Hoa hậu Đỗ Thị Hà qua lời kể của hàng xóm

Hàng xóm có rất nhiều câu chuyện về Hoa hậu Đỗ Thị Hà, tất cả đều là kỷ niệm rất đẹp và chân thực, gắn liền tuổi thơ ở vùng quê.

Từ khi đăng quang, Hoa hậu Đỗ Thị Hà nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng và mạng xã hội. Dù trang cá nhân của tân Hoa hậu đã được đóng lại ngay sau đó, tuy nhiên khán giả vẫn có rất nhiều kênh khai thác thông tin khác nhau. Từ gia đình, bạn bè, thầy cô.. và thậm chí là các bác hàng xóm cũng tiết lộ rất nhiều về cô gái này.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà qua lời kể của hàng xóm - Ảnh 1
Đỗ Thị Hà được chào đón nhiệt tình khi về quê

Trong mắt bà con xã Cầu Lộc, Đỗ Thị Hà là 1 cô gái ngoan, hiếu thảo, biết trên biết dưới. Bên cạnh đó, tân Hoa hậu còn được khen làm việc nhà nông cực giỏi. Theo lời kể của một cô hàng xóm thì mỗi lần ra đồng, Hà lội bùn băng băng, chân dài nên đi nhanh, bỏ xa các cô các bác!

Hoa hậu Đỗ Thị Hà qua lời kể của hàng xóm - Ảnh 2
Bà con ai cũng háo hức khi Đỗ Thị Hà đăng quang

Khi còn là học sinh, Đỗ Thị Hà chuẩn con nhà nông, đi cấy phụ mẹ, còn tiết lộ với các bác rằng: “Cháu cấy phụ mẹ cho đỡ tốn tiền thuê người". Sinh ra ở vùng quê, Hoa hậu Đỗ Thị Hà cũng có những kí ức đi bắt cua như bao bạn trẻ khác. Cô còn hay bị trêu là tay dài nên mò vào hang sâu bắt được nhiều cua.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà qua lời kể của hàng xóm - Ảnh 3
Ai cũng có những kí ức tốt đẹp về cô gái mới đăng quang Hoa hậu này

Không chỉ cấy lúa hay bắt cua thoăn thoắt, Đỗ Thị Hà còn được gọi là ‘cô giáo văn nghệ’ vì hay dạy cho các em thiếu nhi, dạy múa hát cho các cô trong hội phụ nữ. Theo lời kể, khi Hà đi học Đại học, không được tham gia những hoạt động ở làng như trước thì mỗi khi có dịp đều gửi tiền đóng góp. Cô Hàng xóm thuật lại lời của Đỗ Thị Hà khi đóng góp cho thôn: “Bây giờ cháu đi học xa nhà không tham gia dạy múa hát cho thiếu nhi được. Cháu gửi chút tiền để các bác mua bánh kẹo cho các em".

Hoa hậu Đỗ Thị Hà qua lời kể của hàng xóm - Ảnh 4
Đỗ Thị Hà được các cô hội phụ nữ coi là ‘cô giáo nhỏ’

Một cô hàng xóm khác đầy tự hào khi kể về Đỗ Thị Hà: “Khi Hà báo tin cho gia đình ở vòng bán kết, hội phụ nữ tập trung ở Nhà thờ họ Đỗ. Chúng tôi mặc áo dài, múa hát những bài Hà từng dạy để cổ vũ cho cháu… Hà đi thi Hoa hậu, xuất hiện trên tivi thì là niềm tự hào của cả xã rồi".

Hoa hậu Đỗ Thị Hà qua lời kể của hàng xóm - Ảnh 5
Trước ngày Đỗ Thị Hà về quê, bà con đã trồng cây hoa ven đường để chờ đón

Có thể thấy trong mắt các bác hàng xóm, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đúng chuẩn là ‘con nhà người ta’, hội tụ mọi đức tính tốt đẹp. Người dân xã Cầu Lộc rất tự hào về Đỗ Thị Hà – cô gái đầu tiên mang danh Hoa hậu cao quý của tỉnh Thanh Hóa.

Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà sinh năm 2001 tại Thanh Hóa. Hiện tại, người đẹp đang là sinh viên ngành Luật Kinh doanh, Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội. Với lợi thế chiều cao, nhất là đôi chân dài 1,11m đã khiến Đỗ Thị Hà nhanh chóng trở thành một trong những người đẹp nổi bật nhất từ đầu cuộc thi.

Hiện tại tân Hoa hậu đang trở về quê hương Thanh Hóa sau hơn 2 tuần đăng quang để thăm gia đình và thực hiện các trọng trách xã hội của mình.

Nguồn: Tổng hợp