, Trung Quốc) yêu cô gái họ Xu được 2 năm thì chia tay. Để lấy lòng Xu Nuv trong thời gian quen nhau, Yu Nan đã nhiều lần cho bạn gái tiền. Lần nhiều nhất là 110.000 Nhân dân tệ (tương đương khoảng 391.734.000 đồng).

Chiếc BMW trở thành tài sản tranh chấp hậu chia tay.

Ngoài ra, nam thanh niên cũng hào phóng tặng người yêu một chiếc xế hộp đắt đỏ hiệu BMW có giá khoảng 360.000 Nhân dân tệ (tương đương khoảng 1.282.040.000 đồng). Tổng giá trị quà tặng và kiều hối ước tính khoảng 860.000 Nhân dân tệ (tương đương khoảng 3.062.650.000 đồng).

Tòa án coi số tiền đó như của hồi môn.

Sau khi cả hai không còn tình cảm với nhau, Yu Nan yêu cầu Xu Nu hoàn trả toàn bộ số tiền mà anh ấy đã đưa trong thời gian yêu nhau nhưng cô nàng đã không đáp ứng. Anh chàng sau đó đã tức tối kiện bạn gái ra tòa. Tòa sơ thẩm phán quyết rằng tất cả số tiền Yu Nan đưa cho cô đều được coi là tiền thách cưới. Vì thế, hậu chia tay, tòa yêu cầu Xu Nu hoàn trả đầy đủ theo quy định của Luật Hôn nhân nước này.

Phiên tòa xét xử sơ thẩm đầu tiên đã khép lại nhưng phía Xu Nu cảm thấy không thuyết phục và tuyên bố sẽ làm đơn kháng cáo.

Tuy nhiên, phía cô gái không cảm thấy thuyết phục và đã làm đơn kháng cáo. Hiện Xu Nu đang chờ kết quả xét xử sơ thẩm lần 2 và khẳng định sẽ kháng cáo đến cùng. Xu Nu nói rằng chính Yu Nan đề nghị chia tay và chiếc BMW là món quà lì xì năm mới mà anh ta tặng cô vào cuối năm ngoái. Trước khi chia tay, Yu Nan thường xuyên cãi vã với cô và tìm mọi cách để lấy lại xe.

Xu Nu một mực khẳng định cả hai chưa từng đính hôn hay kết hôn, nhưng tòa án lại coi những món quà và tiền mà Yu Nan đưa cho cô trong suốt thời gian yêu nhau là quà thách cưới, điều này rất vô lý.

Xu Nu đau khổ và phàn nàn: "Ai sẽ trả lại thanh xuân cho tôi?"

Xu Nu cho biết: "Tòa án coi tất cả số tiền kể từ khi mới quen nhau như của hồi môn, dù cả hai chưa từng tính đến chuyện cưới xin."

Cô tỏ ra đau khổ và phàn nàn: "Tôi đã trao cả tuổi thanh xuân và sự trong trắng của tôi cho tình yêu này. Nó không thể đong đếm bằng tiền!"

Xu Nu thẳng thắn thừa nhận cô có cân nhắc về tiền bạc khi tiếp xúc với Yu Nan bởi anh ấy hơn cô tới 11 tuổi, chỉ cao 1m65, ngoại hình hoàn toàn không tương xứng. Xu Nu ấm ức vì bị đối phương lừa gạt, quan hệ thân mật với cô rồi khi hết yêu lại chia tay đòi quà.

Lược dịch theo Peanutimes