Hoạ sĩ Lê Linh lên tiếng việc 4 lần từ chối hợp tác với Ngô Thanh Vân

Hoạ sĩ Lê Linh đã chính thức lên tiếng sau tiết lộ việc Ngô Thanh Vân đòi gặp mình 4 lần nhưng bị từ chối.

Hoạ sĩ bộ truyện Thần Đồng Đất Việt đã có động thái lên tiếng sau khi trong buổi showcase Trạng Tí: Phiêu Lưu Ký vừa qua Ngô Thanh Vân cho biết rằng từng 4 lần đến gặp nhưng anh vẫn không chịu hợp tác cùng.

Hoạ sĩ Lê Linh lên tiếng việc 4 lần từ chối hợp tác với Ngô Thanh Vân - Ảnh 1
Tác giả Lê Linh đã lên tiếng về phát ngôn của Ngô Thanh Vân khi muốn tìm mình để hợp tác nhưng bị từ chối (Ảnh: Facebook nhân vật)

Hoạ sĩ Lê Linh lên tiếng sau phát ngôn của Ngô Thanh Vân

Mới nhất khi trao đổi với Vietnamnet, hoạ sĩ Lê Linh đã chính thức lên tiếng để xác nhận chuyện có hay không về điều Ngô Thanh Vân tiết lộ rằng cô đã gặp anh 4 lần để thương thuyết nhưng không nhận được sự hợp tác.

Hoạ sĩ Lê Linh lên tiếng việc 4 lần từ chối hợp tác với Ngô Thanh Vân - Ảnh 2
Hình ảnh mới của “Trạng Tí" qua nét vẽ của hoạ sĩ Lê Linh (Ảnh: Lê Linh)

“Cha đẻ" của Thần Đồng Đất Việt cho hay: “Chính xác thì phía Ngô Thanh Vân gặp tôi 3 lần, lần đầu tiên là một đại diện của đoàn làm phim chứ không phải Ngô Thanh Vân trực tiếp đến. Tôi không nhìn thấy cái tâm của đoàn làm phim trong việc nghiên cứu nhân vật chính. Vậy mà họ tự xưng là fan “ruột” của Thần đồng Đất Việt. Là fan “ruột”, sao có thể không biết tác giả thực sự là ai. Trong lúc tôi “lê lết” theo đuổi vụ kiện căng thẳng, đầy áp lực để tìm lại công lý, thì hai bên họ vẫn bắt tay nhau thực hiện bộ phim. Không phải tôi cố chấp, tôi từ chối hợp tác là vì tôi có cố vấn gì đâu mà nhận tiền cố vấn. Tôi không muốn “đóng kịch” một cách gượng ép. Tôi không thể lừa dối độc giả, khán giả".

Hoạ sĩ Lê Linh lên tiếng việc 4 lần từ chối hợp tác với Ngô Thanh Vân - Ảnh 3
Lê Linh cho rằng không muốn “đóng kịch” một cách gượng ép với Ngô Thanh Vân

Đạo diễn “Trạng Tí" tiếc khi hoạ sĩ Lê Linh không bắt tay chống cái ác

Giữa những lùm xùm tranh cãi, đạo diễn Trạng Tí: Phiêu Lưu Ký cũng lên tiếng cho rằng quá tiếc khi thay vì tác giả Lê Linh hợp tác cùng Ngô Thanh Vân chống lại cái ác, thì “cha đẻ" Thần Đồng Đất Việt lại đi theo hướng ngược lại, cùng với cư dân mạng tẩy chay một bộ phim điện ảnh được đầu tư cả công sức và tiền bạc của toàn bộ ê-kíp gần 5 năm qua.

Hoạ sĩ Lê Linh lên tiếng việc 4 lần từ chối hợp tác với Ngô Thanh Vân - Ảnh 4
Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh tiếc cho họa sĩ Lê Linh (Ảnh: Facebook nhân vật)

Đến thời điểm hiện tại, những tranh cãi về bản quyền của bộ truyện Thần Đồng Đất Việt vẫn đang tiếp tục, mong rằng trong thời gian sớm nhất, cả hai bên sẽ đưa ra hướng giải quyết kịp thời, để bộ phim Trạng Tí có thể đến với khán giả một cách thoải mái nhất.