Hoàng Thịnh bị treo giò đến hết năm 2021, nộp phạt 40 triệu đồng

Hành vi vào bóng thô bạo khiến Đỗ Hùng Dũng bị gãy chân của Ngô Hoàng Thịnh đã phải trả giá bằng án phạt nguội nghiêm khắc từ Ban kỷ luật VFF.

 

Theo đó, sau khi tổng hợp báo cáo, hồ sơ, dựa trên các điều luật và quy định xử phạt, Ban kỷ luật VFF đã quyết định phạt cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh của TPHCM: "Cấm thi đấu ở tất cả các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đến ngày 31/12/2021, đồng thời nộp phạt 40 triệu đồng và đền bù chi phí cho cầu thủ Đỗ Hùng Dũng theo quy định".

Hoàng Thịnh bị treo giò đến hết năm 2021 vì hành vi thô bạo với Hùng Dũng.

"Ban Kỷ luật sau khi nhận được hồ sơ từ Ban điều hành giải thuộc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, ngay lập tức đã họp bàn để đưa ra hình thức xử lý phù hợp. Tôi đã xem đi xem lại tình huống trên ti vi. Đó là pha vào bóng triệt hạ đối phương rất nguy hiểm.

Hành động vào bóng của Ngô Hoàng Thịnh là rất nặng, mang tính thô bạo và Ban Kỷ luật không thể nương tay trước hành vi này", ông Vũ Xuân Thành cho biết.

Điều 39 quy định về hành vi xâm phạm thân thể nêu rõ: "Xâm phạm thân thể trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng sẽ bị phạt từ 40 triệu đồng và bị đình chỉ tham gia hoạt động bóng đá đến 24 tháng, hoặc bị cấm tham gia hoạt động bóng đá có thời hạn hoặc không có thời hạn.

Người vi phạm phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra, mức chi phí được quy định cụ thể như sau: Không vượt quá 15 tháng lương của người vi phạm theo hợp đồng lao động ký với CLB, đội bóng chủ quản tại thời điểm vi phạm".

Trong sáng nay, CLB Hà Nội thông báo, sau khoảng 90 phút, ca phẫu thuật của Hùng Dũng đã thành công. Hiện tiền vệ sinh năm 1988 được chuyển về phòng hồi sức. Bác sĩ Phạm Quốc Hùng - người phụ trách chính ca mổ, cho biết, nếu hồi phục tốt, Hùng Dũng chỉ có thể mất 6 tháng để trở lại sân cỏ.

Như vậy tiền vệ CLB Hà Nội lỡ hẹn với vòng loại World Cup 2022, nhưng có thể kịp trở lại vào AFF Cup diễn ra cuối năm 2021. Hiện Hùng Dũng đã tỉnh lại và nói chuyện được. Được biết, anh sẽ ở lại viện trong 3 ngày trước khi được chuyển ra Hà Nội để bắt đầu quá trình hồi phục.

Trước đó, ekip bác sĩ nhận định, tình trạng chấn thương của Hùng Dũng ở mức khá nghiêm trọng, cả 2 xương chày và xương mác đều bị gãy nhưng may mắn là vị trí gãy ít di lệch, không bị dập nát hoặc vỡ xương phức tạp. Các bác sĩ đã thống nhất phương án thực hiện cuộc phẫu thuật kết hợp xương cho Hùng Dũng bằng phương pháp mổ hở.

Như vậy, vụ việc của Đỗ Hùng Dũng và Ngô Hoàng Thịnh tạm thời khép lại, với kết quả là cả hai đều phải xa sân cỏ trong một thời gian nhất định. Đây không chỉ là mất mát của Hùng Dũng và Hoàng Thịnh, mà còn là nỗi đau của cả nền bóng đá Việt Nam.