Hoa hậu Hoàn vũ Canada 2020 bị miệt thị giống đàn ông

Minh Anh - 28/10/2020

Mới đăng quang nhưng tân Hoa hậu Hoàn vũ Canada 2020 đã nhận không ít lời chê bai về ngoại hình, không ít người còn nói cô giống như đàn ông.

Mới đây, Nova Stevens đã vượt qua 39 thí sinh trở thành gương mặt sáng giá được trao vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Canada 2020. Cô sẽ đại diện cho quốc gia này để thi đấu trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2021. Bên cạnh những lời chúc mừng thì cô gái 27 tuổi này lại phải nhận không ít lời chê bai từ dân mạng Canada.

Hoa hậu Hoàn vũ Canada 2020 bị miệt thị giống đàn ông - Ảnh 1
Nova Stevens hạnh phúc trong giây phút đăng quang

Hoa hậu Hoàn vũ Canada 2020 bị miệt thị giống đàn ông - Ảnh 2

Hầu hết các ý kiến đều cho rằng Nova sở hữu gương mặt thô, môi dày, làn da đen, nhan sắc không xứng đáng để đại diện cho quốc gia đi thi ở đấu trường quốc tế. Thậm chí, Hoa hậu Hoàn vũ Canada 2020 còn bị miệt thị giống đàn ông.

Hoa hậu Hoàn vũ Canada 2020 bị miệt thị giống đàn ông - Ảnh 3
Nova Stevens bị miệt thị giống đàn ông

Lường trước được những lời đánh giá không tốt đẹp về mình, khi trả lời phỏng vấn, tân Hoa hậu chia sẻ rằng: "Tôi hành động vì lý tưởng của chính mình và xã hội. Tôi sẽ không ngồi yên chứng kiến bất công với người da màu... Tôi cám ơn những biến cố quá khứ giúp định hình nên con người mình hôm nay. Chúng khiến tôi mạnh mẽ hơn, cố gắng theo đuổi ước mơ. Tôi làm điều đó không chỉ cho bản thân mà còn vì gia đình và những người dân đồng bào của mình".

Hoa hậu Hoàn vũ Canada 2020 bị miệt thị giống đàn ông - Ảnh 4
Nova Stevens đã phải cố gắng rất nhiều trong quá khứ

Mạnh mẽ như ngày hôm nay, Nova Stevens đã trải qua một quá khứ đầy chông gai. Lúc 6 tuổi cô đã phải ly tán gia đình, Nova được gửi sang Canada sống và đến nay vẫn chưa được đoàn tụ lại với người thân. Một mình ở xứ người, tân Hoa hậu đã phải nỗ lực hết mình, hoạt động tích cực trong lĩnh vực nghệ thuật lẫn làm từ thiện. Trước khi đăng quang vào năm nay, Nova đã từng thất bại 2 lần vào năm 2014 và 2018 cũng trong cuộc thi này.

Hoa hậu Hoàn vũ Canada 2020 bị miệt thị giống đàn ông - Ảnh 5

Không ít người cho rằng, dù Nova Stevens có bị miệt thị thì câu chuyện về sự cố gắng cũng như cuộc đời cô đang truyền cảm hứng rất mạnh mẽ cho xã hội. Hơn nữa cuộc thi Miss Universe mà Stevens sắp tham gia là tổng hòa của cả vẻ đẹp tri thức và rất nhiều thứ khác chứ không phải chỉ mỗi tiêu chí ngoại hình. Chính vì thế, Nova Stevens không đáng bị miệt thị màu da, sắc tộc và hoàn toàn xứng đáng với vương miện Miss Universe Canada 2020.

Hoa hậu Hoàn vũ Canada 2020 bị miệt thị giống đàn ông - Ảnh 6
Miss Universe Canada 2020 cá tính trong các shoot hình trước đăng quang

Hoa hậu Hoàn vũ Canada 2020 bị miệt thị giống đàn ông - Ảnh 7

Hoa hậu Hoàn vũ Canada 2020 bị miệt thị giống đàn ông - Ảnh 8

Hoa hậu Hoàn vũ Canada 2020 bị miệt thị giống đàn ông - Ảnh 9
Vóc dáng của cô nàng 27 tuổi rất hấp dẫn

Hoa hậu Hoàn vũ Canada 2020 bị miệt thị giống đàn ông - Ảnh 10

Hoa hậu Hoàn vũ Canada 2020 bị miệt thị giống đàn ông - Ảnh 11
Nhiều người cho rằng Nova hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Canada 2020

Đôi nét về tân Nova Stevens

Tại Hoa hậu Hoàn vũ Canada 2020, Nova Stevens cho biết đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới là người truyền cảm hứng và thúc đẩy cô đăng ký dự thi cuộc thi năm nay.

Lối sống tự lập từ nhỏ kèm với nỗi đau chiến tranh, xa gia đình đã thúc đẩy Nova đi theo con đường hoạt động từ thiện, thường xuyên lên tiếng vì cộng đồng người da màu.

Nguồn: Tổng hợp