Huỳnh Đông tức giận khi bị cà khịa chuyện thắng giải Cánh diều vàng

Sau khi 'Hạnh phúc của mẹ' giành tới 7 giải thưởng Cánh diều vàng 2020, đạo diễn/diễn viên Huỳnh Đông bất ngờ lên tiếng đáp trả những đàm tiếu nhắm vào anh.

Tối 12/5 vừa qua, Lễ trao giải điện ảnh danh giá bậc nhất Việt Nam Cánh diều vàng 2020 đã âm thầm diễn ra, chính thức công bố chủ nhân của các hạng mục giải thưởng. Năm nay, Cánh diều vàng không được tổ chức rộng rãi do những ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp. Tuy nhiên, cuộc tranh luận của các nghệ sĩ vẫn thu hút sự quan tâm của khán giả.

Người được chú ý nhất lễ trao giải năm nay có lẽ là đạo diễn/diễn viên Huỳnh Đông khi phim điện ảnh mang tên Hạnh phúc của mẹ do anh cầm trịch đã giành tới 7 hạng mục giải thưởng, chiếm quá nửa danh sách trao giải của địa hạt điện ảnh. Đó là Phim điện ảnh xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc, Biên kịch xuất sắc, Quay phim xuất sắc, Nữ diễn viên chính xuất sắc, Diễn viên triển vọng và Âm thanh xuất sắc.

Thế nhưng, ngay sau khi nhận giải, Huỳnh Đông lại bất ngờ treo dòng trạng thái lạ, ám chỉ việc bị một đàn anh trong nghề không vừa lòng, khó chịu khi phim của anh thắng nhiều giải. Huỳnh Đông nêu quan điểm không đồng tình với những ý kiến gièm pha, cà khịa, cho rằng anh mua giải. Bên cạnh đó, nam diễn viên/đạo diễn cũng cho rằng anh em trong nghề nên thông cảm, bao bọc và đoàn kết với nhau để giúp nhau cùng tiến bộ. Nếu thấy đồng nghiệp chưa hoàn thiện có thể góp ý, chỉ bảo chứ không nên chế giễu nhau hoặc 'đâm sau lưng nhau'.

Huỳnh Đông viết: "Xàm lông nhất là cứ phim nào thắng là bị nói mua giải. Mấy anh cũng có xem phim em cũng có khen góp ý cho hay hơn mà sao nỡ đâm sau lưng em. Lần này may mắn, ông Tổ thương em thôi chứ em biết em không giỏi bằng mấy anh mà, đừng khịa em tội nghiệp nha mấy anh đồng nghiệp".

Bên dưới bài đăng của Huỳnh Đông, rất nhiều đồng nghiệp là diễn viên, đạo diễn, nghệ sĩ trong giới đã lên tiếng động viên, an ủi anh. Anh Đức bày tỏ: "Anh em nên chúc mừng nhau chứ sao đâm nhau. Thanh Bình khuyên Huỳnh Đông bình tĩnh lại.

Quách Ngọc Tuyên, Tiến Luật không quên đòi đạo diễn 'Hạnh phúc của mẹ' mời ăn khao.

Quốc Thuận bức xúc: "Mai mốt gặp thằng Anh nào đâm mình thì bỏ chữ Anh ra khỏi tiếng nói nghe chưa em. Đàn anh mà đâm thì nó là 1 loại đàn gì lạ lắm". Đức Thịnh khuyên Huỳnh Đông nên tập trung vào công việc: "Vui vẻ tận hưởng niềm vui đi em. Đừng bận tâm quá nhiều việc người ta nghĩ gì. Dành sức làm phim em ơi". Thúy Diễm và Thanh Duy cũng động viên người bạn thân.

Huỳnh Đông thanh minh với đồng nghiệp.

Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng nhanh chóng lần ra bài đăng ẩn ý của nhà sản xuất phim Gái già lắm chiêu 3 - một trong những đối thủ của 'Hạnh phúc của mẹ' tại Lễ trao giải Cánh diều vàng năm nay. Dù cũng là một tác phẩm điện ảnh được giới chuyên môn đánh giá cao và được khán giả đón nhận nồng nhiệt nhưng Gái già lắm chiêu 3 lại chỉ giành được giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc cho NSND Hồng Vân.

