Hot girl bóng chuyền Thu Huyền làm fan “dậy sóng: Giải nghệ ở tuổi 19

19 tuổi, sự nghiệp rộng mở phía trước nhưng cây chuyền hai Đặng Thu Huyền bất ngờ tuyên bố giải nghệ, khiến người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam xôn xao.

Được biết, Thu Huyền xin nghỉ từ cách đây khá lâu. Tuy nhiên vì nhiều lý do, thông tin Đặng Thu Huyền giải nghệ được các thành viên CLB bóng chuyền Thông tin LienVietPostBank giữ kín.

Thu Huyền bất ngờ giải nghệ

Phải tới hôm qua (6/3), thông tin Thu Huyền giải nghệ mới chính thức được phía CLB bóng chuyền Thông tin LienVietPostBank xác nhận. Một VĐV kỳ cựu của nhà đương kim vô địch quốc gia cho biết: “CLB luôn tạo điều kiện để Thu Huyền tập luyện, thi đấu, nhưng đó là quyết định của cá nhân cô ấy”.

Trong khi đó, đại diện CLB Thông tin LienVietPostBank đã có thông báo chính thức về việc chia tay Đặng Thu Huyền: “Đây là quyết định rất đáng tiếc với CLB và làng bóng chuyền, nhưng mọi người tôn trọng sự lựa chọn và quyết định của em.

Cảm ơn Thu Huyền đã cùng CLB hoàn thành tốt những mục tiêu trong những giải đấu qua. Giải VĐQG 2020 là giải đấu chính thức cuối cùng của Thu Huyền, và Huyền cũng sẽ không tham gia thi đấu bóng chuyền chuyên nghiệp sau này.

Chúng ta cùng chúc cho Thu Huyền sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trên đoạn đường sắp tới”.

Đặng Thu Huyền là cái tên không xa lạ trong làng bóng chuyền Việt Nam. Mới 13 tuổi, cô gái đến từ Thường Tín (Hà Nội) đã có suất thi đấu chính thức ở đội trẻ Thông tin LienVietPostBank.

Từ 15 tuổi, cây chuyền 2 xinh đẹp này đã được gọi lên đội tuyển trẻ bóng chuyền Việt Nam và thi đấu rất nổi bật tại VTV Cup 2017. Trong các đội tuyển trẻ, Thu Huyền từng đeo băng đội trưởng đội tuyển U19 bóng chuyền Việt Nam.

Trong năm 2020, Thu Huyền xuất sắc giành danh hiệu Chuyền hai xuất sắc giải bóng chuyền trẻ Cúp các CLB toàn quốc năm 2020 và Hoa khôi của giải vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2020. Cuối năm 2020, Thu Huyền đi “đánh thuê” cho đội Đắk Lắk và góp phần giúp đội trụ hạng thành công.

Thu Huyền sở hữu vóc dáng xinh đẹp

Ngoài tài năng, Thu Huyền còn nổi tiếng là một VĐV xinh đẹp, với khuôn mặt ăn ảnh, thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo.

Sau mùa giải 2020 thành công, Thu Huyền từng chia sẻ: “Trong tương lai, tôi sẽ cố gắng phấn đấu được vào đội hình chính và chơi thăng hoa. Theo nghiệp này rồi chỉ mong thi đấu tốt, còn ở ngoài sẽ có nhiều cái để ước mơ hơn. Sau bóng chuyền, chắc chắn tôi sẽ học thêm tiếng Anh.

Bản thân tôi cũng thích, và nếu ở nhà, mẹ tôi cũng bắt tôi học ngoại ngữ thôi. Những ngành giao tiếp nhiều bằng tiếng Anh và được đi nhiều là tôi đều thích.

Còn sau này, tôi muốn trang bị cho mình nhiều kiến thức hơn vì cảm thấy ra ngoài so với người ta, mình còn thiếu hụt nhiều thứ. Nhiều lúc, tôi cũng tự ti nên muốn trang bị cho bản thân nhiều hơn".

Tuy nhiên, khi sự nghiệp đang rộng mở phía trước, VĐV sinh năm 2002 này lại bất ngờ tuyên bố giải nghệ. Hiện Thu Huyền vẫn giữ thái độ im lặng, dù cộng đồng mạng làng bóng chuyền đang “dậy sóng” khi biết tin cô giải nghệ.