HLV Phạm Minh Giang về nước, ĐT futsal Việt Nam mừng rỡ

Sau hơn 10 ngày điều trị bệnh Covid-19, HLV Phạm Minh Giang của ĐT futsal Việt Nam đã đảm bảo sức khoẻ và được phép về nước vào ngày mai 2/10.

Ngày 21/9 vừa qua, sau khi bị phát hiện dương tính Covid-19 và không thể có mặt chỉ đạo ĐT futsal Việt Nam đá trận đấu vòng 1/8 gặp ĐT futsal Nga tại VCK FIFA futsal World Cup 2021, HLV Phạm Minh Giang đã ở lại Lithuania điều trị bệnh.  Lãnh đội đã cắt cử trợ lý Huỳnh Tấn Quốc ở lại Lithuania để hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh cho HLV Minh Giang. Thời gian qua, ông Minh Giang được BTC giải bố trí ăn ở, điều trị ngay tại khách sạn tại thủ đô Vilnius chứ không phải nhập viện.

Sau 10 ngày, HLV Phạm Minh Giang đã được test lại và cho kết quả âm tính. Đây là thông tin rất vui không chỉ với nhà cầm quân này mà với các học trò, NHM rất quan tâm sức khoẻ của ông và mong ông sớm khỏi bệnh để về nước.  

Thời gian qua, sức khoẻ của nhà cầm quân này ổn định và không có dấu hiệu của việc mắc bệnh Covid-19. Nhưng vì có kết quả dương tính nên ông phải ở lại Lithuania. Sau khi khỏi bệnh thì FIFA đã sắp xếp, mua vé cho HLV Minh Giang về nước trong ngày 2/10. Đây cũng là thành viên cuối cùng của ĐT futsal Việt Nam về nước.

Trước đó, các cầu thủ đã lên máy bay và có mặt tại Việt Nam từ ngày 26/9. Tại giải đấu ở Lithuania vừa qua, ĐT futsal Việt Nam đã tạo nên rất nhiều cột mốc đáng tự hào khi giành được 4 điểm ở vòng bảng và tự định đoạt số phận, quyền tự quyết đi tiếp vào vòng 1/8. Ở lượt trận knock-out, các học trò HLV Minh Giang đã khiến các nhà đương kim á quân ĐT Nga rất vất vả mới có thể giành chiến thắng 3-2.

Trong suốt giải đấu, dấu ấn của HLV Minh Giang rất lớn khi ông xây dựng được chiến thuật hợp lý chơi phòng ngự phản công khiến các đội được đánh giá cao hơn gặp rất nhiều thử thách khi đối đầu với Văn Vũ cùng các đồng đội.