Hộp cơm ướt nước mưa của mẹ chồng: Đừng bỏ bữa con nhé

Linh San - 29/09/2020

Ngó ra ngoài trời, sấm chớp, mưa tầm tã, mình thật sự bất ngờ vì mẹ chồng đến. Nhìn bà môi tái nhợt vì nước mưa mà vẫn ôm chặt hộp cơm trong tay.

Nhiều lúc nghĩ cuộc đời lấy được một người chồng giàu sang là có thể sống một đời hạnh phúc. Nhưng sự thực lại không hề như vậy. Như bản thân mình, lấy chồng rồi, trải qua cuộc sống hôn nhân, nhất là khi sống chung với mẹ chồng thì mới hiểu rằng, may mắn lớn nhất không phải lấy được người chồng có điều kiện, kinh tế ổn định mà chính là có được một người mẹ chồng thấu hiểu và cảm thông được với mình những khó khăn, vất vả của một người phụ nữ khi đi làm dâu.

Ngày về ra mắt, mình được nghe hàng xóm đồn rằng mẹ chồng mình khó tính, ghê gớm lắm, cả xóm chẳng chơi cùng với ai bao giờ. Nghĩ cũng thấy sợ sợ. Định bụng cưới xin xong sẽ lấy lý do bà khó tính quá mà chuồn ra ở riêng. Thế nhưng sự thực lại chẳng hề như lời đồn. Mẹ chồng mình mới tiếp xúc thì đúng là khó gần, nhưng nếu đã hiểu bà rồi thì sống chung với bà là điều không quá khó khăn.

Hộp cơm ướt nước mưa của mẹ chồng: Đừng bỏ bữa con nhé - Ảnh 1
Mẹ chồng thương con dâu (Ảnh minh họa)

Thậm chí mẹ chồng mình con chăm sóc mình tận tâm y như với chồng mình, còn hơn ấy chứ. Mình thể trạng ăn mãi chẳng béo được, bà tìm đủ mọi công thức nấu ăn, nấu mấy món mới lạ cho mình. Đi làm về chẳng mấy ai được nhìn thấy hình ảnh mẹ chồng ở trong bếp nấu nướng phục vụ nàng dâu đâu. Thế nhưng mình thì hình ảnh này dường như lại quá quen thuộc. Nghĩ đến là lại thấy rưng rưng.

Sinh đứa con đầu lòng một mình bà chăm sóc, lo toan. Mẹ đẻ mình có bảo lên thì bà lại gạt đi:

- Thêm có đứa trẻ con, tôi chăm được hết ấy mà. Bà ở xa, đi lại vất vả nữa. Lúc nào mẹ khỏe, con cứng các cháu nó về thì bà lại tha hồ mà chăm.

Nhà chồng mình đúng là so với các nhà xung quanh thì không có điều kiện bằng thật. Nhưng mình cũng chẳng lấy đó làm buồn. Nhà có thêm trẻ con nên sau khi nghỉ sinh, đi làm lại, mình có nhận thêm chút việc tăng ca thêm 1 tiếng tăng thêm thu nhập. Ở nhà đã có bà lo cho cháu nên cũng đỡ vất vả. Vậy mà hôm đó, mẹ chồng đã khiến mình rơi nước mắt, khóc như mưa ấy.

Hộp cơm ướt nước mưa của mẹ chồng: Đừng bỏ bữa con nhé - Ảnh 2
Mẹ chồng thương con dâu như con đẻ (Ảnh minh họa)

Trời mưa to quá, mình định gọi đồ ăn tối nhưng việc nhiều, lại mưa, gọi mãi chẳng ai nhận. Bình thường thì sẽ chờ về cơm tối nhưng cái tình hình mưa to thế này chắc lại về muộn. Mình ấn điện thoại gọi mẹ chồng, nhờ bà chăm cháu thì bà lại hỏi:

- Thế con đã ăn gì chưa?

- Lát về con ăn sau mẹ ạ!

Mình tắt máy rồi làm việc. Ấy vậy mà nửa tiếng sau lại nghe cuộc gọi từ mẹ chồng:

- Con xuống dưới sảnh đi, mẹ mang cơm đến cho con này.

Ngó ra ngoài trời, sấm chớp, mưa tầm tã, mình thật sự bất ngờ vì mẹ chồng đến. Nhìn bà môi tái nhợt vì nước mưa mà vẫn ôm chặt hộp cơm trong tay:

- Bận gì thì bận cũng đừng bỏ bữa nhé con!

Mình đã chẳng thể kìm được mà ôm chặt lấy mẹ chồng, khóc nức nở như một đứa trẻ:

- Bỏ mẹ ra, ướt hết người mày rồi. Dở hơi à, sao lại khóc?

- Con thương mẹ quá!

- Hâm, mẹ chứ ai, có phải người ngoài đâu mà khách sáo. Thôi ăn rồi vào làm đi, mẹ về không cháu nó khóc.

Mình không để mẹ chồng về một mình, mình bảo bà đợi mình về cùng, còn đưa bà lên công ty để bà ngồi một lúc cho ấm nữa. Càng nghĩ mới càng thấy đời mình may mắn, mấy ai có được mẹ chồng như mẹ đẻ giống mình đâu. Tình cảm này, nhất định mình phải trân trọng, gìn giữ.