Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị chỉ trích vì về quê rầm rộ

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị chỉ trích sau sự kiện trở về quê hương Thanh Hóa vinh quy bái Tổ hậu đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2020.

Trưa qua 1/12, Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà đã về đến quê nhà Thanh Hoá sau hơn 10 ngày đăng quang ngôi vị danh giá. Ngay từ khi đáp xuống sân bay Sao Vàng, mỹ nhân sinh năm 2001 đã nhận được sự hậu ái cực kỳ chu đáo, long trọng của bà con đồng hương. Tuy nhiên, điều này cũng khiến Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị chỉ trích bởi các antifans.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị chỉ trích vì về quê rầm rộ - Ảnh 1

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị chỉ trích vì về quê rầm rộ - Ảnh 2
Người dân Thanh Hóa tụ tập đông đảo từ sớm để chờ đón Tân Hoa hậu về làng.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị chỉ trích vì về quê rầm rộ - Ảnh 3

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị chỉ trích vì về quê rầm rộ - Ảnh 4
Bà con làng xóm nô nức quét dọn đường làng, trang trí nhà cửa, treo băng rôn chúc mừng Đỗ Thị Hà.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị chỉ trích vì về quê rầm rộ - Ảnh 5
Để đón người con của quê hương Hậu Lộc, nhân dân xứ Thanh còn rủ nhau diện áo dài, trang phục đẹp vui như trảy hội.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị chỉ trích vì về quê rầm rộ - Ảnh 6

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị chỉ trích vì về quê rầm rộ - Ảnh 7
Tại nhà Hoa hậu, họ hàng làng xóm giúp gia đình bày cỗ mở tiệc thiết đãi.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị chỉ trích vì về quê rầm rộ - Ảnh 8Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị chỉ trích vì về quê rầm rộ - Ảnh 9

Tuy nhiên, chính vì điều này, Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị chỉ trích bởi một bộ phận cư dân mạng khi những người này cho rằng không cần thiết phải tổ chức những buổi vinh danh nhan sắc tốn kém và đông đúc như thế này. Nhất là khi tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp đang có diễn biến phức tạp trở lại.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị chỉ trích vì về quê rầm rộ - Ảnh 10

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị chỉ trích vì về quê rầm rộ - Ảnh 11
Đám đông vây quanh Hoa hậu không có mấy người đeo khẩu trang làm dấy lên nỗi lo lây lan dịch bệnh. Sự chen lấn, ồn ào cũng khiến nhiều người lo lắng về an toàn trật tự.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị chỉ trích vì về quê rầm rộ - Ảnh 12Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị chỉ trích vì về quê rầm rộ - Ảnh 13Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị chỉ trích vì về quê rầm rộ - Ảnh 14

Một số ý kiến ném đá cho rằng hoạt động vinh quy bái Tổ của Đỗ Thị Hà là ‘vẽ vời’, ‘làm lố’: “Bình thường hàng ngày đi về không ai hay. Bây giờ thêm son phấn đẹp có danh hiệu tranh nhau nhìn chụp ảnh. Nếu mà công lao to lớn cho đất nước thì nên đón chào như vậy", “Cũng chỉ là người bình thường thôi chứ có gì mà phải phô trương như vậy đâu".

“Chưa làm gì được cho đất nước mà chào đón lố bịch quá. Trong khi dịch bệnh và lũ lụt bao nhiêu người còn đang cực khổ", “Cũng bình thường thôi mà nhiều người còn giỏi đẹp hơn nữa mừng cũng được nhưng làm vậy hơi vẽ vời quá không phù hợp lắm", “Tôi nghĩ không cần phải ầm ĩ vậy đâu. Chào đón em tốt nghiệp loại giỏi hay thủ khoa ý nghĩa tốt hơn nhiều".

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị chỉ trích vì về quê rầm rộ - Ảnh 15Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị chỉ trích vì về quê rầm rộ - Ảnh 16Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị chỉ trích vì về quê rầm rộ - Ảnh 17

Tuy nhiên, bên cạnh đó, số đông cư dân mạng vẫn đồng tình, ủng hộ nàng hậu xinh đẹp. họ cho rằng Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị chỉ trích hơi khắt khe bởi từ một cô gái nông thôn trở thành đại diện nhan sắc của Việt Nam, người đẹp xứng đáng được gia đình và quê hương trân trọng, yêu quý.

Hơn nữa, Đỗ Thị Hà là người con gái Thanh Hóa đầu tiên giành được vương miện sắc đẹp danh giá, trở thành niềm tự hào của bà con xứ Thanh. Tình cảm láng giềng tối lửa tắt đèn có nhau, nghĩa tình quê hương làng xóm là điều quý giá trong thời đại công nghiệp hóa hiện nay nên không thể gọi tình nghĩa của người dân quê là ‘làm lố’ hay ‘màu mè’.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị chỉ trích vì về quê rầm rộ - Ảnh 18Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị chỉ trích vì về quê rầm rộ - Ảnh 19

“Hậu Lộc quê tôi là vậy đó. Tình cảm lẫn tình thương. Người nhà quê mà chân thành nắm không giống như quê mọi người đâu", “Xem xúc động thật. Nơi quê hương xóm làng đoàn kết yêu thương sẽ là động lực cho con cháu nơi đây cố gắng", “Không phải lố hay làm màu gì đâu. Những người con sinh ra từ làng mới hiểu. Cái này gọi là tình làng nghĩa xóm", “Người ta ở quê mọi người gần gũi, niềm tự hào quê người ta. Mọi người bảo lố là lố như nào, mỗi nơi 1 phong tục, một nét sống mà", “Xinh đẹp, giỏi giang là vinh quang cho gia đình và xã hội".

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị chỉ trích vì về quê rầm rộ - Ảnh 20

Đỗ Thị Hà cũng từng phát biểu: “Em muốn cống hiến những điều tốt đẹp nhất cho quê hương Thanh Hoá nói chung và quê hương Cầu Lộc, Hậu Lộc nói riêng. Khi bắt đầu đăng ký tham gia Hoa hậu Việt Nam 2020, Hà chỉ là một cô gái bình thường. Sau 1 quá trình cố gắng và nỗ lực, Hà đã đạt được kết quả đáng mừng".

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà

Hoa hậu Đỗ Thị Hà năm nay mới 19 tuổi. Cô cao 1,75 m, đến từ Thanh Hoá. Tân hoa hậu hiện đang là sinh viên ngành Luật Kinh doanh trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Đỗ Thị Hà đã vượt qua 200 người đẹp đến từ khắp nơi trên cả nước để dành được chiếc vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020 danh giá trong đêm Chung kết diễn ra tại nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM) vào ngày 20/11.

Ảnh: Kenh14

Nguồn: Tổng hợp