Hớn hở mang ô tô về tặng vợ thì cô ấy lại đòi ly hôn

Ai ngờ vừa mới đưa chiếc ô tô ra thì thứ tôi nhận lại được không phải là ánh mắt vui mừng của vợ mà lại là đơn ly hôn của cô ấy.

Vừa nhận lời tối nay tiếp đối tác quan trọng thì điện thoại báo lịch nhắc rằng hôm nay kỉ niệm 5 năm ngày cưới của hai vợ chồng. Hình như vợ tôi đã rục rịch chuẩn bị cho ngày này trước cả tháng. Nghĩ cũng buồn cười, đàn ông như tôi ít quan trọng mấy ngày này lắm, chỉ cần bình thường vợ chồng luôn đối xử tốt với nhau là được. Thế nhưng phụ nữ có vẻ là những người cầu toàn hơn khi luôn muốn có được những thứ trọn vẹn. 

Hôm nay thì không được rồi, tôi còn phải đi tiếp khách nữa, hợp đồng này vô cùng quan trọng, tôi không thể bỏ được, kỉ niệm thì lúc nào bù mà chẳng được chứ. Thế là tôi bỏ bữa tiệc nhưng cũng quên không báo với vợ một câu. Vợ tôi giận nhưng thật sự tôi cũng chẳng còn tí sức lực nào để mà quan tâm nữa. Trận nhậu nhẹt khiến cho tôi mệt bã người.

Hớn hở mang ô tô về tặng vợ thì cô ấy lại đòi ly hôn - Ảnh 1
Mới lại sinh nhật vợ vừa qua cách đây mấy hôm, tôi cũng vì bận quá mà chẳng thể nào về với vợ (Ảnh minh họa)

Hợp đồng này kí thành công cũng khiến cho tôi nhận được một khoản béo bở. Nhìn khoản tiền, tôi thấy phấn khởi lắm. Nghĩ rằng mình cần phải làm gì đó cho vợ vì dù sao suốt bao nhiêu năm qua, cũng vì bận rộn kiếm tiền cho nên tôi đã lơ là cô ấy. Giờ là lúc tôi cần phải bù đắp cho vợ. Mới lại sinh nhật vợ vừa qua cách đây mấy hôm, tôi cũng vì bận quá mà chẳng thể nào về với vợ được cho nên coi như tôi đang tìm cách bù đắp cho cô ấy đi. 

Tôi mang số tiền đó đi mua cho vợ một chiếc ô tô. Ô tô tiền tỷ hẳn hoi, đương nhiên là cũng phải trả góp một khoản nhưng tôi vẫn có thể lo được. Mang ô tô về, tôi còn tưởng tượng ra cảnh vợ sẽ hạnh phúc, sung sướng đến cái mức hét lên mà ôm chặt lấy tôi cơ. Ai ngờ vừa mới đưa chiếc ô tô ra thì thứ tôi nhận lại được không phải là ánh mắt vui mừng của vợ mà lại là đơn ly hôn của cô ấy:

– Mình ly hôn đi.

– Đang yên đang lành em lại đòi ly hôn, em điên rồi à.

– Em không điên, em đang nói thật. Em muốn ly hôn từ rất lâu rồi, nhưng là vì không đủ can đảm. Giờ thì em hiểu rằng anh cần tiền hơn cần gia đình, vợ con thế nên em quyết định ly hôn để anh có thể theo được mơ ước kiếm tiền của mình.

Hớn hở mang ô tô về tặng vợ thì cô ấy lại đòi ly hôn - Ảnh 2
Chẳng hiểu sao tôi chỉ có thể lặng người chứ không thể nào chạy theo để giữ vợ lại (Ảnh minh họa)

– Anh thật sự không hiểu rốt cuộc anh đã làm sai ở đâu. Không chơi bời, chỉ biết đi kiếm tiền về lo cho vợ con. Em còn muốn như thế nào nữa.

– Trong mắt anh chỉ có biết đến tiền chứ đâu cần biết đến vợ con anh sống ra sao. Một năm anh ăn cơm ở nhà được mấy bữa. Con ốm nằm viện đến 2 ngày sau anh mới vào thăm được. Bố mẹ hai bên đau yếu, bệnh tật anh cũng chỉ đưa tiền rồi phó mặc hết tất cả cho em. Trong cái nhà này trăm thứ việc anh đều đổ hết lên vai em. Thế nhưng em nhận lại được gì, chỉ là nhưng đêm dài chờ anh về, chỉ là sự vô tâm, lạnh nhạt của anh. Bất cứ ngày gì quan trọng anh cũng đều mang lý do công việc ra để nói đỡ cho mình. Giàu có để mà nhận về một mái ấm lạnh lẽo thế này thì em không cần. Con em sẽ nuôi, anh không cần phải bận tâm đâu.

Tôi bàng hoàng trước những lời vợ nói. Tôi đã cố gắng hết mình vì gia đình vậy mà cô ấy không thể cảm thông cho chồng sao? Chẳng hiểu sao tôi chỉ có thể lặng người chứ không thể nào chạy theo để giữ vợ lại. Tôi nhớ lại những tháng ngày đã qua, đúng quả thực tôi đã quá vô tâm với vợ con rồi. Giờ tôi chẳng biết phải làm thế nào nữa để giữ vợ con lại. Tôi biết xin lỗi không sẽ chẳng thể nào khiến cho vợ nguôi giận được. Đến tiền cô ấy cũng chẳng cần nữa thì tôi chẳng biết bù đắp thế nào. Xin hãy cho tôi lời khuyên.