Hot TikToker 1 chân body chuẩn chỉnh, thích mặc v á y ngắn

TikTok là một trong những ứng dụng mạng xã hội đang đặc biệt phát triển tại Việt Nam hiện nay. Nền tảng mạng xã hội này hỗ trợ người dùng đăng tải những video của bản thân, khai thác nội dung mà người dùng mong muốn. Cũng từ đó, rất nhiều người đã tham gia và nổi tiếng khi xây dựng những nội dung ý nghĩa, lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng. Hot TikToker Bế Thị Băng là một người như vậy.

Bế Thị Băng sử dụng TikTok để lan tỏa những năng lượng tích cực. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Bế Thị Băng)

Năm 2019, Bế Thị Băng tham gia liên hoan Vẻ Đẹp Vầng Trăng Khuyết. Đây là một “sân chơi” dành cho những người trẻ khuyết tật tại Việt Nam. Với mong muốn tôn vinh vẻ đẹp thuần khiết, những tấm gương tài năng, nghị lực, là nơi để những người có khiếm k h u yết tự tin giao lưu, chia sẻ, khẳng định giá trị bản thân, xóa bỏ nỗi tự ti để hòa nhập cộng đồng.

Cô từng nhận vương miện trong cuộc thi dành cho người khuyết tật. (Ảnh: Báo Pháp luật)

Sau những vòng thi, Bế Thị Băng được xướng tên nhận ngôi vị cao nhất. Ngoài vương miện Hoa hậu, cô còn nhận Giải tài năng và Giải thí sinh được yêu thích nhất. Dù có khuyết điểm, thế nhưng Bế Thị Băng vẫn hết sức rạng rỡ, tự tin và tinh thần này cũng được thể hiện trở lại qua những clip TikTok của Bế Thị Băng.

Bế Thị Băng tự tin khoe vẻ đẹp của mình. ​(Ảnh: Chụp màn hình TikTok Bế Thị Băng)

Đến nay, tài khoản TikTok của cô đã có hơn 744 nghìn người theo dõi. Mỗi video trung bình có hàng chục nghìn lượt yêu thích, có những video lên đến hàng triệu lượt tương tác. Đa phần những video đều chủ yếu ghi lại cuộc sống đời thường của chính cô. Đặc biệt, cô có niềm yêu thích mãnh liệt với việc nhảy múa. Dù chỉ có 1 chân nhưng Bế Thị Băng luôn tự tin thể hiện bản thân cũng như sự nghị lực, tự tin vẻ đẹp không chỉ nằm ở vẻ bề ngoài của mình.

Cô thường xuyên quay những clip nhảy múa trên mạng xã hội. (Ảnh: FB Bế Thị Băng)

Thông tin từ Báo Công an, Bế Thị Băng sống ở Cao Bằng, là người dân tộc Tày. Năm 24 tuổi, cô tốt nghiệp chuyên ngành Y khoa, Đại học Thái Nguyên và làm việc cho một nha khoa. Tuy nhiên vì va chạm xe tải, cô được bác sĩ chỉ định phải bỏ 1 chân. Ban đầu, Bế Thị Băng vô cùng tuyệt vọng nhưng rồi cô dần lấy lại tinh thần và vượt qua những ngày tháng tối tăm.

Cô là người có tinh thần lạc quan, nghị lực. (Ảnh: FB Bế Thị Băng)

Những ngày đầu tập đi, cô thường chỉ đứng vài giây rồi lại té ngã. Gần 20 ngày, Bế Thị Băng mới làm quen đi với nạng. Sau 3 tháng, cô đi thạo hơn và tìm một công việc phù hợp. “Tôi hiểu, mình không thể che đi mà phải sống chung với nó. Tôi gửi những chiếc quần về cho em gái rồi mua v á y ngắn mặc ra đường.”

Từng ngại để lộ khuyết điểm, giờ đây cô tự tin thể hiện điều đó. (Ảnh: FB Bế Thị Băng)

Ngoài câu chuyện cá nhân đầy cảm hứng, Bế Thị Băng còn có cuộc hôn nhân hạnh phúc đáng ngưỡng mộ. Theo Vietnamnet, chồng Bế Thị Băng là giáo sư toán học người Đức. Cả hai biết nhau từ năm 2016, trong lần cô ra sân bay tiễn bạn đi nước ngoài. Anh Oturak Be qua Việt Nam du lịch nhưng vì không biết nói tiếng Việt nên nhờ đến sự hỗ trợ của cô.

Bế Thị Băng từ chối khi anh ngỏ lời yêu. Phải đến lần tiếp theo anh trở lại Việt Nam, Bế Thị Băng mới đồng ý hẹn hò sau khi được gia đình khuyên bảo. Cuối năm 2017, cặp đôi kết hôn.

Bế Thị Băng và chồng kết hôn từ cuối năm 2017. (Ảnh: Ngôi Sao)

Vì còn cần thực hiện một số dự định dang dở nên cả hai vẫn “mỗi người một nơi”. Oturak giảng dạy trong một trường đại học ở Đức còn Bế Thị Băng ở Việt Nam làm công việc kinh doanh, quản lý phòng khám. Thi thoảng 2 – 3 tháng, đôi vợ chồng mới gặp nhau 1 lần. Ngày thường, cả hai thường xuyên gọi video trò chuyện khi rảnh rỗi. Cô cũng ôn luyện bằng để thi tiếng Đức, dự định sang đoàn tụ cùng chồng.

Trong những clip TikTok của Bế Thị Băng còn thường xuyên có sự góp mặt của một cô bé rất đáng yêu. Tuy nhiên trong một lần chia sẻ với người hâm mộ, cô cho biết đây là cháu của mình.

Bế Thị Băng và cháu gái cùng nhau đi làm tóc chuẩn bị ngày Tết. (Ảnh: FB Bế Thị Băng)

Dù gặp biến cố lớn trong cuộc sống, thế nhưng Hot TikToker Bế Thị Băng đã mạnh mẽ vượt qua để đón nhận những điều tích cực trong cuộc sống và lan tỏa thông điệp ý nghĩa ấy đến với mọi người. Còn bạn, bạn nghĩ sao về nhân vật này