Huyền thoại bóng đá Maradona qua đời ở tuổi 60 vì bệnh tim

Đêm 25/11, huyền thoại bóng đá Diego Maradona đã qua đời ở tuổi 60. Cậu bé vàng trút hơi thở cuối cùng ở quê nhà Argentina sau một cơn đau tim.

Hàng loạt hãng thông tấn uy tín của thế giới đồng loạt đưa tin, huyền thoại bóng đá Diego Maradona đã qua đời sau một cơn ngừng tim tại quê nhà Tigre, Argentina.

Huyền thoại bóng đá Maradona qua đời ở tuổi 60 vì bệnh tim - Ảnh 1
Maraddona qua đời ở tuổi 60 vì bệnh tim

Liên đoàn bóng đá Argentina thông báo: “Liên đoàn bóng đá Argentina, thông qua Chủ tịch Claudio Tapia, bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn về sự ra đi của huyền thoại Diego Armando Maradona."

“Ông sẽ luôn ở trong trái tim của tất cả chúng tôi."

Ờ thời điểm gia đình của Cậu bé vàng phát hiện ra tình hình, đã có 4 xe cứu thương được điều đến hiện trường nhưng nỗ lực của các bác sĩ đều trở nên vô vọng.

Tính tới thời điểm này, ngoài LĐBĐ Argentina thì CLB Gimnasia (nơi Maradona làm việc với vai trò HLV) cũng đã xác nhận sự ra đi của ông.

Trước đó, Diego Maradona đã nhập viện từ đầu tháng 11 này, chỉ vài ngày sau khi tổ chức sinh nhật lần thứ 60.

Huyền thoại bóng đá Maradona qua đời ở tuổi 60 vì bệnh tim - Ảnh 2
Huyền thoại bóng đá vĩnh biệt thế giới

Đây là thông tin chấn động cho làng bóng đá thế giới, vì Maradona đến nay vẫn được xem là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử môn thể thao này.

Sự ra đi của người được mệnh danh là “Cậu bé vàng" của làng túc cầu đang khiến dư luận sửng sốt.

Huyền thoại bóng đá Maradona qua đời ở tuổi 60 vì bệnh tim - Ảnh 3
Maradona và bàn tay của Chúa

Trên Twitter, danh thủ bóng đá Anh Gary Lineker viết: “Thông tin từ Argentina cho biết Diego Armando Maradona đã qua đời. Ông ấy tuyệt nhiên là người giỏi nhất trong thế hệ của tôi, và có thể nói là cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử. Sau một cuộc đời đầy thăng trầm, hi vọng ông ấy cuối cùng sẽ thấy an yên trong vòng tay của Chúa”.

Trong sự nghiệp CLB, Maradona tạo dựng tên tuổi ở Boca Junior, Napoli và Barcelona. Ông từng đưa ĐT Argentina vô địch World Cup 1986.

Huyền thoại bóng đá Maradona qua đời ở tuổi 60 vì bệnh tim - Ảnh 4
Maradona giúp Argentina vô địch World Cup 1986

Nổi tiếng trên sân với lối chơi hào hoa, Maradona cũng có cuộc sống bên ngoài sân cỏ đầy tai tiếng. Song hành sự nghiệp của Cậu bé Vàng là những scandal: Sử dụng chất cấm, rượu mạnh, đời sống tình ái  phức tạp.