Hot girl trộm 2.380 chiếc nhẫn vàng: Tổng số tiền lên đến gần 10 tỷ đồng

Tổng giá trị số nhẫn vàng mà Lương Thị Nhung ăn cắp được từ tháng 8.2020 đến nay lên đến gần 10 tỷ đồng, tương đương với một tiệm vàng nhỏ.

Liên quan đến vụ trộm cắp số nhẫn vàng lên đến 2.380 chiếc loại 18K của nhân viên tiệm vàng Kim Hương 1 ngày 16.9 vừa qua, Lương Thị Nhung (28 tuổi) đã bị Công an TP. Đồng Xoài tạm giữ hình sự để điều tra.

Ngày 17.9, Công an TP. Đồng Xoài đã đến nơi ở của Nhung để khám xét và phát hiện nhiều tang chứng liên quan gồm: Trên 50 chiếc nhẫn kim loại màu vàng (chưa xác định được chất liệu), hơn 30 nhẫn vàng, hơn 2.000 giấy in tem vàng cùng hơn 350 giấy biên nhận, hợp đồng cầm đồ tại nhiều cửa hàng cầm đồ, tiệm vàng trong tỉnh Bình Phước.

Nhiều nhẫn vàng được tìm thấy tại nhà của Nhung
Hơn 350 giấy biên nhận được tìm thấy

Khi làm việc tại cơ quan điều tra Nhung đã thừa nhận hành vi trộm cắp của mình diễn ra suốt từ 8.2020 đến khi bị bắt giữ, số nhẫn vàng Nhung đã trộm tổng cộng 2.380 chiếc.

Sau khi ăn trộm, Nhung không trực tiếp bán số nhẫn đó ra bên ngoài mà nhờ người khác bán hoặc cầm cố tại nhiều tiệm vàng khác nhau thuộc tỉnh Bình Phước sau đó đem toàn bộ số tiền cho chồng giữ. Theo lời khai ban đầu của Nhung, do chồng cô đầu tư ”tiền trên mạng”. dù thấy việc đầu tư này của chồng là không phù hợp nhưng ”không dứt ra được” nên Nhung đã tiếp tục lấy cắp nhiều nhẫn vàng trong một thời gian dài, sau đó bán đi lấy số tiền đó chồng đầu tư ”tiền ảo”, hy vọng sẽ sớm gỡ lại được số vốn đầu tư.

Đại diện tiệm vàng Kim Hương cho biết: ”Lương Thị Nhung làm việc tại Tiệm vàng Kim Hương đã gần 5 năm. Bình thường Nhung đàng hoàng lắm, gần 5 năm làm việc không nghỉ một ngày nào. Giờ đây, vụ việc vỡ lở, hóa ra việc Nhung không dám nghỉ là sợ người khác thay sẽ phát hiện hành vi gian dối của Nhung mà thôi”.

Tài liệu chủ tiệm vàng Kim Hương 1 thống kê ban đầu số lượng vàng bị Nhung lấy trộm

Tính đến sáng ngày 17.9, đại diện tiệm vàng Kim Hương cũng cho hay, tổng số nhẫn vàng mà Nhung đã lấy cắp là 2.388 chiếc, tương đương với 258,9 lượng vàng. Tổng giá trị quy ra tiền mặt khoảng gần 10 tỷ đồng, số lượng này tương đương với một tiệm vàng cỡ nhỏ.