Học sinh tiểu học gây cười với màn giới thiệu bản thân khó đỡ

Nhiều bài văn của các bé tiểu học khiến giáo viên và gia đình cũng phải bó tay trước giọng văn quá chân thực.

Lứa tuổi học sinh nhiều ngây ngô, trong sáng. Khi bắt đầu vào tiểu học, các bé sẽ được cô gái yêu cầu viết một đoạn văn tự giới thiệu bản thân, vừa để rèn luyện bài vở vừa là phương pháp tự rèn luyện để các em có thể tự giới thiệu và làm quen được với môi trường mới, các bạn mới.

Tuy vậy, câu chuyện của cậu học trò dưới đây lại khiến giáo viên phải bó tay trước mức độ miêu tả quá chân thực.

Được cô giáo giao đề bài "Viết tiếp vào dấu ... để hoàn thành đoạn tự giới thiệu", một cậu nhóc đã khiến giáo viên bó tay toàn tập nhưng vẫn không thể nhịn được cười.

Bài làm của cậu học trò khiến giáo viên bó tay: "Hiện nay tôi là học sinh lớp 2. Sở thích của tôi là đánh nhau. Tôi rất muốn được làm quen với các bạn".

Dù bài văn miêu tả chân thực đến từng số đếm nhưng nét chữ của cậu bé lại rất đẹp. Sau khi được cô giáo chia sẻ lên MXH, cư dân mạng được phen cười ngặt nghẽo nhưng vẫn không quên dành lời khen cho cậu nhóc.

"Đọc văn của học sinh Tiểu học thấy dễ thương ghê."

"Được cái thật thà và viết chữ đẹp."

"Em nó nghĩ sao thì viết vậy, có con đi học nhiều tình huống vui phải biết."

Mỗi năm khai giảng lại có những tình huống khó đỡ của học sinh. Cùng xem lại các bài văn hài hước của học sinh tiểu học:

Cậu bé tả bố rất chi tiết nhưng lại chân thực tới mức cô giáo phải phê là "Con nên lựa chọn chi tiết hay để kể".
Được cô giáo ra đề là "tả con chó nhà em", cậu học trò ngây thơ vô số tội viết luôn vào bài làm "Nhà em không có nuôi chó. Chừng nào em nuôi chó thì em sẽ tả."
Đề bài: "Em hãy kể về anh chị em của mình" và bài làm cực gãy gọn và chi tiết của học trò.

Những bài văn cười ra nước mắt khác của học sinh: Đề tả ông nội: "Nhà em có nuôi một ông nội. Năm nay ông 70 tuổi. Ông nội em ăn rất khoẻ, lại còn biết trông nhà." Đề tả về bà: "Bà em thường bịt trên đầu một chiếc khăn nhung, bên dưới chiếc khăn thò ra hai cái tai vừa to vừa dài." Đề: tả cô giáo em: "Cô giáo em hiền nhưng hơi mập, tóc cô ngắn được buộc gọn ra đằng sau, khi đi tóc cô ve vẩy ngo ngoe như cái đuôi con lợn con nhà em khi em ra cho nó ăn cám. Cô có đôi chân vòng kiềng, có lần em nghe mẹ em bảo với mẹ thằng Hà, chân như vậy sau này cô sẽ dễ đẻ hơn."

Như Diệp/TH