Huyền thoại Maradona: Chất cấm, ăn chơi trác táng và loạt phát ngôn "bốc mùi, coi trời bằng vung"

Ngoài tài năng mà chẳng ai có thể phủ nhận, Maradona còn được biết đến với thói ăn chơi, nghiện ngập, phát ngôn gây sốc đã trở thành thương hiệu.

Huyền thoại bóng đá Argentina, Diego Maradona có lẽ đã chẳng còn xa lạ gì với bộ phận những người yêu mến bộ môn thể thao vua. Kể từ khi thành danh cho đến lúc giải nghệ, Maradona có lẽ luôn là tâm điểm của mọi ánh nhìn khi ông xuất hiện.

Huyền thoại Maradona: Chất cấm, ăn chơi trác táng và loạt phát ngôn bốc mùi, coi trời bằng vung - Ảnh 1
Nổi tiếng với những phát ngôn gây sốc

Ngoài tài năng chơi bóng thiên phú được biểu hiện rõ nhất qua cái biệt danh “cậu bé vàng", hẳn mọi người cũng đã hình dung ra được sự nổi trội của ông khi còn là một cầu thủ.

Tuy nhiên, đi cùng với tài năng chơi bóng, Diego cũng cho thấy mình là một con người cực kỳ cá tính khi nổi danh là một danh thủ ăn chơi có số mà trong giới cầu thủ. Ngoài ra những phát ngôn gây sốc cũng là một trong những thương hiệu của huyền thoại Napoli.

Huyền thoại Maradona: Chất cấm, ăn chơi trác táng và loạt phát ngôn bốc mùi, coi trời bằng vung - Ảnh 2
Tài năng không thể phủ nhận của Maradona

Chẳng cần phải nói có lẽ ai cũng biết Diego là một con nghiện ma túy, đã từng có lần Diego phát biểu trước giới truyền thông rằng: “Ma túy làm cho tôi cảm thấy trống rỗng. Khi còn là một gã nghiện tôi trông giống xác sống hơn là với một con người".

Ngoài ra, Maradona cũng chẳng ngần ngại đáp lại dư luận hay những ai phán xét ông rằng: “Tôi đã và sẽ đang là một con nghiện trong cái nhìn của mọi người. Bởi lý do đơn giản đó là vì khi bạn đã “dính" vào ma túy thì chắc chắn là bạn sẽ chẳng bao giờ được dung thứ".

Khi được hỏi nhận xét về hậu bối Lionel Messi, Maradona thản nhiên nói: “Chẳng ai có thể nghi ngờ tài năng của Messi những chắc chắn cậu ấy không phải người giỏi nhất!"

Huyền thoại Maradona: Chất cấm, ăn chơi trác táng và loạt phát ngôn bốc mùi, coi trời bằng vung - Ảnh 3
Maradona và Messi.

Khi được hỏi nhận xét về Cristiano Ronaldo, Maradona cũng châm biếm:“Khi ghi được 1 bàn, có lẽ cậu ta cũng tranh thủ để bán luôn dầu gội đầu"

So sánh giữa Messi và Ronaldo “Tôi khá hứng thú với việc Ronaldo mang quốc tịch Argentina, nhưng có lẽ không được bởi ở xứ Tango chúng tôi đã có Gabriel Batistuta quá giống cậu ấy rồi, vậy nên tôi quyết định thích Messi hơn."

Ngay đến thủ thành Peter Shilton cũng là nạn nhân của Cậu bé vàng: “Này Peter tôi có một bí mật muốn nói với anh này, tôi đã dùng tay để đưa bóng vào lưới của anh đấy." Nếu như bạn không nhớ thì đó là trận đấu giữa Argentina và ĐT Anh trong trận tứ kết World Cup năm 1986, sau trận đấu cánh truyền thông đã đặt tên cho bàn thắng ấy là “bàn tay của chúa".

Huyền thoại Maradona: Chất cấm, ăn chơi trác táng và loạt phát ngôn bốc mùi, coi trời bằng vung - Ảnh 4
Trêu chọc cựu thủ thành của ĐT Anh

Ngoài ra gắn liền với sự nghiệp của Maradona còn muôn vàn những câu chuyện khác có thể kể cả ngày mà chẳng hết.

Sơn Nguyễn/TH