'Hoàng tử Nhà Trắng' Barron Trump ở đâu khi cha kết thúc nhiệm kỳ?

Giới truyền thông vẫn đặc biệt quan tâm tới cuộc sống của ‘Hoàng tử Nhà Trắng’ Barron Trump sau khi cha hết nhiệm kỳ tổng thống. 

Theo The List, bên cạnh việc dự đoán nơi ở mới của gia đình ông Trump thì tương lai của “hoàng tử Nhà Trắng" Barron Trump cũng được nhiều người đặc biệt quan tâm sau khi cha bãi nhiệm tổng thống Mỹ thứ 45 và rời khỏi Nhà Trắng.

Hoàng tử Nhà Trắng Barron Trump ở đâu khi cha kết thúc nhiệm kỳ? - Ảnh 1
Ông Trump và vợ vẫy tay chào mọi người trên chuyến bay rời khỏi Washington sáng 20/1.

Hoàng tử Nhà Trắng Barron Trump ở đâu khi cha kết thúc nhiệm kỳ? - Ảnh 2
Con cháu ông Trump có mặt trong ngày cha mình chính thức kết thúc nhiệm kỳ.

Trong số các con cháu của ông Donald Trump thì cậu con út Barron Trump là người vắng mặt trong ngày cha mình chính thức kết thúc nhiệm kỳ tổng thống, cậu bé cũng không xuất hiện trên chuyến bay về Florida của bố mẹ.  Theo People, cậu bé cũng không được nhìn thấy rời Nhà Trắng cùng Trump và Melania vào sáng sớm 20/1 để đến căn cứ không quân Andrews. Sự vắng mặt của “Hoàng tử Nhà Trắng" đang trở thành đề tài bàn tán và thắc mắc của nhiều người trên khắp thế giới.

Hoàng tử Nhà Trắng Barron Trump ở đâu khi cha kết thúc nhiệm kỳ? - Ảnh 3
Trường của Barron hiện đang theo học cách Nhà Trắng 32 km.

Được biết, trong số 5 người con của Tổng thống Donald Trump, cậu út Barron là người thay đổi ngoại hình nhiều nhất trong thời gian sống ở Nhà Trắng. Thắc mắc đầu tiên xoay quanh việc liệu Barron có chuyển chỗ học mới hay không?

Hiện Barron đang học tại trường Giám mục St. Andrew’s ở Potomac, Maryland. Ngôi trường này nằm cách Nhà Trắng khoảng 32 km. Thời điểm gia đình ông Trump rời khỏi Nhà Trắng, rơi vào giữa năm học của Barron.

Hoàng tử Nhà Trắng Barron Trump ở đâu khi cha kết thúc nhiệm kỳ? - Ảnh 4
Tương lai của “hoàng tử Nhà Trắng" sau khi cha chuyển giao quyền lực nhận được nhiều quan tâm.

Trang Nicki Swift đưa tin, cuộc sống sau khi dọn khỏi Nhà Trắng vẫn đầy quy tắc và nặng nề về vấn đề an ninh. Điều này dự đoán Barron Trump khó lòng giữ được cuộc sống riêng tư do vấn đề an ninh không thể tách rời khỏi cuộc sống của cậu.

Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump có quyền yêu cầu Cơ quan Mật vụ Mỹ bảo vệ cho tới cuối đời (không bắt buộc). Đồng nghĩa với việc sẽ sớm có sự thay đổi về an ninh đối với Barron và những người con còn lại của ông Trump. Năm 2017, Donald Trump Jr. – con trai cả của Tổng thống Trump đã từ chối quyền được bảo vệ an ninh vì muốn có sự riêng tư cho bản thân, theo The New York Times.

Theo CBS News, trong nhiệm kỳ của ông Obama trước đó, ông chỉ yêu cầu đơn vị này bảo vệ con của các cựu tổng thống cho đến năm 16 tuổi. Mặc dù đặc quyền này giúp con của các cựu tổng thống được Cơ quan Mật vụ Mỹ bảo vệ mọi lúc mọi nơi nhưng cũng được cho là xâm phạm quyền cá nhân.

Hoàng tử Nhà Trắng Barron Trump ở đâu khi cha kết thúc nhiệm kỳ? - Ảnh 5
Cuộc sống của Barron sẽ thay đổi sau khi gia đình rời khỏi Nhà Trắng.

Anita McBride – cựu chánh văn phòng của cựu Đệ nhất phu nhân Laura Bush, hiện đang điều hành chuỗi hội nghị First Ladies Initiative tại Đại học Mỹ chia sẻ với USA Today rằng, bà không nghĩ rằng gia đình Trump sẽ sống lâu dài tại Washington sau khi rời Nhà Trắng. Theo đó, có khả năng họ sẽ chuyển đến New York hoặc Florida.

Dựa trên sự thay đổi của con các đời tổng thống tiền nhiệm, con trai út Barron của ông Trump được dự đoán sẽ có tương lai khá tươi sáng sau khi rời Nhà Trắng.