Hoà Minzy bỏ tiền túi đi cứu trợ bà con miền Trung

Thiên Hiện - 22/10/2020

Chuyến cứu trợ nhân dân vùng lũ ở Quảng Bình do Hoà Minzy bỏ tiền túi thực hiện. Trước đó, nữ ca sĩ đã ủng hộ 100 triệu đồng.

Suốt 3 ngày qua, hòa trong không khí hướng về khúc ruột miền Trung của nhân dân cả nước nói chung và các anh chị em nghệ sĩ nói riêng, Hòa Minzy và nhóm bạn cũng lăn lội về Quảng Bình cứu trợ bà con vùng lũ. Đặc biệt, toàn bộ hàng hóa tiếp tế lần này được Hoà Minzy bỏ tiền túi lo liệu. Chính vì vậy, khả năng tài chính của cô đang gần như cạn kiệt.

Hoà Minzy bỏ tiền túi đi cứu trợ bà con miền Trung - Ảnh 1 Hoà Minzy bỏ tiền túi đi cứu trợ bà con miền Trung - Ảnh 2

Mới đây, nữ ca sĩ vừa có một bài đăng dài trên trang cá nhân thông báo việc tạm dừng hành trình cứu trợ để quay về Sài Gòn giải quyết công việc tồn đọng và kiếm thêm tiền ủng hộ cho miền Trung. Cô hứa trong sẽ còn tiếp tục cứu trợ bà con vào đợt sau.

Hoà Minzy bỏ tiền túi đi cứu trợ bà con miền Trung - Ảnh 3

Hoà Minzy bỏ tiền túi đi cứu trợ bà con miền Trung - Ảnh 4
Hòa Minzy ngồi ca nô đi phát nhu yếu phẩm.

Chia sẻ về lý do chỉ mang tiền riêng đi làm từ thiện mà không kêu gọi người hâm mộ quyên góp thêm, Hòa Minzy cho biết nguyên nhân đơn giản vì cô không giỏi tính toán với những con số và sổ sách. Nếu đứng ra vận động, nữ ca sĩ ngại việc không thể ghi lại chi tiết, cụ thể các khoản thu chi sẽ gây phiền phức về sau. Rủi ro có sai sót, cô sợ sẽ phụ lòng các mạnh thường quân và nhà hảo tâm. "Hiện tại không rõ số tiền đã chi tổng bao nhiêu chỉ biết là cứ hết lại mua, hết lại mua" - người đẹp nói.

Hoà Minzy bỏ tiền túi đi cứu trợ bà con miền Trung - Ảnh 5

Biết Hoà Minzy bỏ tiền túi thực hiện chuyến cứu trợ bà con miền Trung, nhiều người bày tỏ sự cảm kích đến giọng ca Không thể bên nhau suốt kiếp."Chuyến đi từ thiện này em dùng toàn bộ số tiền của mình để làm, không phải tại em giàu quá không cần tiền hay gì mà do em dốt tính toán lắm. Nếu mọi người thương mà chuyển qua em nhiều em không biết tính sao hết, không có ghi rõ cụ thể ra được đến lúc lại phiền phức", nữ ca sĩ viết.

Trước đó, Hoà Minzy nghĩ không ra kịp với bà con nên đã chuyển khoản gấp 100 triệu đồng ủng hộ thông qua lời kêu gọi của vợ chồng Lý Hải - Minh Hà. Sau khi chứng kiến người dân miền Trung gồng mình lũ, giọng ca sinh năm 1995 lại không đành lòng và "lao thẳng tới để mong bà con nhanh được giúp hơn".

Hoà Minzy bỏ tiền túi đi cứu trợ bà con miền Trung - Ảnh 6 Hoà Minzy bỏ tiền túi đi cứu trợ bà con miền Trung - Ảnh 7

Về nhà giải quyết việc riêng nhưng Hòa Minzy vẫn canh cánh nỗi lo và cảm thấy có lỗi khi không thể giúp đỡ đồng bào nhiều hơn. Cô dự định lần này sẽ gom góp thêm kinh phí cho đợt cứu trợ sau: "Em về Sài Gòn kiếm thêm tiền rồi em lại vào với bà con nhé. Thật sự thấy có lỗi với bà con vì đi vào tận đó rồi mà không thể cứu trợ được hết đã đi về, lòng em bứt rứt không tả được khi thấy mọi người vẫn kêu cứu khắp nơi. Xin lỗi mọi người! Em về rồi em lại ra".

Hoà Minzy bỏ tiền túi đi cứu trợ bà con miền Trung - Ảnh 8 Hoà Minzy bỏ tiền túi đi cứu trợ bà con miền Trung - Ảnh 9

Từ chiều 19/10, Hoà Minzy và nhóm bạn đã có mặt tại Quảng Bình để tiếp tế 10 tấn nhu yếu phẩm gồm áo phao, lương thực và nước sạch cho bà con vùng lũ. Trong khi đi cứu trợ, Hoà Minzy còn kịp thời đưa một thai phụ đi cấp cứu, bảo vệ an toàn tính mạng cho hai mẹ con.

Mọi đóng góp chung tay cùng các nghệ sĩ Việt xin gửi về:

Ca sĩ Thủy Tiên

Số TK: 0181003469746

Chủ TK: Trần Thị Thuỷ Tiên

Ngân hàng Vietcombank

MC Đại Nghĩa

Số TK : ‪0721000599682‬

Chủ TK: Bùi Đại Nghĩa

Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Kỳ Đồng

Vợ chồng Lý Hải – Minh Hà

Số TK 0421000449396

Chủ TK: Trần Minh Hà

Ngân hàng Vietcombank Tp.HCM

Nguồn: Tổng hợp