Hoài Linh thức trắng đêm theo dõi đám tang dì ruột

NSƯT Hoài Linh thức trắng đêm để theo dõi đám tang dì ruột tại Mỹ qua sóng livestream khi không thể sang tận nơi vì dịch bệnh.

Nỗi đau mất đi người bạn tri kỷ là cố danh hài Chí Tài chưa kịp nguôi ngoai, 2 tuần sau, NSƯT Hoài Linh lại phải vĩnh biệt người dì ruột thân thiết – bà Nguyễn Thị Lệ Ảnh. Đối với Hoài Linh, dì không khác người mẹ hiền, chăm sóc yêu thương anh Bốn hết mực. Hoài Linh đã gọi dì là mẹ từ lâu.

Hoài Linh thức trắng đêm theo dõi đám tang dì ruột - Ảnh 1

Được biết, dì của nam NSƯT qua đời vì bệnh tuổi già vào 29/12 năm ngoái. Đến 10/1 vừa qua, gia đình đã tổ chức đám tang cho bà theo nghi giáo của đạo Tin Lành tại Mỹ. Lễ an táng của dì duột Hoài Linh diễn ra vào lúc 13h30, ngày 12/1/2021 (giờ địa phương, tức rạng sáng 13/1 giờ Việt Nam).

Hoài Linh thức trắng đêm theo dõi đám tang dì ruột - Ảnh 2

Vì không có điều kiện sang viếng nên Hoài Linh thức trắng đêm để dõi theo toàn bộ chương trình lễ tang qua sóng livestream. Danh hài lại buồn rầu, tiều tụy trong ngày dì ruột an nghỉ khiến người hâm mộ xót xa.

7h sáng 13/1 (giờ Việt Nam), anh Bốn thông báo tang gia đã hoàn thành trọn vẹn hậu sự cho dì ruột: “Mọi việc đã hoàn tốt đẹp trong sự thuơng yêu và sắp đặt của Ơn Trên… Con cảm nhận đó là thành quả mà suốt cuộc đời mẹ đã vun trồng bằng tình yêu thương, đối với gia đình và xã hội. Nguời dì ruột mà con kính trọng gọi bằng mẹ và mẹ luôn xem con như con trai của mẹ. Mẹ hãy hãnh diện vì sự đoàn kết và yêu thương của 3 thế hệ dành cho mẹ. Chỉ vì ‘Mẹ xứng đáng’. Con ở xa không về được, xin lỗi mẹ".

Hoài Linh thức trắng đêm theo dõi đám tang dì ruột - Ảnh 3
Hoài Linh thức trắng đêm gọi điện thoại cho người nhà bên Mỹ.

Danh hài còn làm thơ viếng dì vô cùng xúc động:

Lời Con Xin Ru Mẹ

Cho con thức trọn đêm nay
Con ru Mẹ giấc nồng say cuối cùng
Từ đây cách biệt nghìn trùng
Chẳng ai biết được tương phùng khi nao ?
Đời người tựa thể ánh sao
Một giây hờ hững, biết bao đổi dời
Tám mươi năm, trọn cuộc đời
Mẹ đi để lại bầu Trời yêu thương
yêu thương trong lúc đoạn trường
yêu thương trong cảnh tang thương, hãi hùng
yêu thương trong lúc khốn cùng
yêu thương trong phút tương phùng, cách ngăn
yêu thương trong nỗi trở trăn
yêu thương trong những bữa ăn gia đình
yêu thương chẳng ngại thân mình
yêu thương hết sức bình sinh ,vẫn còn…..
Bàn tay chăm sóc cháu, con
Từ nay vĩnh viễn không còn đợi trông
Cali đang cuối mùa đông
Tiễn Mẹ lên chốn “Đồi Hồng “nghỉ ngơi
Xin ru Mẹ giấc thảnh thơi
Ngủ cho quên cuộc dạo chơi thế trần
Dù cho con tạo xoay vần
Ngủ thật ngoan nhé “Thiên Thần” của con.
Thằng Linh của Mẹ Chín

Đêm qua (12/11), Hoài Linh thức trắng đêm thao thức với dòng trạng thái cảm động: “Con xin thức trọn đêm nay, được ru người giấc nồng say cuối cùng. 15 ngày nay, giờ con đã chấp nhận sự thật rồi. Hãy ngủ thật ngon, cô áo hồng xinh đẹp nhé. Con xin lỗi về tất cả". Dàn sao Việt như Lệ Quyên, Phi Nhung, sao nhí Ngân Chi và người hâm mộ đều xót xa, thương cảm và gửi lời chia buồn, động viên anh Bốn giữ gìn sức khoẻ, mạnh mẽ vượt qua nỗi đau này.

Hoài Linh thức trắng đêm theo dõi đám tang dì ruột - Ảnh 4
Trước đó, khi dì qua đời, Hoài Linh đã rất đau lòng khi nhận tin dữ: “Mẹ Bảy kêu, mẹ Mười gọi, thức dậy đi cô áo hồng xinh đẹp của con. Ngủ nhiều không tốt mẹ ơi".

Hoài Linh thức trắng đêm theo dõi đám tang dì ruột - Ảnh 5
Chỉ trong khoảng 1 tháng, NSƯT Hoài Linh phải liên tiếp đón nhận tin buồn.

Hoài Linh thức trắng đêm theo dõi đám tang dì ruột - Ảnh 6

Hoài Linh thức trắng đêm theo dõi đám tang dì ruột - Ảnh 7
Con trai Hoài Linh thay cha viếng bà dì.

Hoài Linh thức trắng đêm theo dõi đám tang dì ruột - Ảnh 8
Đám tang giản dị của dì Hoài Linh.

Có thể nói, những ngày cuối năm 2020 là khoảng thời gian đau lòng đối với danh hài Hoài Linh. Bởi trước khi người dì qua đời, ngôi sao gạo cội cũng vừa đối mặt với nỗi mất mát lớn khi Chí Tài – người anh thân thiết, người bạn diễn lâu năm – ra đi vì đột quỵ. Trong đám tang tại Mỹ của Chí Tài, Hoài Linh thức trắng đêm theo dõi. Con trai là người thay anh Bốn dự 2 đám tang người thân.

Thông tin về NS Hoài Linh

Hoài Linh tên đầy đủ là Võ Nguyễn Hoài Linh (sinh năm 1969) là một diễn viên hài người Việt Nam. Anh Bốn là danh hài đạt được nhiều giải thưởng Mai Vàng,… được phong danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 2015 và là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được phong tặng danh hiệu này.

Nguồn: Facebook nhân vật