Hủy hôn vì bố mẹ bạn gái thách cưới tận 6,3 tỷ đồng

Vừa qua, một vụ việc khá hy hữu xảy đã tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Đôi bạn trẻ từng yêu thắm thiết nay lại sẵn sàng ẩu đả với nhau ngay trên phố.

Theo đó, cặp đôi từng hẹn hò với nhau khoảng 2 năm trước khi chàng trai bày tỏ dự định tiến tới hôn nhân, tuy nhiên mọi thứ bắt đầu trở nên căng thẳng khi phía nhà gái thách cưới với sính lễ gồm 300 nghìn nhân dân tệ tiền mặt (tức khoảng 1,2 tỷ VNĐ) và 1,5 triệu tệ bất động sản (khoảng hơn 5 tỷ VNĐ).

Nhận thấy nhà gái đòi tiền thách cưới quá phi lý, chàng trai đã chia tay vợ tương lai, mặc kệ cô cứ mãi lẽo đẽo bám đuôi.

Nhưng nào ai ngờ được, sau khi cặp đôi vừa chính thức chấm dứt, cô gái đã dẫn theo rất đông người thân tìm tới đến công ty để hành hung chàng trai trong suốt 4 tháng trời. Dù muốn mọi chuyện kết thúc trong êm đẹp xong không nhận được sự thiện chí từ phía gia đình bạn gái cũ, trong một lần động tay động chân chàng trai đã thẳng tay tát bạn gái cũ ngay giữa phố.

Chàng trai thẳng tay tát người yêu cũ vì quá bức xúc.

Anh vì quá bực tức đã hét lên: “Chúng ta từng rất yêu nhau trong suốt 2 năm nhưng đến giờ thì hết thật rồi. Bố mẹ em thách cưới vượt quá khả năng của anh, anh không thể đáp ứng được vì anh cũng chỉ là một người làm công ăn lương quèn. Anh cũng không thiếu nợ gia đình em, em đúng là loại con gái trơ trẽn, em đừng mãi lẽo đẽo theo anh nữa. Em và người nhà tìm đến công ty gây sự là muốn bức anh vào con đường cùng à?”.

Khi thấy đôi bên lời qua tiếng lại tại nơi công cộng, người đi đường đã đến khuyên can hai người bình tĩnh giải quyết mâu thuẫn.

Hiện tại, câu chuyện cặp đôi chia tay vì nhà gái thách cưới cao vẫn đang là đề tài thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhiều người bình luận:

Cộng đồng mạng Trung QUốc đều chỉ trích người bạn gái và gia đình khi đã đưa ra những đòi hỏi quá đáng.

“Cô gái này thật lạ lùng, bạn trai đã tuyên bố thẳng thừng là không có tiền và đề nghị chia tay, tại sao còn tìm tới công ty để gây gổ làm gì?”.

“Cách xử sự của nhà gái thật đáng phê phán, giống như cảnh dân xã hội đen đi xiết nợ vậy”.

“Chưa biết cuộc sống của anh chàng liệu sẽ ra sao, nhưng chia tay cô gái này có lẽ là quyết định đúng đúng. Con gái cứ như giang hồ, mà một phần cũng là do cha mẹ cô này thách cưới quá cao chứ anh kia đâu có lỗi gì!”.

Còn nhớ hồi cuối năm ngoái cũng tại Trung Quốc, một vụ việc cũng liên quan tới thách cưới đã làm cộng đồng mạng nước này không khỏi xôn xao.

Theo đó khi bị gia đình bạn gái thách cưới với con số ban đầu là khoảng 200 nghìn nhân dân tệ (khoảng hơn 600 triệu VNĐ), rồi bỗng nhiên bị hét lên thành 400 nghìn nhân dân tệ tức (1,3 tỷ đồng), chàng trai sau đó đã không ngần ngại đá bay cô bạn gái dù trước đó hai bên cũng đã về ra mắt gia đình của nhau.

Nhận thấy sự tham lam một cách quá đáng và cô gái muốn sửa chưa sai lầm của mình khi lẽo cứ lẽo đẽo bám theo, nhưng sau đó cái kết là màn từ chối đầy phũ phàng trước một trạm dừng xe bus, mặc cho cô gái khóc lóc quỳ dưới mưa xong anh chàng vẫn một lòng không thay đổi quyết định của mình.

Màn từ chối không thể phũ phàng hơn của chàng trai.

Qua những vụ việc thế này có thể thấy lấy vợ tại Trung Quốc thực sự không phải là điều đơn giản, bời ngoài tình yêu ra thì bạn cũng cần phải có nền tảng tài chính cùng sự nghiệp ổn định để đáp ứng được những yêu cầu đang ngày càng khắt khe của những gia đình có con gái đến tuổi gả chồng.

Sơn Nguyễn/TH