Hoàn cảnh khó khăn của tài năng trẻ 13 tuổi cao 1m86 của HAGL

Trong khi mọi người được đoàn viên cùng gia đình, thì tài năng trẻ Đinh Quang Kiệt của HAGL đã phải đón Tết một mình khi bố phải nhập viện vì tai nạn lao động.

Mới trúng tuyển vào khóa 5 của Học viện Bóng đá HAGL nên cái tên Đinh Quang Kiệt còn rất xa lạ với người hâm mộ. Tuy nhiên, đoạn phóng sự do Đài Phát thanh - Truyền hình Bà Rịa - Vũng Tàu (BRT) phát sóng ngày 1-2 vừa qua về hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn của cậu bé 13 tuổi đam mê bóng đá này đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả xem đài.

Cùng với Nguyễn Bảo Đức và Tô Minh Lộc, Đinh Quang Kiệt là người xuất sắc trúng tuyển vào Học viện Bóng đá HAGL khóa 5. Trong đợt tuyển chọn của đội bóng phố núi diễn ra cuối tháng 1 vừa qua ở Pleiku, BRT đã giới thiệu 12 cầu thủ vừa thi đấu rất xuất sắc ở Giải Bóng đá Cúp BRT năm 2020.!

Tài năng trẻ 13 tuổi cao 1m86 Đinh Quang Kiệt

Tuy nhiên, HLV Trịnh Duy Quang cùng ban tuyển trạch của HAGL chỉ chọn Bảo Đức, Minh Lộc và đặc biệt là Quang Kiệt, cầu thủ có chiều cao 1,86 m khi mới bước sang tuổi 13. Chơi ở vị trí trung vệ, Quang Kiệt thần tượng Quế Ngọc Hải nhưng luôn khao khát được rèn luyện từ lò HAGL. Hơn hết, Đinh Quang Kiệt có một gia cảnh rất khó khăn, bố mẹ đều là lao động phổ thông.

Đinh Quang Kiệt hiện đang sinh sống cùng gia đình tại phường Thống Nhất, thành phố Vũng Tàu. Trước khi được tuyển lên học viện HAGL thì Kiệt chỉ tự tập luyện. Ngày qua ngày, sau giờ học trên trường, Kiệt chơi bóng ngay trước nhà ở con hẻm số 26 đường Phạm Văn Dinh, TP. Vũng Tàu. Và có khi ra bờ biển Vũng Tàu chơi bóng trên cát. Với niềm đam mê lớn, Kiệt trở thành cầu thủ nổi bật trong nhóm bạn bè cùng chơi bóng. Cậu luôn khát khao được bước chân vào Học viện bóng đá HAGL để học hành một cách bài bản.

Quế Ngọc Hải là thần tưởng của cầu thủ này

Chưa hết vui sướng khi nhận giấy trúng tuyển vào khóa 5 Học viện Bóng đá HAGL vừa trở về nhà, cậu bé 13 tuổi lại ngay lập tức nhận tin sét đánh. Cụ thể, mẹ của Kiệt bị bệnh nặng còn bố thì bị tai nạn lao động phải điều trị tại TP.HCM. Gia đình vốn đã khó khăn nay lại rơi vào hoàn cảnh khó khăn hơn. Cậu bé 13 tuổi đành phải lủi thủi đón Tết trong căn nhà trọ chật hẹp ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

Gia đình của Đinh Quang Kiệt đã nhận được sự giúp đỡ của một số nhà hảo tâm và CLB HAGL

Khi biết về hoàn cảnh khó khăn của Đinh Quang Kiệt thông qua một phóng sự truyền hình của Đài Phát thanh - Truyền hình Bà Rịa - Vũng Tàu (BRT), các nhà hảo tâm đã hỗ trợ Đinh Quang Kiệt học bổng 60 triệu đồng - mỗi năm 20 triệu đồng trong vòng 3 năm. Riêng phía Học viện bóng đá HAGL cũng hỗ trợ cho Đinh Quang Kiệt 10 triệu đồng để đón Tết 2021.

Trong thành phần ĐT Việt Nam hiện nay, có không ít cầu thủ trưởng thành từ nghèo đói. Đơn cử nhất là Phạm Xuân Mạnh và Phan Văn Đức, 2 cầu thủ đang chơi cho SLNA. Xuân Mạnh là con út trong một gia đình có 3 anh chị em. Nhà Mạnh thuộc diện nghèo nhất trong cái xã nghèo Mạnh Thành nổi tiếng trong tỉnh. Để giúp bố mẹ bớt cơ cực, Xuân Mạnh quyết theo nghiệp bóng đá. Nhờ bóng đá, Xuân Mạnh giờ đã đổi đời khi xây được căn nhà khang trang hơn cũng như tậu cả ô tô xịn. Đó sẽ là tấm gương sáng để tài năng trẻ Đinh Quang Kiệt phấn đấu và noi theo.