Hoàn cảnh của người bố òa khóc xin đổi vé để kịp về gặp con gái lần cuối

Ít ai biết đây là chuyến bay đầu tiên của ông bố xin đổi vé và cũng là chuyến bay dài nhất trong cuộc đời bởi con gái mới qua đời đang đợi bố về lo hậu sự. 

Chuyến bay dài nhất cuộc đời người bố

Chiều 17/4, ngay khi nhận tin con gái sinh đôi 19 tuổi bị tai nạn qua đời, anh Trần Văn Hải, (47 tuổi) cư trú tại Nghi Lâm, Nghi Lộc, Nghệ An òa khóc nức nở vì quá đau đớn. Người bố nghèo cả đời chưa bao giờ được đặt chân đến sân bay nay đang cầm chiếc vé thương gia để trở về lo hậu sự cho con gái.

Tấm vé trên tay là chuyến bay lúc 20 giờ hơn nhưng lòng người cha ấy nóng như lửa đốt. Không thể chờ đợi được thêm, người bố ấy đã òa khóc nức nở van nài: “con gái tôi mất rồi cô ơi, cô cho tôi bay sớm với." Câu nói ấy khiến cả phòng chờ bay bỗng lặng đi vì chua xót.

Hoàn cảnh của người bố òa khóc xin đổi vé để kịp về gặp con gái lần cuối - Ảnh 1
Người bố xin đổi vé để về với con gái.

Nhìn hoàn cảnh đáng thương của anh, những người có mặt đã giúp anh hỏi đổi chuyến bay. Một nữ hành khách trong phòng chờ đã hỗ trợ toàn bộ vé thương gia để người bố đáng thương ấy được trở về với con gái nhanh hơn.

Nhiều nhân viên hàng không thấy hoàn cảnh anh Hải quá đáng khó khăn nên đã hỗ trợ anh ít lệ phí đi đường. Khi anh mở ví ra, trong đó chỉ còn vài trăm nghìn khiến họ càng thêm xót xa.

Hoàn cảnh của người bố òa khóc xin đổi vé để kịp về gặp con gái lần cuối - Ảnh 2
Con gái thứ 2 đã mất còn cô con gái cả đang chấn thương nặng. Chứng kiến em gái qua đời ngay trước mắt sẽ là chấn thương tâm lý dài cho cô chị.

Anh Hải nghẹn ngào xúc động: “Giờ con mất rồi, tôi phải làm sao đây. Tôi không sống nổi nữa. Nhờ các nhân viên hãng hàng không, người dân ở sân bay mà tôi được lên máy bay về lo liệu cho con. Ơn này, tôi chẳng biết lấy gì đền đáp".

Hoàn cảnh của người bố òa khóc xin đổi vé để kịp về gặp con gái lần cuối - Ảnh 3
Ngôi nhà nhỏ nay tang thương, lạnh lẽo.

Chuyến bay cất cánh lúc 18 giờ 30 phút để đi chặng đường bay dài 1.500km đưa người bố ấy trở về. Có lẽ đây là chặng đường dài nhất người bố ấy đi bởi trong tim là nỗi đau đớn  nghẹt thở vì mất con mà không gì có thể diễn tả.

Căn nhà lạnh lẽo, chỉ còn tiếng khóc tang thương 

Nhờ sự hỗ trợ của nhân viên hàng không và nữ hành khách giúp mua vé, đến 21 giờ 30 phút tối cùng ngày anh Hải đã về tới nhà. Khi người bố ấy đặt chân tới nhà thì con gái đã được khâm liệm. Vì thi thể con biến dạng nên mọi người không dám cho anh nhìn.

Hoàn cảnh của người bố òa khóc xin đổi vé để kịp về gặp con gái lần cuối - Ảnh 4
Vợ của anh Khải đau đớn phải tiêm thuốc trợ tim để cầm cự.

Tổ ấm hạnh phúc ngày nào giờ đây đông đủ bà con lối xóm tới thăm, người vợ ngất lên, ngất xuống, con gái thì nằm im trong quan tài lạnh lẽo.

Là trụ cột trong gia đình, anh Hải phải gắng gượng để lo nốt hậu sự cho con gái. Vợ chồng anh sinh được 3 cô con gái, cặp sinh đôi Trần Thị Thảo và Trần Thị Huyền còn 2 tháng nữa là tốt nghiệp lớp 12 nhưng giờ mất đi 1 đứa, con gái út hiện đang học lớp 4 từng bị bỏng nặng phái lấy da trên người đắp vào chân đến giờ di vẫn tập tễnh.

Hoàn cảnh của người bố òa khóc xin đổi vé để kịp về gặp con gái lần cuối - Ảnh 5
Nỗi đau này sẽ chẳng bao giờ nguôi ngoai.

Nhắc tới con gái vừa mất, người bố ấy không kìm được nước mắt, chân tay run rẩy: “Tôi đi làm xa biền biệt 15 năm cũng chỉ để lo cho các con mà giờ… Bố đau lắm các con ơi. Cháu nói sẽ vào với tôi, học nghề để bố đỡ vất vả mà giờ cháu bỏ tôi đi rồi. Giờ con mất rồi, tôi phải làm sao đây. Tôi không sống nổi nữa". 

Hoàn cảnh của người bố òa khóc xin đổi vé để kịp về gặp con gái lần cuối - Ảnh 6
Đồ vật còn đây, con gái đã mãi không về.

Hoàn cảnh của người bố òa khóc xin đổi vé để kịp về gặp con gái lần cuối - Ảnh 7
Cả 1 tương lai tươi sáng phái trước vậy mà…

Giờ một đứa mất, một đứa nằm viện khiến tim người bố như thắt lại: “Hai chị em nó như hai giọt nước, quấn quýt líu lo với nhau cả ngày. Giờ một đứa chết rồi, một đứa đang nằm trong viện, căn phòng vắng lạnh quá. Mỗi lần bước vào phòng con, nhìn chiếc giường trống hoác lại đau, đau không thở được". 

Hoàn cảnh của người bố òa khóc xin đổi vé để kịp về gặp con gái lần cuối - Ảnh 8
Những nỗi đau cứ ập tới…

Hoàn cảnh của người bố òa khóc xin đổi vé để kịp về gặp con gái lần cuối - Ảnh 9
Người bố nghèo gầy rộc đi sau ngày con mất.

Gia đình anh Hải vốn khó khăn, chị Phạm Thị Sơn (SN 1976) – vợ anh Hải ở nhà làm ruộng, đôi khi ai mướn bốc gạch thì đi còn anh Khải thì vào tận Bình Dương kiếm tiền gửi về lo sinh hoạt gia đình, cho con ăn họ tử tế. Hai con gái có lực học khá giỏi, cả 1 tương lai tươi sáng phía trước. Cả gia đình chỉ được sum vầy vào ngày Tết, số lần gặp đã ít ỏi nay cơ hội gặp con gái cũng không còn.

Hoàn cảnh của người bố òa khóc xin đổi vé để kịp về gặp con gái lần cuối - Ảnh 10
Gia đình anh Hải đau xót trước sự ra đi đột ngột của con gái 19 tuổi

Được biết anh Hải đã vào làm tại xưởng ở Bình Dương 15 năm, nhờ chăm chỉ hiện tại mức lương của anh đã được cất nhắc lên mức lương cơ bản 5,8 triệu đồng/1 tháng. Thương vợ, thương con, anh lại tăng ca ngày nào cũng 12 tiếng đồng hồ làm việc, đến cuối tuần lại đăng kí làm thêm cả ngày chủ nhật.

Hiện tại chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình mau chóng vượt qua mất mát này.