Hồng Văn bị nhà báo chỉ trích vì giảng giải đạo lý giữa mùa dịch

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ cho rằng Hồng Vân diễn đạt văn thơ nhưng ít chữ: "Dịch bệnh do sự chủ quan, thiếu ý thức chứ trời Phật nào gieo".

TP.HCM đang trong những ngày giãn cách xã hội khi số ca nhiễm bệnh ngày một tăng. Nhiều nghệ sỹ đều phải tạm gác hoạt động biểu diễn, ghi hình,... cách ly tại nhà và giúp mọi người dân chống dịch.

Rối ren trong lòng vì tình hình hiện tại, NS Hồng Vân bất ngờ đăng đàn lên mạng xã hội lời thỉnh cầu tới trời Phật, mong Sài Gòn mau thoát dịch. Cô viết:

“Thương quá Sài Gòn đang trong cơn nguy biến. Phố xá vắng hoe, nhà cửa đóng then cài...

Trời Phật hỡi xin ngừng gieo kiếp nạn

Loài người quá đớn đau, loài người khổ lắm rồi..

ST một áng thơ từ một bài thơ thật dài của ông xã…..”.

Bài đăng của Hồng Vân

Theo Hồng Vân, vài câu tản mạn được trích từ bài thơ của ông xã cô - diễn viên Tuấn Anh. Sẽ đơn giản chỉ là vài câu dụng ý thương Sài Gòn đang trong cơn dịch bệnh, mọi thứ đìu hiu. Tuy nhiên vợ chồng Hồng Vân lại gây tranh cãi kịch liệt khi dùng câu "Trời Phật hỡi xin ngừng gieo kiếp nạn".

Không ngại ngần, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đã đăng đàn chỉ trích thẳng Hồng Vân. Anh viết: “Thưa các ông bà tinh hoa, dịch đến chân, giờ không phải lúc ngồi lải nhải đạo lý!".

Hoàng Nguyên Vũ phản bác Hồng Vân

Theo nhà báo kỳ cựu này, anh ngỡ ngàng khi đọc bài đăng của Hồng Vân bởi vợ chồng cô cho rằng dịch bệnh xảy ra do trời Phật gieo nạn. Tình huống trước mặt là do người dân chủ quan, thiếu ý thức chứ không trời Phật nào gieo. Nếu đọc chậm lại có thể hiểu Hồng Vân muốn xin Phật che chở cho chúng sinh tai qua nạn khỏi, đừng để ai mắc thêm cái tai ương này nhưng vì "Có lẽ do lỗi diễn đạt của người ít chữ nhưng thích văn thơ mà không tới, cuối cùng thành ra dở".

"Những lúc như thế này, trí tuệ cao siêu hay hào quang sân khấu, các ông các bà xin giữ lấy mà dùng. Bằng sức ảnh hưởng của mình, một dòng kêu gọi về ý thức, một câu kêu gọi về khử khuẩn hay đeo cấm tụ tập tám chuyện…, nó còn có giá trị hơn những gì siêu phàm đấy ạ!” -Hoàng Nguyên Vũ phản bác.

Nữ nghệ sỹ gặp nhiều tai tiếng thời gian qua.

Dưới bài đăng, nhiều khán giả đồng tình với Hoàng Nguyên Vũ khi nhận xét bài viết của Hồng Vân.

“Y học hiện đại còn chẳng ăn ai, lai đi kêu thần Phật nào rủ lòng thương".

"Hãy nhìn Ấn Độ lây lan mạnh là do đâu. Cũng cầu thần linh cả đấy”

“Diễn từ sân khấu diễn ra cuộc đời”

Cư dân mạng bình luận.

Nguồn: FBNV