Hỏa tốc: Sa Pa tìm người đến quán cơm liên quan chuyên gia người Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2

Liên quan đến chuyên gia người Trung Quốc về nước được xác định dương tính với SARS-CoV-2, UBND Thị xã Sapa ban hành văn bản hoả tốc, tìm người từng đến quán cơm ở phường Ô Quý Hồ.

Hỏa tốc: Sa Pa tìm người đến quán cơm liên quan chuyên gia người Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1

Công văn hoả tốc nêu rõ, ngày 1/5, UBND thị xã Sa Pa nhận được thông báo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai thông tin một chuyên gia người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, sau khi xuất cảnh trở lại Trung Quốc từ Việt Nam.

Theo đó, ngày 24/4, sau khi hoàn thành cách ly tập trung tại khách sạn Như Nguyệt 2, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, đoàn chuyên gia Trung Quốc có 8 người đã đi công tác tỉnh Lai Châu.

Trên đường đi, đoàn công tác này dừng lại khoảng 40 phút ăn trưa tại quán ăn Cơm quê, ở tổ 1, phường Ô Quý Hồ, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai khoảng 40 phút. Sau đó họ tiếp tục lên tỉnh Lai Châu, không nghỉ tại cơ sở lưu trú nào của Sa Pa.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND thị xã Sa Pa thông báo tới mọi người trên địa bàn có lịch sử thời gian tới quán ăn Cơm quê từ 11h đến 14h ngày 24/4, tới ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn và xử lý phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Đồng thời yêu cầu các trường hợp đến quán ăn sau thời gian kể trên cũng phải tự theo dõi sức khỏe tại nhà. Khi có dấu hiệu ho, sốt thông báo ngay với cơ sở y tế để được tư vấn phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.