Hồng Vân thanh minh khi bị nghi 'không phục' giải Cánh diều vàng

Trước những đồn đoán vô căn cứ, NSND Hồng Vân lên tiếng làm sáng tỏ nghi vấn xích mích, mâu thuẫn với Huỳnh Đông và BTC Lễ trao giải Cánh diều vàng 2020.

Tối 12/5 vừa qua, Lễ trao giải điện ảnh danh giá bậc nhất Việt Nam Cánh diều vàng 2020 đã âm thầm diễn ra, chính thức công bố chủ nhân của các hạng mục giải thưởng. Ngay sau đó, dàn nghệ sĩ tham gia tranh giải năm nay bất ngờ vướng nghi vấn bất hòa khi nam diễn viên/đạo diễn Huỳnh Đông viết dòng trạng thái ẩn ý bị anh em chơi xấu, đâm sau lưng.

Ông xã Á hậu Ái Châu cho rằng có người không bằng lòng khi phim điện ảnh mang tên Hạnh phúc của mẹ do anh cầm trịch đã giành tới 7 hạng mục giải thưởng, chiếm quá nửa danh sách trao giải của địa hạt điện ảnh.

Huỳnh Đông nêu quan điểm không đồng tình với những ý kiến gièm pha, cà khịa, cho rằng anh mua giải. Bên cạnh đó, nam diễn viên/đạo diễn cũng cho rằng anh em trong nghề nên thông cảm, bao bọc và đoàn kết với nhau để giúp nhau cùng tiến bộ. Nếu thấy đồng nghiệp chưa hoàn thiện có thể góp ý, chỉ bảo chứ không nên chế giễu nhau hoặc 'đâm sau lưng nhau'.

Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng nhanh chóng lần ra bài đăng ẩn ý của nhà sản xuất phim Gái già lắm chiêu 3 - một trong những đối thủ của 'Hạnh phúc của mẹ' tại Lễ trao giải Cánh diều vàng năm nay. Dù cũng là một tác phẩm điện ảnh được giới chuyên môn đánh giá cao và được khán giả đón nhận nồng nhiệt nhưng Gái già lắm chiêu 3 lại chỉ giành được giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc cho NSND Hồng Vân.

Đạo diễn Bảo Nhân của Gái già lắm chiêu 3 đã đăng một dòng trạng thái được cho là ẩn ý về kết quả Cánh diều vàng 2020: "Ahihi, nực cười ghê các chị em ơi". Ngay dưới phần bình luận, nhà sản xuất Nam Cito cũng nói: "Năm mô cũng như năm nớ. Mi cười cái chi mà cười!".

Điều đáng nói là, NSND Hồng Vân - tham gia với vai trò diễn viên phim Gái già lắm chiêu 3 cũng để lại dòng bình luận: "Không phục" ngay dưới bài đăng của đạo diễn Bảo Nhân, càng khiến khán giả hoang mang không biết rằng liệu giữa các nghệ sĩ có đang xảy ra những xích mích gì không?

Ngay sau đó, đạo diễn Bảo Nhân đã lên tiếng làm rõ những nghi ngờ của dư luận về bình luận 'không phục' của NSND Hồng Vân. Bình luận này thực ra không hề nhắm đến Huỳnh Đông: "Chị có chia sẻ với tôi rằng chị không nghĩ mình đoạt giải và chị muốn Lan Ngọc xứng đáng được trao giải gì đó chứ không chỉ một mình chị thì sẽ vui hơn. Có lẽ vì vậy mà chị bình luận đùa nhưng bị đánh đồng theo nghĩa khác".

Ngay sau đó, Hồng Vân cũng thanh minh 'không phục' ở đây là nữ nghệ sĩ không phục chính giải thưởng của mình. Chị hi vọng những nghệ sĩ trẻ như Lan Ngọc - bạn diễn của chị trong Gái già lắm chiêu 3 sẽ được vinh danh còn mình xin lui vào sau ánh hào quang.

Trên trang cá nhân, Hồng Vân phân trần rằng mọi người đang đẩy sự việc đi quá xa và hiện nay, mọi ồn ào giữa các nghệ sĩ đã được giải quyết ổn thỏa: "Cuối cùng thì sự hiểu lầm cũng được hiểu đúng rồi".

Hồng Vân đã có một vai diễn thành công trong phim Gái già lắm chiêu.

Hồng Vân cũng gửi lời chúc mừng tới thành công lớn của Huỳnh Đông và cảm ơn sự ưu ái mà ban tổ chức Cánh diều vàng 2020 đã dành cho chị: "Nhân đây cũng xin chúc mừng con trai Huỳnh Đông sau tất cả những nỗ lực và phấn đấu Tổ Nghiệp đã chấm con rồi đó con trai và cũng không thể không cảm ơn hai Đạo diễn Bảo Nhân, Nam CiTo cũng như cục điện ảnh đã tặng Vân món quà sinh nhật sớm đầy ý nghĩa này".

Hồng Vân đánh giá cao diễn xuất của Lan Ngọc và hi vọng cô có giải.

Về phía nam diễn viên/đạo diễn Huỳnh Đông, anh cũng đăng đàn giải thích không có chuyện anh và ê kíp phim Gái già lắm chiêu 3 nảy sinh mâu thuẫn: "Mọi người nghĩ như vậy là sai hoàn toàn rồi. Tôi và hai anh ấy (đạo diễn Gái Già Lắm Chiêu) không có hiềm khích gì cả, chúng tôi thậm chí còn chưa gặp nhau ngoài đời. Khi đăng tải dòng trạng thái này thì bạn bè Facebook tôi ai cũng hiểu tôi đang nói về một người khác, không phải nói tới hai anh ấy. Những thông tin chúng tôi có xích mích với nhau hoàn toàn không có".

B.P