Hồi phục chấn thương chậm, Văn Hậu lỡ Vòng loại World Cup

Chiều qua 5/3, Đoàn Văn Hậu đã được VFF và CLB Hà Nội tiến hành hội chẩn chấn thương. Theo đó, hậu vệ này sẽ không thể dự Vòng loại World Cup 2022.

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị lực lượng cho đội tuyển Việt Nam hướng tới các trận đấu sắp tới tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã phối hợp với CLB Hà Nội tổ chức cuộc hội chẩn về tình trạng chấn thương của Đoàn Văn Hậu vào chiều 5/3 tại trụ sở VFF.

Văn Hậu được các bác sĩ kiểm tra chấn thương

Đoàn Văn Hậu đã nhận được sự quan tâm lớn của lãnh đạo VFF và Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam. Cuộc hội chẩn có đại diện Ban Y học VFF, phòng Khoa học và Y học thể thao Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, các bác sĩ đội tuyển, đại diện bộ phận y tế Trung tâm PVF, và đặc biệt là sự góp mặt của các chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực y học thể thao, cơ xương khớp và chấn thương chỉnh hình đến từ bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Trước khi hội chẩn, các chuyên gia đã nghe cán bộ y tế CLB Hà Nội và chuyên gia vật lý trị liệu của Trung tâm PVF trình bày về tình trạng hiện tại và tiến độ hồi phục chấn thương của Đoàn Văn Hậu. Các bác sĩ cũng đã khám lâm sàng và đánh giá mức độ chấn thương của Đoàn Văn Hậu qua kết quả chụp MRI mới nhất.

Trên cơ sở các ý kiến đánh giá, phân tích về chuyên môn và thảo luận, các chuyên gia, bác sĩ tham dự hội chẩn thống nhất quan điểm sẽ tiếp tục theo dõi tiến độ phục hồi chấn thương theo phác đồ điều trị, tập luyện mà Đoàn Văn Hậu đang thực hiện tại Trung tâm PVF. Đồng thời thường xuyên kiểm tra chỉ số về cơ lực, biên độ vận động… để theo dõi tốc độ hồi phục chấn thương của Đoàn Văn Hậu.

Với tiến độ hồi phục hiện tại, Văn Hậu gần như không thể kịp bình phục để thi đấu cho đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, dự kiến diễn ra đầu tháng 6 tới. Đây rõ ràng là tổn thất không nhỏ dành cho ĐT Việt Nam. Thiếu vắng Văn Hậu, thầy Park sẽ phải lựa chọn giữa những cái tên như Văn Thanh, Hồng Duy, Xuân Cường hay Phạm Xuân Mạnh.

Văn Hậu đang bị chăn thương đeo bám

Văn Hậu gặp đa chấn thương trong một buổi tập của CLB Hà Nội hồi tháng 9/2020. Sau một thời gian điều trị, giai đoạn cuối LS V-League 2020 anh được sử dụng ở trận đấu của CLB Hà Nội với CLB Sài Gòn. Tuy nhiên sau đó, chấn thương của Văn Hậu tiếp tục tái phát.