Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị giả mạo Facebook sau khi đăng quang

Lợi dụng sự quan tâm của công chúng đối với người đẹp mới đăng quang, Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị giả mạo Facebook. Có tài khoản thu hút số người theo dõi lớn.

Đêm Chung kêt Hoa hậu Việt Nam 2020 đã chính thức khép lại vào tối qua (20/11) với chiếc vương miện danh giá thuộc về người đẹp Đỗ Thị Hà. Người đẹp năm nay 19 tuổi, là sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân. Cô sở hữu số đo 3 vòng 80-62-90cm và gương mặt khả ái. Ngay sau khi giành được chiếc vương miện cao quý, người đẹp Đỗ Thị Hà đã được công chúng cả nước đặc biệt ưu ái quan tâm. Trên mạng xã hội, Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị giả mạo Facebook.

Chỉ cần nhập từ khoá “Facebook Đỗ Thị Hà“, “Đỗ Thị Hà" hay “Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà”, kết quả trả về sẽ có các tài khoản cùng tên, với ảnh đại diện là hình ảnh nàng Tân Hoa hậu nhận vương miện từ ban tổ chức. Vì vậy không ít người đã ấn nút theo dõi các tài khoản này.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị giả mạo Facebook sau khi đăng quang - Ảnh 1
Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị giả mạo Facebook

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị giả mạo Facebook sau khi đăng quang - Ảnh 2
Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị giả mạo Facebook

Lợi dụng sự quan tâm của cộng đồng mạng dành cho Hoa hậu Việt Nam 2020, một số kẻ gian đã tạo nên các tài khoản và fanpage của nàng Tân Hoa hậu chỉ sau vài giờ khi cô đăng quang. Thậm chí người giả mạo còn bỏ công sức để viết những lời cảm ơn sướt mướt cho tăng độ tin cậy. Những kẻ giả mạo sẽ lựa chọn một nhân vật được quan tâm nhiều nhất trong cuộc thi, sau đó sẽ lập các tài khoản giả mạo trên mạng xã hội để câu tương tác.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị giả mạo Facebook sau khi đăng quang - Ảnh 3
Nhiều tài khoản đạt số người theo dõi lớn

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị giả mạo Facebook sau khi đăng quang - Ảnh 4

Khi fanpage, tài khoản giả mạo này đạt được lượng người theo dõi nhất định, chủ tài khoản sẽ đổi tên để thực hiện cho hoạt động kinh doanh, mua bán online của mình. Nếu không, những tài khoản có nhiều lượt theo dõi như thế này cũng có thể được bán lại với giá nhiều triệu đồng. Hiện tại Đỗ Thị Hà chỉ có 1 trang cá nhân với hơn 20 nghìn người theo dõi. Nàng hậu cũng chưa lập fanpage.

Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 đã khép lại với chiến thắng thuộc về Hoa hậu Đỗ Thị Hà. Á hậu một là Phạm Ngọc Phương Anh và Á hậu hai Nguyễn Lê Ngọc Thảo.

Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà cho biết, vương miện Hoa hậu Việt Nam có giá trị lớn đối với cô. “Khi đội trên đầu vương miện này, tôi tự nhủ phải có trách nhiệm hơn với sứ mệnh mình đang gánh vác, cố gắng hằng ngày, trau dồi nhiều kỹ năng để xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2020". 

Nguồn: Tổng hợp