Hội bạn thân tan đàn xẻ nghé vì phong bì mừng cưới

Tiền mừng là tấm lòng của người thân, bạn bè dành cho các cặp đôi trong ngày cưới. Tuy nhiên việc mừng bao nhiêu cho đủ, cho đúng luôn là chủ đề gây tranh cãi.

Mới đây, một cô gái tên T.N chia sẻ câu chuyện về nhóm bạn thân 10 năm của mình “tan đàn xẻ nghé" chỉ vì chiếc phong bì mừng cưới thu hút đông đảo sự quan tâm.

Hội bạn thân tan đàn xẻ nghé vì phong bì mừng cưới - Ảnh 1
Bài viết của cô gái tên T.N trên mạng xã hội

“Chào mọi người, em có một hội bạn thân 4 đứa, không hiểu kiểu gì mà giờ 2 trong số 4 đứa chúng em đang rất thân thiết thì cãi nhau, chỉ vì tiền mừng cưới.

Một trong bốn đứa chúng em lấy chồng trước, hồi ấy chúng em mỗi đứa mừng nó 1 chỉ vàng, giá vàng lúc đó là 3 triệu 4.

Tất nhiên đến giờ giá vàng cũng lên nhiều rồi mà câu chuyện ở đây là, có thêm một đứa trong hội lấy chồng.

Mới cách đây 2 tuần thôi, chúng em vẫn như cũ, mỗi đứa mừng 1 chỉ lại, riêng có 1 đứa trong hội thì mừng 3 triệu 5… Thế là cái đứa mới lấy chồng nó bảo là:

– Sao lúc mày cưới tao mừng mày 1 chỉ mà giờ mày mừng lại tao 3 triệu 5?

– Thì hồi ấy 1 chỉ là 3 triệu 5.

– Tao không cần biết giá bao nhiêu nhưng bạn bè có đi có lại cho công bằng, tao mừng mày 1 chỉ, mày mừng tao 1 chỉ là xong, đây đi có 3 triệu 5, mày ăn gì mà khôn thế.

– Mày bảo ai khôn, chẳng qua giờ vợ chồng tao đang khó khăn chứ tao thèm vào lấy tiền của mày. Thôi coi như tao nợ mày 2 triệu đi, giờ vàng đang 5,5 triệu. Mấy nữa có tiền tao đưa thêm.

– Thôi chịu, giờ tao cũng không cần nữa, thế là hiểu nhau rồi.

– Ok. Vậy thì thôi.

– Ừ thế nhé.

Thế là 2 đứa lên giận nhau, mà chơi với nhau cả chục năm rồi. Anh chị thấy có được không?"

Theo đó, T.N thừa nhận rằng do đang gặp khó khăn nên khi bạn thân chí cốt làm đám cưới cô đã mừng 3,5 triệu đồng thay vì 1 chỉ vàng. Tuy nhiên, người bạn thân này lại mắng mỏ khá nặng nề, nên T.N mới quyết định đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội nhờ dân tình phân bua.

Hội bạn thân tan đàn xẻ nghé vì phong bì mừng cưới - Ảnh 2
Ảnh minh họa

Dưới phần bình luận, một số người bày tỏ sự đồng cảm và bênh vực T.N, cho rằng cô dâu trong câu chuyện trên có phần hơi quá đáng khi dùng ngôn từ nặng nề với bạn thân lâu năm, nguyên do lại chỉ xoay quanh tiền mừng cưới.

Một số khác lại bất bất khi cho rằng, T.N dù ít dù nhiều cũng nên mừng cưới đúng bằng số tiền người bạn đã đi trước đó, vì trong bất kỳ mối quan hệ nào cũng phải có qua có lại.

Nói chung chuyện mừng cưới như thế nào để hợp ý đôi bên là điều khiến nhiều người tranh cãi, nhưng tiền bạc vốn là thứ nhạy cảm, vì vậy khi đi ăn cưới chúng ta nên cân nhắc số tiền phù hợp để người nhận được vui mà bản thân mình cũng cảm thấy thoải mái.!

Trước đó mạng xã hội từng xôn xao trước câu chuyện 2 người bạn thân bóc phốt nhau vì ‘tôi mừng bạn 500k, bạn mừng lại 300k’.

(Ảnh minh họa),

Cụ thể, một cô gái đã từng đi đám cưới người bạn thân số tiền là 500k, nhưng tới đám cưới của mình lại chỉ nhận về phong bì với số tiền mừng là 300k. Băn khoăn vấn đề này, cô nhanh chóng liên lạc để hỏi lại người bạn thân kia.

Chủ đề mừng cưới bao nhiêu luôn là đề tài hot.

Cô bạn thân đã thừa nhận rằng, do vợ chồng đang khó khăn nên chỉ có thể bỏ 300k vào phong bì. Khi bị hỏi chuyện, cô gái đã cho rằng “tân nương" đang quá tính toán chỉ vài trăm nghìn với bạn thân, trong chính lúc cô đang khó khăn vì kẹt tiền.

Nói qua nói lại thì cặp đôi quyết định bóc mẽ nhau trên MXH.
Đoạn chat qua lại của 2 người bạn thân chỉ vì vấn đề đi tiền mừng cưới bao nhiêu.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng, không tránh khỏi nhiều ý kiến trái chiều.

‘Nhà có hỷ thực sự mình không quan trọng vấn đề tiền mừng, chỉ cần anh em bạn bè tới dự đông đủ chứng kiến ngày vui của mình đã là một niềm hạnh phúc to lớn rồi!’.

‘Đừng nên so sánh thiệt hơn, nhất là đối với bạn bè, bởi chúng ta còn gắn bó với họ trong suốt một chặng đường dài nữa, vậy nên nếu thông cảm được thì hay hiểu cho nhau".

“Cô dâu nên hiểu là cô cưới để mời khách chứ có phải bán hàng đâu mà lỗ với lãi. Còn nếu như sợ thua thiệt thì đừng mời ai cả, hoặc cũng có thể không bày cỗ mà chỉ mời mọi người đến uống nước ngọt ăn kẹo thôi. Còn nếu không ưa tính nhau rồi thì coi như lần này cạch mặt, nghỉ chơi luôn", một dân mạng khác bình luận.

Bên cạnh đó là những ý kiến chê trách cô bạn thân thiếu tế nhị:

“Đáng lẽ ra nếu không mừng được hơn thì thôi ít nhất cũng phải mừng bằng với số tiền mà ngay trước cô dâu đã bỏ ra, xong việc mừng 300k quả thực là điều đáng chê trách."

‘Gì chứ làm gì có ai bạn thân mà như này, không có thì cố mà vay mượn chứ có 200k đáng là bao, giữ lại cũng chỉ bằng 1 bữa ăn, bây giờ mọi chuyện bung bét lên lại mất luôn tình cảm bạn bè".

Sau sự việc lần này một vài người cho rằng, “ừ thì có thể thoải mái, không tính toán đến chuyện tiền nong, xong nếu ai cũng có ý thức như người bạn thân dưới đây thì hẳn là các cặp đôi sẽ phải lao đao vì tiền mừng đúng thật chẳng đáng là bao so với số tiền cỗ bàn đã bỏ ra".

Tổng Hợp