Cụ thể, trước đó, đạo diễn Bảo Nhân của Gái già lắm chiêu 3 đã đăng một dòng trạng thái được cho là ẩn ý về kết quả Cánh diều vàng 2020: "Ahihi, nực cười ghê các chị em ơi". Ngay dưới phần bình luận, nhà sản xuất Nam Cito cũng nói: "Năm mô cũng như năm nớ. Mi cười cái chi mà cười!".

Đặc biệt hơn, NSND Hồng Vân - một thành viên của Gái già lắm chiêu 3 cũng bình luận rằng: "Không phục" ngay dưới bài đăng của đạo diễn Bảo Nhân, càng khiến khán giả hoang mang không biết rằng liệu giữa các nghệ sĩ có đang xảy ra những xích mích gì không?

Trong diễn biến mới nhất, đạo diễn Bảo Nhân đã lên tiếng đính chính rằng không có chuyện các đạo diễn mâu thuẫn, gây hấn với nhau chỉ vì giải thưởng. Nhà làm phim tài năng chia sẻ thẳng thắn với một đơn vị truyền thông: "Tôi cũng đã định xóa status đó khi tự dưng các bạn bè quen và cả không quen trên Facebook đều vào comment liên tưởng đến một sự việc khác.

Tôi thấy cũng nhạy cảm và dễ gây hiểu lầm thật! Nhưng tôi khẳng định status đó không hề liên quan đến đến Cánh Diều Vàng hay bất cứ ai cả. Tôi rất thẳng tính, nếu muốn nói vấn đề gì tôi nói thẳng và muốn chửi ai tôi tag thẳng vào chứ không nói bóng gió qua loa, chuyện đó ai cũng biết".

Đạo diễn Bảo Nhân cũng tuyên bố anh và ê kíp của mình cảm thấy vui và hài lòng với giải thưởng, không có chuyện anh khó chịu với đồng nghiệp như lời đồn. Mọi thông tin trái chiều đều là bịa đặt: "Các phim của tôi và Nam Cito chưa bao giờ được giải gì dù cũng có một vài lần tham dự Cánh Diều Vàng rồi. Nên khi được giải gì thì cũng vui cả, kể cả không có giải cũng không sao, nhưng các diễn viên thì có lẽ không như tôi đâu, ai cũng sẽ rất vui nếu được ghi nhận ở một giải thưởng nào đó dù lớn hay nhỏ".

Đọa diễn Bảo Nhân cũng lên tiếng giải thích bình luận 'không phục' của NSND Hồng Vân thực ra không hề nhắm đến Huỳnh Đông: "Chị có chia sẻ với tôi rằng chị không nghĩ mình đoạt giải và chị muốn Lan Ngọc xứng đáng được trao giải gì đó chứ không chỉ một mình chị thì sẽ vui hơn. Có lẽ vì vậy mà chị bình luận đùa nhưng bị đánh đồng theo nghĩa khác".

Ngay sau đó, Hồng Vân cũng thanh minh 'không phục' ở đây là nữ nghệ sĩ không phục chính giải thưởng của mình. Chị hi vọng những nghệ sĩ trẻ như Lan Ngọc - bạn diễn của chị trong Gái già lắm chiêu 3 sẽ được vinh danh còn mình xin lui vào sau ánh hào quang.

Bản thân Huỳnh Đông cũng đăng đàn giải thích không có chuyện anh và đạo diễn Bảo Nhân đứng ở hai chiến tuyến: "Không phải, mọi người nghĩ như vậy là sai hoàn toàn rồi. Tôi và hai anh ấy (đạo diễn Gái Già Lắm Chiêu) không có hiềm khích gì cả, chúng tôi thậm chí còn chưa gặp nhau ngoài đời. Khi đăng tải dòng trạng thái này thì bạn bè Facebook tôi ai cũng hiểu tôi đang nói về một người khác, không phải nói tới hai anh ấy. Những thông tin chúng tôi có xích mích với nhau hoàn toàn không có".

Sau cùng, khán giả đã có thể thở phào vì mối quan hệ của các nghệ sĩ vẫn ở mức tốt đẹp, hoàn toàn không có chuyện nói xấu, xích mích nào với nhau.

B.P