Hoàn cảnh của nam thanh niên vụ 4 người tử vong khi đốt vàng mã

Trong các nạn nhân vụ 4 người tử vong khi đốt vàng mã có 2 người là anh em ruột, trong đó người anh trai sinh năm 97 có vợ đang mang thai 8 tháng. 

Vào 14h ngày 4/2/2021, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại nhà số 3A ngõ 71 trên phố Tam Khương, phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội. Đám cháy khiến 4 người tử vong thương tâm, trong đó Lê Bật Đ. (SN 1994) và Lê Bật Th. cùng quê ở khu phố 2, thị trấn Nưa, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa là 2 anh em ruột.

Hoàn cảnh của nam thanh niên vụ 4 người tử vong khi đốt vàng mã - Ảnh 1
Bố mẹ nạn nhân đau xót khi cùng lúc mất đi 2 đứa con trai

Theo báo Doanh nghiệp tiếp thị đưa tin, sáng 5/2, thi thể 2 anh em trong vụ hóa vàng mã tiễn ông Công ông Táo 4 người thiệt mạng đã được đưa về quê nhà để làm tang lễ và chôn cất. Hoàn cảnh đáng thương của 2 nạn nhân này khiến bất kỳ ai nghe cũng phải đau xót, thương cảm sâu sắc.

Được biết, gia đình anh Đ. và Th. chỉ có 2 người con, Th. mới học xong tại Đại học Thủy Lợi (Hà Nội) và đang kinh doanh online ở Hà Nội, còn anh Đ. thì ở nhà vừa buôn bán tạp hóa, vừa chạy xe dịch vụ.

Hoàn cảnh của nam thanh niên vụ 4 người tử vong khi đốt vàng mã - Ảnh 2
Hàng xóm chia sẻ 2 nạn nhân xấu số là người sống tình cảm, chan hòa được mọi người yêu quý.

Trước đó, anh Đ. có chuyến xe chở khách xuống Nam Định, khi quay về đã ghé lên Hà Nội đón em trai về quê ăn Tết. Vụ việc thương tâm xảy ra đột ngột khiến bố mẹ 2 nạn nhân không chấp nhận được sự thật. Tiếng khóc ai oán khiến không khí tang thương bao trùm cả ngôi nhà nhỏ.

Hoàn cảnh của nam thanh niên vụ 4 người tử vong khi đốt vàng mã - Ảnh 3
Xóm nhỏ bao trùm không khí tang thương vì sự ra đi của 2 anh em nạn nhân.

Riêng vợ anh Đ. đang mang bầu tháng thứ 8, từ lúc đưa linh cữu chồng về nhà, chị Thủy vợ anh Đ. nằm bất động ôm lấy linh cữu, khóc nấc lên những tiếng than ai oán khiến cho mọi người chứng kiến không cầm được nước mắt.

Hoàn cảnh của nam thanh niên vụ 4 người tử vong khi đốt vàng mã - Ảnh 4
Hiện trường vụ việc.

Trước đó, theo điều tra nguyên nhân ban đầu dẫn tới vụ hỏa hoạn trên được cho là 2 anh em anh Đ. và 2 nạn nhân khác cùng 1 người nữa rủ nhau làm Tết ông Công ông Táo. Sau khi ăn uống, nhóm người hoa vàng mã tiễn ông Công ông Táo.

Tuy nhiên một người đi ra ngoài và khóa cổng lại. Những người còn lại ngủ trong nhà và tử vong. Ngay sau khi đám cháy xảy ra, lực lượng chức năng có mặt để dập lửa và cứu các nạn nhân. Sau khi khiêng các nạn nhân ra ngoài, các vết thương quá nặng, cả 4 đều tử vong.