Hoa dâng lễ trên bàn thờ cắm bao nhiêu bông để tụ tài, đón lộc?

Ngày Rằm, mùng 1 hay lễ tiết trong năm người người đều dâng lễ lên Thần Phật, tổ tiên nhưng mấy ai biết được hoa cắm trên bàn thờ cần bao nhiêu bông mới đủ đầy, đem lại ý nghĩa trọn vẹn.

Trong văn hóa tâm linh phương Đông nói chung và văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam nói riêng, thờ cúng là một trong những việc thành tâm kính lễ lên các bậc bề trên, với mong muốn được phù hộ độ trì, mọi người sức khỏe dồi dào, làm ăn buôn bán phát đạt, hạnh phúc viên mãn. Ngoài dâng lễ, dâng hương thì dâng hoa là một việc không thể thiếu. Tuy nhiên, cắm hoa bao nhiêu bông hay như thế nào mới chuẩn thì không phải ai cũng biết, cùng tìm hiểu với Webtintuc ngay dưới đây nhé!

Hoa dâng lễ trên bàn thờ cắm bao nhiêu bông để tụ tài, đón lộc? - Ảnh 1
Cắm hoa trên bàn thờ cũng cần có số lượng phù hợp và một số chú ý nho nhỏ dưới đây, giúp việc thờ cúng thêm phần linh thiêng thành kính.

Các chuyên gia phong thủy cho hay, về số lượng bông hoa trong một bình để hợp tuổi gia chủ cũng cần có số bông nhất định giúp việc thành kính dâng hương trở nên trọn vẹn hơn tất thảy:

– Tuổi Dần, Ngọ, Tuất: 2 bông/bình.

– Tuổi: Hợi, Mão, Mùi: 6 bông/bình.

– Tuổi Thân, Tý, Thìn: 7 bông/bình.

– Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: 9 bông/bình.

Cắm đủ số bông cho một bình phù hợp với tuổi của gia chủ sẽ đem đến những điều may mắn, thuận lợi và bình an. Bên cạnh đó, chọn bình với chất liệu sao cho phù hợp cũng được xem là việc không thể thiếu. Nhất là quan niệm phong thủy, lộc bình (lục bình) được làm bằng gỗ, sứ, đồng là nơi lưu giữ linh khí của đất trời, tượng trưng cho sự tươi mới, giữ gìn của cải.

Thế nhưng, đối với những bình hoa hay đồ thờ hoàn toàn được làm bằng đồng, trước khi dâng cần phải tẩy uế một cách kỹ càng và nhiều nhà tâm linh cho rằng, các gia đình nên hạn chế việc thờ cúng đồ đồng, kẻo rước họa vào thân do phụ liệu bên trong phát tác ra bên ngoài môi trường, khi người nhà hít phải có thể gây bệnh.

Hoa dâng lễ trên bàn thờ cắm bao nhiêu bông để tụ tài, đón lộc? - Ảnh 2
Lựa chọn chất liệu của lọ hoa cũng cần thực sự chú ý, kẻo gây độc hại cho cả gia đình.

Ngoài ra, không đốt trầm hương với các loại đồ cúng bằng đồng, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe người thân trong gia đình. Vì thế, gia chủ hãy lựa chọn lọ cắm hoa bàn thờ được làm từ chất liệu sứ hoặc gỗ nhằm làm tăng cảm giác trang nghiêm cũng như đem đến trường khí tốt. Hơn thế, khi cắm hoa dâng lễ bàn thờ cũng cần chú ý một số điều như sau:

– Linh hoạt: Tùy thuộc vào từng vùng miền sẽ có những loại hoa dâng lễ khác nhau, không cần quá khuôn phép chỉ được lựa chọn loại hoa nào.

– Tiết chế: Một bình hoa dâng lễ không nên cắm quá nhiều các loại hoa hay 7 sắc cầu vồng, chỉ cần 1 loại hoa và 1 màu sắc là đủ.

– Cân đối: Người Việt ta từ xưa đến nay cái gì cũng cần cân đối từ cuộc sống, gia đình, sự nghiệp,… và cả việc thờ cúng cũng vậy, đôi lọ lục bình 2 bên cân đối nhau là điều nên làm, tránh bên có bên không, mất cân xứng không hay.

Tổng hợp