Huyền thoại Diego Maradona qua đời do dùng thuốc ngủ với bia?

Mới đây, nhân chứng Griselda Morel đã cung cấp thông tin quan trọng về nguyên nhân dẫn tới sự qua đời của huyền thoại Diego Maradona.

Maradona qua đời hôm 25/11/2020. Tới nay, việc Maradona qua đời vẫn đang được điều tra và mới đây đã xuất hiện tình tiết mới.

Theo đó, chuyên gia tâm lý giáo dục Griselda Morel - người kèm cặp cậu con trai nhỏ tuổi nhất của Maradona (Dieguito Fernando) vừa đưa ra lời khai chấn động.

Maradona qua đời vì sử dụng thuốc ngủ với bia?

“Tôi thấy Maradona thường được những người chăm sóc nghiền thuốc ngủ bỏ vào bia hoặc riệu để uống nhằm được yên giấc vào ban đêm.

Ngoài ra, mỗi buổi sáng khoảng 9h thức dậy, nếu ông ấy muốn uống bia thì đều được đáp ứng”, Morel nói.

Lời khai của cô Morel có nhiều điểm tương đồng với việc Maradona qua đời và đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Thậm chí, ông cũng từng bắt gặp huyền thoại người Argentina ngồi nói chuyện điện thoại một mình trong phòng nhưng không có ai gọi hay gọi cho ai.

Lời khai của ông Morel phù hợp với tiến trình điều tra của cảnh sát khi cơ quan chức năng xác định Maradona không được chăm sóc đủ tốt trước khi qua đời.

Dự kiến, vào thứ 6 tuần này các nhà điều tra sẽ công bố tiếp các dữ liệu các cuộc gọi và tin nhắn trong 2 chiếc điện thoại của Maradona để làm rõ hơn các nghi ngờ.

Trước đó, cảnh sát đã tiến hành xét nghiệm mẫu máu, nước tiểu của Maradona sau khi qua đời và phát hiện hàng loạt thuốc kê đơn, trong đó có Quetiapine, Venlafaxine và Levetiracetam.

Cậu bé vàng từng muốn quyên sinh

Quetiapine và Venlaxfaxine là biệt dược để điều trị chứng tâm thần phân liệt, trầm cảm và rối loạn lưỡng cực. Còn Levitiracetam thuộc nhóm thuốc chống các cơn co giật, động kinh. Ngoài ra, một loại thuốc chống ợ chua mà Maradona sử dụng có thể tăng nguy cơ UT.

Dựa vào các loại thuốc Maradona sử dụng, nhiều bác sĩ cho rằng “Cậu bé vàng” gặp nhiều vấn đề tâm lý và thật sự rất cô đơn trong những ngày cuối đời. Theo lời kể của bác sĩ Alfredo Cahe, người điều trị tâm lý cho Maradona từ năm 1977 đến 2007, danh thủ người Argentina từng cố gắng tự giải thoát.

Maradona và bác sĩ phẫu thuật Luque
Bác sĩ phẫu thuật Leopoldo Luque là 1 trong 5 nghi phạm chính, đã bị cảnh sát Argentina tiến hành lục soát nhà riêng vào tháng 11 năm ngoái sau cái chết của Maradona. Theo trang MailOnline, vào thứ sáu tuần này các nhà điều tra sẽ công bố tiếp các dữ liệu các cuộc gọi và tin nhắn trong 2 chiếc điện thoại của Maradona sử dụng để làm rõ hơn các tình tiết nghi ngờ hiện nay.