Người cán bộ qua đời sau khi hỗ trợ đồng bào lũ lụt miền Trung

Sau cơn bão lũ, người dân các tỉnh miền Trung rơi vào cảnh khốn khó. Nhiều cán bộ vì giúp dân mà quên mình, thậm chí hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Tại xã Hiền Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), khi được hỏi đến, không ai là không biết chú Hoàng Ái Nhân (61 tuổi), vị cán bộ hết lòng vì dân. Trong những ngày đầu tiên khi trận đại hồng thủy càn quét vào miền Trung, dù tuổi đã cao, chú vẫn góp sức để cứu trợ nhiều nhà dân gặp nạn.

Người cán bộ qua đời sau khi hỗ trợ đồng bào lũ lụt miền Trung - Ảnh 1
Bàn thờ vị cán bộ qua đời do kiệt sức khi giúp dân chống lũ.

Bí thư Đảng ủy xã Hiền Ninh, anh Nguyễn Ngọc Hùng cho biết: “Gần chục năm nay, chú Nhân tham gia vào ban công tác mặt trận thôn, xây dựng các phong trào của thôn xóm và đảm bảo an ninh trật tự."

Người cán bộ qua đời sau khi hỗ trợ đồng bào lũ lụt miền Trung - Ảnh 2
Bàn thờ nghi ngút khói trong căn nhà ẩm thấp khiến ai nấy đều xót xa.

“Từ những đợt lũ đầu tiên, chú là người trực tiếp vận động người dân chống lũ, tham gia vào công tá cứu hộ – cứu nạn, sơ tán bà con đến nơi an toàn. Không ngại khó khăn, vất vả, đối với dân chú luôn nhiệt tình và tận tâm, cho đến khi trút hơi thở cuối cùng."

Người cán bộ qua đời sau khi hỗ trợ đồng bào lũ lụt miền Trung - Ảnh 3
Từng dòng người tới đưa tiễn vị cán bộ chất phác về nơi an nghỉ cuối cùng.

Theo thông tin từ báo Đất Việt, ngày 23/10, sau khi cùng con trai đi phát quà từ thiện cho các hộ dân bị ngập sâu, chú Nhân nằm nghỉ ngơi rồi mất lúc nào không hay.

Đến tuổi hưởng phước từ con cái (cả 2 người con của chú Nhân đã dựng vợ gả chồng) thì người cán bộ lại ra đi mãi mãi. Bên linh cữu chồng, người vợ gào khóc trong đau đớn, dòng người tiễn đưa ai cũng xót xa. Hà cớ gì những người tốt như chú mà ông trời lại nhẫn tâm cướp đi quá sớm, còn những năm sau này, khi người dân gọi tên thì biết thấy chú ở đâu…

Em trai của chú Nhân – Anh Hoàng Thân Thanh nói: “Gia đình anh Nhân làm nông nên rất vất vả lắm, con cái đều đã lớn và gây dựng gia đình riêng, sống xa bố mẹ. Nên 2 vợ chồng anh Nhân chỉ dựa vào ruộng vườn làm nguồn thu nhập chính. Vợ anh hay đau ốm nên mọi việc nhà đều do anh một tay gánh vác. Giờ anh mất rồi, không biết về sau chị dâu biết phải sống như thế nào."

Theo chia sẻ từ phía gia đình, trong đợt lũ vừa qua, mọi tài sản đáng của gia đình người cán bộ đều đã bị con nước dữ cuốn đi hết cả.

Người cán bộ qua đời sau khi hỗ trợ đồng bào lũ lụt miền Trung - Ảnh 4
Căn nhà đơn sơ, sau khi nước rút lại thêm sạch bách vì bị lũ cuốn đi hết cả.

Người cán bộ qua đời sau khi hỗ trợ đồng bào lũ lụt miền Trung - Ảnh 5

Sau khi thông tin được hoàn cảnh khó khăn của gia đình cán bộ Hoàng Ái Nhân, nhiều đoàn thiện nguyện đã cùng bà con chung tay quyên góp, giúp đỡ gia đình lo hậu sự cho chú.

“Đoàn thiện nguyện của xã đã đến hỏi thăm và động viên gia đình, hỗ trợ chi phí tổ chức tang lễ cho chú Nhân. Hy vọng ở nơi chín suối chú được an nghỉ, thay mặt ban công tác mặt trận thôn, tôi xin hứa sẽ làm tròn trách nhiệm và thay chú làm thật tốt những nhiệm vụ của ban trong thời gian tới.", bí thư Đảng ủy xã Hiền Ninh chia sẻ thêm.