Hoàng quý phi Thái Lan thăm lại “lãnh cung” nơi mình từng bị giam giữ

Hoàng quý phi Thái Lan có chuyến thăm nhà tù Lat Yao (Bangkok), nơi được cho là bà từng bị giam giữ sau khi bị phế truất năm 2019.

Hoàng quý phi Thái Lan thăm lại “lãnh cung” nơi mình từng bị giam giữ - Ảnh 1
Đức vua và Hoàng quý xuất hiện với hình ảnh đi thăm nhà tù Lat Yao ở Thủ đô Bangkok

Hình ảnh trên được ghi lại bởi video phóng sự của đài ThaiPBS, theo đó nhà vua và Hoàng quý phi đã có chuyến thăm đến nhà tù Lat Yao, thủ đô Bangkok, cùng nói chuyện với các tù nhân và tham gia quét sân vườn. Tại sự kiện này, Hoàng hậu Suditha hay các thành viên khác của Hoàng tộc đều vắng mặt.

Hoàng quý phi Thái Lan thăm lại “lãnh cung” nơi mình từng bị giam giữ - Ảnh 2
Đây là lần đầu tiên sau 4 tháng phục vị, Hoàng quý phi xuất hiện riêng cùng nhà vua

Được biết, Lat Yao là một trong những nhà tù tồi tệ nhất thế giới, bởi điều kiện vật chất thiếu thốn và luôn quá tải người, nhà tù này chuyên giam giữ những tội phạm nghiêm trọng tại Thái Lan.

Tháng 9/2019, Hoàng quý phi Sineenat từng bị phế truất vì bị cáo buộc “âm mưu lật đổ Hoàng hậu Suthida". Sau khi rời nhà tù và được phục vị vào T8/2020, ngày 22/12, Sineenat Wongvajirapakdi lại tiếp tục vướng phải ồn ào khi bị lộ hơn 1000 bức ảnh riêng tư. Tính tới thời điểm hiện tại, sau loạt những scandal, đây là lần đầu tiên Hoàng quý phi tham dự sự kiện riêng với nhà vua.

Một thông tin đáng chú ý khác, trong số những người nhận được loạt ảnh riêng tư của Hoàng quý phi Thái Lan – giáo sư Pavin Chachavalpongpun cho biết, ông được kẻ nặc danh gửi thẻ nhớ chứa hơn ngàn bức ảnh từ hồi tháng 8/2020, hacker còn khẳng định những bức hình được lấy từ điện thoại của Sineenat trong thời gian bà ngồi tù. Giáo sư Pavin lo ngại rằng, rất có thể đây là hành động nhằm ngăn chặn sự trở lại của Sineenat.

Bà Sineenat Wongvajirapakdi, từng là cựu vệ sĩ hoàng gia. Năm 2019, bà được phong quân hàm thiếu tướng và hoàng quý phi trong sự kiện sinh nhật lần thứ 67 của Vua Vajiralongkorn.

Bà Sineenat từng tham gia đào tạo phi công

Tuy nhiên, đợt tháng 10 năm 2019, Sineenat bị thất sủng và phế truất do cáo buộc tranh ngôi đoạt vị.

Tháng 8 năm vừa qua, Sineenat được khôi phục các tước vị khi lật tẩy tất cả các cáo buộc và khẳng định bản thân chưa bao giờ làm điều gì sai trái.

Tổng Hợp