Hôn nhân bất hạnh, phụ nữ dám bỏ chồng mới là bản lĩnh

Linh San - 17/10/2020

Bình yên không bao giờ đến từ một người đàn ông tệ bạc nhưng sẽ đến với các con, bản thân nếu như bạn dám buông tay khỏi cuộc hôn nhân bất hạnh.

Thực tế, nhưng nỗi sợ kia chẳng phải chị lo cho con, mà chỉ là chị đang lo cho chính bản thân chị. Những đứa trẻ sống trong một gia đình bất hạnh, hàng ngày chứng kiến bố mẹ chúng cãi vã nhau liệu có thể có một cuộc sống bình yên được hay không?

Hôn nhân bất hạnh nhưng không dám buông bỏ vì sợ phải thay đổi

Chị không may mắn. Chị lấy phải một người chồng cờ bạc, rượu chè, còn thường xuyên đánh mắng vợ con. Ai cũng khuyên chị nên chấm dứt cuộc hôn nhân bất hạnh này đi. Thế nhưng chị chỉ lắc đầu. Hình như sống lâu trong cái khổ, chị đã quen mất rồi. Chị mang nhiều nỗi sợ hãi sau khi ly hôn chồng còn nhiều hơn là sợ nỗi đau đớn mà chị đang phải chịu đựng.

Hôn nhân bất hạnh, phụ nữ dám bỏ chồng mới là bản lĩnh - Ảnh 1
Bình yên không bao giờ đến từ một người đàn ông tệ bạc (Ảnh minh họa)

Chị sợ vợ chồng ly hôn, con cái sẽ chẳng thể trưởng thành, phải sống một cuộc sống bị người ta khinh bỉ. Rồi sau này lớn lên, lập gia đình rồi, thông gia người ta sẽ nghĩ như thế nào nếu như biết con dâu, con trai họ có xuất thân trong một gia đình ly hôn. Đó chính là những lý do chị chấp nhận cuộc hôn nhân đau khổ này, chấp nhận mọi điều tồi tệ nhất đến từ chồng mình.

Thực tế, nhưng nỗi sợ kia chẳng phải chị lo cho con, mà chỉ là chị đang lo cho chính bản thân chị. Những đứa trẻ sống trong một gia đình bất hạnh, hàng ngày chứng kiến bố mẹ chúng cãi vã nhau liệu có thể có một cuộc sống bình yên được hay không? Bình yên không bao giờ đến từ một người đàn ông tệ bạc nhưng bình yên có thể đến với các con, đến với bản thân nếu như bạn là một người phụ nữ mạnh mẽ, dám buông tay khỏi cuộc hôn nhân bất hạnh.

Thứ quan trọng nhất, là cuộc sống bình yên và hạnh phúc của mình, lại cam tâm mặc kệ. Tới đâu hay tới đó. Chẳng dám quyết liệt thay đổi. Sai vẫn để vậy, chịu đựng, lấy con cái là bình phong, là cái cớ để che đậy cuộc hôn nhân tồi tệ của mình. Chỉ là bản thân bạn đang không dám, sợ hãi nếu phải đối diện với đổi thay.

Hôn nhân bất hạnh, phụ nữ dám bỏ chồng mới là bản lĩnh - Ảnh 2
Chẳng phải cổ xúy cho những người phụ nữ bỏ chồng (Ảnh minh họa)

Phụ nữ dám bỏ chồng mới là bản lĩnh

Chẳng phải cổ xúy cho những người phụ nữ bỏ chồng. Nhưng một khi cuộc hôn nhân hiện tại đã không thể khiến cho bản thân mình hạnh phúc, khiến cho cuộc sống của mình, của người mình yêu thương được bình yên, thì tốt nhất hãy buông tay ra. Cuộc sống có nhiều lựa chọn, tại sao không lựa chọn hạnh phúc mà lại phải lựa chọn hành hạ bản thân mình, tự khiến cho mình phải đau khổ.

Vậy nên vì con vì cái nên chấm dứt cuộc hôn nhân rạn nứt và thay đổi chính bản thân mình. Đơn giản vậy thôi, mà cái tôi của bao người trong cuộc luôn lớn hơn sự ấm êm gia đình. Trong đó có cả những đứa con mà cha mẹ cứ ngỡ đã hy sinh cho chúng nhưng thật ra chỉ là khiến cho cuộc sống của con cái tồi tệ hơn, cả chính mình cũng vậy. Cứ mạnh mẽ mà buông tay để mang đến cho con những điều tốt đẹp, do bản thân mình tạo ra.

Chẳng cần vì sĩ diện, vì sợ hãi, vì con cái mà chấp nhận níu kéo một cuộc hôn nhân bất hạnh làm gì cả. Chẳng có gì xứng đáng để đánh đổi hạnh phúc và bình yên của người phụ nữ và người họ yêu thương.