Hoàng hậu Suthida khi Vua Thái tấn phong ngôi hậu thứ 2 giờ ra sao?

Sau khi Vua Thái tấn phong Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi thành Hoàng hậu thứ 2, Hoàng hậu Suthida dường như không xuất hiện trước công chúng. 

Ngày 26/1, quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã tấn phong cho Hoàng quý phi của mình là bà Sineenat Wongvajirapakdi làm Đệ nhị Hoàng hậu. Sau sự kiện này, mọi động thái hay thông tin liên quan đến Hoàng hậu Suthida được dân chúng đặc biệt quan tâm.

Hoàng hậu Suthida khi Vua Thái tấn phong ngôi hậu thứ 2 giờ ra sao? - Ảnh 1
Hoàng hậu Suthida của Thái Lan

Ngay sau Hoàng quý phi được tấn phong, trái ngược với mong đợi của dân chúng, vị Hoàng hậu trước đó đặc biệt im lặng và gần như biến mất trước truyền thông. Việc Hoàng hậu Suthida  không còn tham gia các hoạt động, sự kiện tiếp xúc với dân chúng cũng như không còn sánh vai bên cạnh quốc vương Vajiralongkorn khiến đông đảo dân chúng lo lắng.

Hoàng hậu Suthida khi Vua Thái tấn phong ngôi hậu thứ 2 giờ ra sao? - Ảnh 2
Hoàng hậu Sudathi cùng quốc vương tham gia các hoạt động.

Nhiều người hâm mộ Hoàng hậu không khỏi nghi ngại việc Hoàng hậu Sudathi phải chịu số phận giống như ba người vợ cũ của Vua Maha Vajiralongkorn, những người bị buộc phải lưu vong hoặc bị trừng phạt công khai.

Hoàng hậu Suthida khi Vua Thái tấn phong ngôi hậu thứ 2 giờ ra sao? - Ảnh 3
Sự kiện ngày 28/12 vừa qua, cũng là lần cuối cùng bà Suthida xuất hiện trước truyền thông đến thời điểm hiện tại.

Trước đó, vào ngày 26/1, vua Maha Vajiralongkorn (68 tuổi, hay còn được gọi là Rama X) đã phong Hoàng quý phi Sineenat làm hoàng hậu thứ hai của Thái Lan như một món quà sinh nhật nhân dịp tuổi 36.

Hoàng hậu Suthida khi Vua Thái tấn phong ngôi hậu thứ 2 giờ ra sao? - Ảnh 4
Vua Thái cùng hoàng quý phi.

Nhiều người không khỏi ngạc nhiên trước động thái này bởi bà Sineenat từng bị phế truất và tống giam chỉ sau ba tháng sắc phong làm hoàng quý phi hồi tháng 7/2019. Lý do bà bị đuổi khỏi hoàng cung là vì tham vọng chiếm ngôi của Hoàng hậu Suthida. Đến tháng 9/2020, bà Sineenat được khôi phục tước hiệu sau gần một năm “thất sủng".

Hoàng hậu Suthida khi Vua Thái tấn phong ngôi hậu thứ 2 giờ ra sao? - Ảnh 5
Vua Maha Vajiralongkorn cùng bà Sineenat trong lễ phóng sinh.

Hoàng quý phi trở thành hoàng hậu thứ hai của Thái Lan trong bối cảnh chính trị căng thẳng với nhiều cuộc biểu tình diễn ra bất chấp đại dịch Covid-19, phản đối quan điểm của nhà vua. Người dân yêu cầu vua Thái cải tổ chế độ quân chủ, đề nghị Thủ tướng Prayuth Chan-ocha từ chức và thay đổi hiến pháp.

Hoàng hậu Suthida khi Vua Thái tấn phong ngôi hậu thứ 2 giờ ra sao? - Ảnh 6
Cả hai tích cực cải thiện hình ảnh hoàng gia.

Gần nhất, Đệ nhị hoàng hậu được bổ nhiệm làm phó cố vấn trong ủy ban chăm sóc sức khỏe tù nhân do vua Maha Vajiralongkorn thành lập. Đầu tháng 1/2021, bà cùng nhà vua cùng quét dọn một nhà tù để cải thiện hình ảnh hoàng gia.

Tổng hợp