Hút mụn bằng trứng gà luộc: Sư thật phía sau khiến ai cũng ngỡ ngàng

Nhiều chị em truyền nhau bí kíp hút mụn bằng một quả trứng gà luộc. Tuy nhiên, thực hư công dụng của phương pháp này ra sao thì không phải ai cũng biết.

Trên mạng xã hội từng “sốt rần rần" phương pháp trị mụn bằng một quả trứng. Theo đó, các chị em dùng trứng gà luộc, bóc vỏ và đem lăn khi còn ấm nóng lên vùng da mụn tới khi nguội. Sau khi lăn xong, tách lòng trắng trứng ra sẽ thấy rất nhiều đốm nổi lên giống như nhân mụn, bám trên lòng đỏ.

Hút mụn bằng trứng gà luộc: Sư thật phía sau khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 1
Dùng trứng gà lăn da để hút mụn là phương pháp được nhiều chị em “rỉ tai" nhau thực hiện.

Bí kíp này không ngừng được các cô gái chia sẻ, truyền nhau sau khi nhiều người thử nghiệm và thấy ra kết quả đúng như vậy. Tuy nhiên, thực hư công dụng của phương pháp này ra sao lại là câu hỏi của không ít người..

Trứng luộc có hút được mụn đầu đen như lời đồn của cư dân mạng?

Thực tế, hiện nay chưa hề có nghiên cứu nào chứng minh chính xác rằng trứng gà luộc có khả năng hút được mụn đầu đen. Theo GS TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ sinh học và Thực phẩm – Đại học Bách Khoa): “Công thức làm đẹp này thực chất chỉ là chị em phụ nữ truyền tai nhau. Đến nay chưa có nghiên cứu nào chứng minh điều này. Trứng gà luộc khi còn nóng không thể hút mụn, chưa kể, trứng ở nhiệt độ quá bỏng, khi tiếp xúc có thể làm tổn thương da, gây bỏng da“.

Hút mụn bằng trứng gà luộc: Sư thật phía sau khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 2
Thực tế chưa có nghiên cứu nào cho thấy công dụng hút mụn của trứng luộc.

Nhiều y bác sĩ cũng có chung nhận định với GS TS Nguyễn Duy Thịnh. Bản thân những hạt nổi trên bề mặt lòng đỏ trứng gà cũng không phải là mụn được hút ra từ da. Nếu thao tác khi trứng còn bỏng, các cô gái còn có thể làm hại tới làn da của mình.

Trứng luộc nóng chỉ có khả năng truyền nhiệt cho da

Các chuyên gia khẳng định rằng, trứng gà luộc khi còn bỏng chỉ có khả năng truyền nhiệt. Trong dân gian, người ta cũng thường dùng trứng gà để chườm nóng, làm giảm tụ máu, tan các vết bầm tím… Khi còn ấm, trứng lăn trên da sẽ làm ấm da, thanh nhiệt và xoa dịu các vết máu tụ.

Có những chị em đã đích thân thử nghiệm phương pháp trên và cho rằng, những hạt li ti bám trên lòng đỏ vốn không phải mụn như nhiều người tưởng. Đây vốn là phần lòng đỏ bị vón cục khi di chuyển qua lại trong quá lăn trứng. Dù bạn lăn lên vùng da không có mụn, những hạt li ti này vẫn sẽ nổi lên.

Hút mụn bằng trứng gà luộc: Sư thật phía sau khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 3
Dù lăn trứng gà ở vùng da không mụn, hiện tượng hạt li ti cũng vẫn sẽ nổi lên. Điều này cho thấy phương pháp hút mụn bằng trứng luộc là không có căn cứ chính xác.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo các chị em không nên quá tin tưởng vào các phương pháp làm đẹp trên mạng. Trong những trường hợp trứng quá bỏng, da mặt có thể bị thương ngoài ý muốn. Nếu muốn trị mụn, các cô gái có thể tăng cường chăm sóc da, tới gặp chuyên gia da liễu để có cách trị liệu tốt và hiệu quả nhất.