Học sinh Tiểu học điền thành ngữ, dân mạng khen hay hơn cả bản gốc

bảo thoa - 28/09/2020

Cô giáo ra đề bài điền vào chỗ trống để tạo thành câu tục ngữ, cô học trò không thuộc bài liền biến hóa câu từ theo suy nghĩ sáng tạo của mình khiến dân mạng cười ngất.

Học sinh Tiểu học luôn là những mầm non tương lai của đất nước. Ở cái tuổi vô lo vô nghĩ và vô cùng hiếu động này, các em thường học trước quên sau, thậm chí cô nói một đằng suy diễn một nẻo. Điển hình như bài kiểm tra môn tập làm văn của một học sinh cấp 1 được nhắc đến dưới đây.

Học sinh Tiểu học điền thành ngữ, dân mạng khen hay hơn cả bản gốc - Ảnh 1
Bài kiểm tra tiếng Việt dậy sóng cộng đồng mạng mới đây.(Nguồn: Mỹ Linh)

Cụ thể, trong bài kiểm tra môn tiếng Việt có phần điền vào chỗ trống để tạo thành câu tục ngữ. Theo đó, một học sinh không thuộc bài đã sáng tạo ra những câu thành ngữ chưa từng có trong từ điển Việt Nam, nhưng lại rất thực tế khiến ai nấy đều không thể nhịn được cười.

Theo bài kiểm tra tiếng Việt được chia sẻ có thể thấy rằng, cô học trò này chỉ đúng duy nhất câu tục ngữ đầu tiên "Anh em như thể tay chân/ Rách lành đùm bọc dở hay đỡ đần". Những câu còn lại, thay vì liếc mắt sang nhìn bài bạn ngồi bên thì cô bé lại có cách xử lý hoàn toàn độc lập khi thỏa sức biến hóa câu từ theo suy nghĩ của mình. Đọc tới những câu tiếp theo dân mạng được phen ngặt nghẽo như: "Chị và em rất yêu thương nhau", "Ở nông thôn gặp nông dân", "Một con ngựa nhìn cả tàu thủy", "Lọt ngay xuống hố".

Mặc dù không trả lời đúng với yêu cầu mà giáo viên đưa ra, thế nhưng không thể phủ nhận rằng khả năng sáng tạo và lầy lội của cô học trò này khiến giáo viên bộ môn và cư dân mạng sau khi đọc bài chia sẻ phục sát đất khi điền từ vào chỗ trống rất hợp tình hợp lý. Thậm chí, câu câu "Lọt ngay xuống hố" được dân tình đánh giá hay hơn cả bản gốc "Lọt sàng xuống nia".

Một cư dân mạng chia sẻ: "Ở hiền chưa chắc đã gặp lành. Nhưng chắc cú nhất ở nông thôn gặp nông dân nha".

"Lại nhớ cháu mình bị yêu cầu đặt câu với từ 'đỡ đần' thế là nó viết 'Nhờ học hành chăm chỉ nên tôi đỡ đần hơn'" - Ý kiến khác cho hay.

Một bình luận bày tỏ: "Đọc câu 'lọt ngay xuống hố' cười một lúc mà quên mất luôn câu gốc là 'lọt sàng xuống nia' luôn".

Được biết, đây không phải lần đầu tiên dân mạng có dịp đọc những bài tập làm văn ngô nghê, cười ra nước mắt của học sinh Tiểu học. Hãy cùng xả stress với những bài văn dưới đây:

Học sinh Tiểu học điền thành ngữ, dân mạng khen hay hơn cả bản gốc - Ảnh 2
Fan chân chính của Đen Vâu là đây. (Nguồn: Mỹ Linh)

Học sinh Tiểu học điền thành ngữ, dân mạng khen hay hơn cả bản gốc - Ảnh 3
Trí tưởng tượng phong phú của trẻ thơ là không có giới hạn! (Nguồn: Mỹ Linh)

Học sinh Tiểu học điền thành ngữ, dân mạng khen hay hơn cả bản gốc - Ảnh 4
Tưởng cô học trò đột nhiên thích đi học, hóa ra là học múa. (Ảnh: Thủy Tiên)

Học sinh Tiểu học điền thành ngữ, dân mạng khen hay hơn cả bản gốc - Ảnh 5
Rèn giũa học sinh Tiểu học quả là một cuộc chiến không hồi kết. (Ảnh: Hà Phương)

Học sinh Tiểu học điền thành ngữ, dân mạng khen hay hơn cả bản gốc - Ảnh 6
Tập làm văn luôn là tiết học giúp các em thỏa sức sáng tạo, đưa trí tưởng tượng bay bổng của mình đi xa. (Ảnh: Đặng Thanh Vân)

Học sinh Tiểu học điền thành ngữ, dân mạng khen hay hơn cả bản gốc - Ảnh 7
Dân mạng cười té ghế với khả năng sáng tạo của học sinh Tiểu học trong giờ Ngữ Văn. (Ảnh: Đặng Thanh Vân)

Bảo Thoa (TH)