Hơn 1000 bức ảnh riêng tư của Hoàng quý phi Thái Lan bị rò rỉ

Trong hơn 1000 ảnh riêng tư của Hoàng quý phi Thái Lan bị rò rỉ, cho thấy tất cả các bức ảnh đều là do bà tự chụp trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến 2014.

Ngày 22/12, mạng xã hội thế giới chấn động về thông tin 1.400 bức ảnh riêng tư của Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi bị phát tán, làm dấy lên những đồn đoán về đấu đá nội bộ giữa vợ của Vua Vajiralongkorn, Hoàng hậu Suditha, cùng đội ngũ hậu cung xứ chùa Vàng.

Hơn 1000 bức ảnh riêng tư của Hoàng quý phi Thái Lan bị rò rỉ - Ảnh 1
Hoàng quý phi Sineenat trong những bức ảnh tự chụp khoảng thời gian 2012 đến 2014

Theo đó, lùm xùm này chỉ vừa mới xảy ra sau khi Sineenat được nhà vua phục vị (năm 2019, bà bị phế truất và bỏ tù vì bị cáo buộc tranh ngôi đoạt vị).

Hơn 1000 bức ảnh riêng tư của Hoàng quý phi Thái Lan bị rò rỉ - Ảnh 2
Sineenat chụp cùng Vua Rama X trong cung điện hồi tháng 8/2019

Hơn 1000 bức ảnh riêng tư của Hoàng quý phi Thái Lan bị rò rỉ - Ảnh 3
Ảnh chụp Hoàng quý phi bên ngoài cung điện tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, hôm 1/11

Hơn 1000 bức ảnh được cho là do Sineenat tự chụp từ năm 2012 – 2014, nhiều bức ảnh bà trong trạng thái không mặc gì, một số khác cho thấy Hoàng quý phi khoe vùng da dưới cánh tay chưa được cạo sạch đã được gửi cho Andrew MacGregor Marshall – một nhà báo người Anh chuyên viết về hoàng gia Thái Lan.

“Hầu hết các bức ảnh là do bà ấy tự chụp, nhiều bức rất lộ liễu", ông Marshall chia sẻ.

Hơn 1000 bức ảnh riêng tư của Hoàng quý phi Thái Lan bị rò rỉ - Ảnh 4
Các bức ảnh này được cho là lấy từ điện thoại của Sineenat trong thời gian bà ngồi tù

Cùng bàn luận về sự việc trên, một nhà phê bình nổi tiếng của hoàng gia Thái Lan – ông Pavin Chachavalpongpun hiện đang sống ở Nhật Bản cho hay, ông được một người giấu tên gửi 1 thẻ nhớ vào hồi tháng 8, người này khẳng định rằng các hình ảnh trên được lấy từ điện thoại của bà Sineenat khi bà ngồi tù.

Ông Pavin nhận định, rất có thể hacker có chủ đích từ trước khi “đợi đúng thời cơ mới quyết định phát tán".

“Thật khó để tin đây là một sự trùng hợp. Sự việc này khả năng có liên quan đến đoàn tùy tùng của Hoàng hậu", Pavin bộc bạch.

Bà Sineenat Wongvajirapakdi, từng là cựu vệ sĩ hoàng gia. Năm 2019, bà được phong quân hàm thiếu tướng và hoàng quý phi trong sự kiện sinh nhật lần thứ 67 của Vua Vajiralongkorn.

Bà Sineenat từng tham gia đào tạo phi công

Tuy nhiên, đợt tháng 10 năm 2019, Sineenat bị thất sủng và phế truất do cáo buộc tranh ngôi đoạt vị.

Tháng 8 năm vừa qua, Sineenat được khôi phục các tước vị khi lật tẩy tất cả các cáo buộc và khẳng định bản thân chưa bao giờ làm điều gì sai trái.

Tổng Hợp