Hoàng Phi Kha buồn vì đi chợ giúp dân vẫn bị khách mắng

Tham gia đội tình nguyện viên hỗ trợ người dân vùng dịch đi siêu thị, nam diễn viên Hoàng Phi Kha buồn vì bị khách hàng mắng té tát.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh, thời gian gần đây, một nhóm các nghệ sĩ, MC, người mẫu,... đã cùng nhau hưởng ứng phong trào 'Giúp người dân đi siêu thị online' do MC Quỳnh Hoa - Phó Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM phát động.

Với mong muốn góp phần giảm thiểu tình trạng tụ tập đông người, giãn cách hiệu quả theo chỉ thị 16, các nghệ sĩ nói trên trong đó có Á vương, diễn viên Hoàng Phi Kha sẵn sàng bỏ thời gian và công sức đến các siêu thị - nơi đang tồn đọng nhiều đơn hàng và thiếu nhân lực phục vụ để giúp nhân viên ở đây gom các mặt hàng theo đơn online có sẵn rồi gửi cho khách hàng.

Trong quá trình làm việc, Hoàng Phi Kha từng gặp không ít tình huống dở khóc dở cười như phải lựa... băng vệ sinh cho chị em hay trở thành nhân viên bốc vác, vận chuyển đồ. Dù vất vả, mệt nhọc nhưng anh vẫn cảm thấy vô cùng mãn nguyện vì được góp một chút sức nhỏ cùng nhân dân cả nước chống dịch.

Trên trang cá nhân, Á vương hài hước chia sẻ: "Khi vừa xong nhiệm vụ lấy mẫu test ở Tân Phú thì trưa tôi được điều đến siêu thị để mua hàng giúp cho người dân ở khu cách lý. Cầm đơn hàng trên tay mà tui ngỡ đang cầm tấu sớ của nhà vua. Nhìn vào những món hàng cần mua mà tui đứng hình mất 5 giây".

Tuy nhiên, công việc tình nguyện của Hoàng Phi Kha không phải lúc nào cũng được mọi người thông cảm. Nhiều khách hàng khó tính, không hiểu tình hình đã gọi điện mắng chửi anh bằng những câu từ nặng lời chỉ vì nam diễn viên mua nhầm loại rau họ yêu cầu.

Mới đây, Hoàng Phi Kha chạnh lòng kể, khách hàng muốn mua 0.5kg rau loại xà lách búp mỹ nhưng anh đã lấy nhầm sang 1kg xà lách. Á vương cho biết khi ấy trên quầy cũng chỉ có duy nhất 1 loại nên cứ nghĩ chúng giống nhau. Một phần vì trước đây, là đàn ông lại bận rộn với nghề diễn nên Hoàng Phi Kha không vào bếp thường xuyên và không biết rõ về các loại rau.

Anh kể: "Hôm nay mình đi siêu thị giúp người dân ở khu cách ly. Vì không để ý mua lộn 1 loại rau thôi mà không ngờ chị khách dùng những lời nặng nề chửi mình. Trong đơn hàng chị khách muốn mua 1/2kg loại xà lách búp mỹ nhưng mình không biết lấy lộn 1kg xà lách xanh vì lúc đó trên quầy chỉ còn 1 loại xà lách nên mình tưởng xà lách chỉ có 1 loại như nhau. Thế là chị ấy gọi lại chửi mình".

Hoàng Phi Kha tất bật gom hàng trong siêu thị theo từng đơn khách đặt.
Dù vất vả nhưng nam diễn viên vẫn vui vẻ thực hiện mọi yêu cầu.

Á vương khá chạnh lòng khi bị mắng té tát nhưng anh vẫn chủ động xin lỗi khách hàng: "Thế là chị ấy gọi lại chửi mình và mình giải thích là tụi em chỉ tình nguyện viên đi mua hàng giúp chị thôi. Với lại em là con trai nên không rành về rau lắm, chị thông cảm cho em. Em xin lỗi chị.

Mình đã nhận lỗi sai là do mình rồi mà chị còn chửi tiếp, tui nhắn trong đơn mua có 0.5kg mà đi mua 1kg giờ sao mà ăn hết, tụi em làm tình nguyện viên hay là phá hoại, nhắm làm được thì làm làm không được thì nghỉ đi. Tui sẽ báo cáo lại với bên siêu thị, nói xong chị tắt máy. Chị nóng tính ghê, ủa em đang đi mua đồ giúp chị mà, sống phải biết thông cảm cho nhau chứ".

Hoàng Phi Kha mong mỗi người hãy thông cảm cho đối phương giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng.
Anh cũng rút kinh nghiệm phải đọc kĩ đơn hàng để không nhầm lẫn trong quá trình đi chợ giúp dân.

Biết câu chuyện của Hoàng Phi Kha, nhiều khán giả và đồng nghiệp cảm thấy bức xúc thay anh. Trong tình cảnh có người không ngại dịch bệnh để đi siêu thị giúp, san sẻ khó khăn, nếu không nói lời cảm ơn, cũng nên cư xử nhẹ nhàng, văn minh thay vì những lời nặng nề làm tổn thương nhau.

MC Nguyên Khang đồng cảm: "Tụi em khổ lắm, khách rảnh mà đi siêu thị sẽ biết, cái gì cũng có hết, có ăn là may lắm rồi à. Nhưng mà kiểu như vậy thì lần sau không ai giúp đâu ạ".

Á vương Hoàng Phi Kha được biết đến là một trong những sao Việt đầu tiên ra tuyến đầu hỗ trợ các nhân viên y tế xét nghiệm cũng tham gia chiến dịch đi siêu thị hỗ trợ bà con khu vực phong tỏa. Hàng sáng, nam diễn viên sẽ đến hỗ trợ các điểm lấy mẫu xét nghiệm. Trưa về, anh lại tất bật đến siêu thị đi chợ giúp bà con vùng dịch.

Nguồn: Facebook nhân vật