Hy hữu cặp vợ chồng thuê tận 4 vệ sĩ và 6 chú chó để canh gác 2 cây xoài

Vì muốn giữ tất cả hạt xoài để nhân giống, cặp vợ chồng người Ấn Độ đã đầu tư tiền thuê 4 vệ sĩ và 6 chú chó chỉ để canh gác 2 cây xoài 24/24.

Câu chuyện hy hữu về một cặp vợ chồng người Ấn Độ thuê tới 4 vệ sĩ và 6 chú chó chỉ để canh gác 2 cây xoài trong vườn nhà. Đặc biệt, 2 cây xoài của gia chủ chỉ ra được vỏn vẹn 7 quả mà thôi.

Cách bảo vệ xoài của gia đình này khiến nhiều người há hốc mồm.

Chuyện thật như đùa này khiến không ít người tò mò về việc, tại sao cặp vợ chồng này lại chịu chi đến vậy? Song được biết, giống xoài họ trồng cực kỳ quý hiếm và có giá đắt đỏ bậc nhất thế giới có tên gọi là xoài Miyazaki, nguồn gốc từ Nhật Bản.

7 quả xoài trên 2 cây được canh gác 24/24 phòng kẻ trộm mất.

Chủ nhân của 2 cây xoài cho biết, khi mới mua giống về họ trồng như bao loại cây ăn trái khác. Cho đến khi cây ra quả có màu sắc khác lạ. Theo đó, thay vì màu xanh hay vàng đặc trưng thì vỏ ngoài quả xoài này lại có màu hồng tím. Qua tìm hiểu, cặp vợ chồng người Ấn Độ mới biết mình may mắn sở hữu được giống xoài hiếm.

Đây là giống xoài Miyazaki quý hiếm, thuộc loại trái cây cao cấp ở Nhật Bản.

Tuy nhiên, kể từ khi nhiều người dân trong vùng biết đến quả xoài quý này đã không khỏi tò mò tìm đến xem và đến vặt trộm. Sau nhiều ngày đau đầu tìm ra giải pháp chống trộm hiệu quả như giăng lưới, đánh dấu số quả... thì gia chủ đã quyết định thuê hẳn 4 vệ sĩ và 6 chú chó ngày đêm túc trực 2 cây xoài. Họ làm vậy vì muốn giữ lại hạt xoài để tiếp tục nhân giống chứ chưa có ý định bán ra ngoài thị trường trong thời điểm này.

Xoài Miyazaki 

Giống xoài này còn có tên gọi khác là xoài đỏ Nhật Bản. Xoài Miyazaki có lớp vỏ đỏ óng, to như những quả trứng khủng long. Xoài Miyazaki được trồng theo quy trình rất nghiêm ngặt, mỗi quả nặng 350g - 400g.
Giá bán ngoài thị trường hiện nay khoảng 1,2 - 1,3 triệu/quả
Những trái xoài được ví như "trứng của Mặt trời" và có giá thành đắt đỏ, được xếp vào loại trái cây cao cấp tại Nhật Bản (1,2 - 1,3 triệu/quả). Năm 2016, từng có một cặp xoài được bán với giá 500.000 yên (tương đương khoảng 105 triệu đồng) ở Fukuoda (Nhật Bản).

Lược dịch theo Thedailystar