HLV Phạm Minh Giang tìm phương án thay thế đội trưởng Văn Vũ

Văn Vũ sẽ không thể cùng ĐT futsal Việt Nam tham dự trận đấu với ĐT futsal CH Czech nên HLV Phạm Minh Giang sẽ phải tìm phương án thay thế.

Tại trận đấu gặp ĐT futsal Panama, đội trưởng Văn Vũ đã không may lĩnh thẻ vàng và điều đó cũng đồng nghĩa anh sẽ vắng mặt trận đấu then chốt với ĐT futsal CH Czech. Đây là tổn thất rất lớn với ĐT futsal Việt Nam bởi ngoài vai trò đội trưởng, Văn Vũ là người có kinh nghiệm theo kèm các pivot (tiền đạo) nhất.

Hơn nữa, những pha “chia bài” từ tuyến dưới của anh cũng mở ra nhiều đường bóng sắc bén cho các đồng đội. Mặt khác khi được hưởng penalty, Văn Vũ cũng thường là người được lựa chọn với tỷ lệ thành công rất cao. Tại FIFA Futsal World Cup 2016, Văn Vũ đã ghi 1 bàn thắng vào lưới Guatemala.

Những ngày qua, HLV Phạm Minh Giang đã lên phương án để có sự thay thế cho Văn Vũ. Hiện nay trong danh sách ĐT futsal Việt Nam có 3 người đá ở vị trí Văn Vũ là Đức Hoà, Gia Hưng và Khổng Hùng.

Trong các trận đấu vừa qua, Đức Hoà thường xuất hiện ở tổ thứ 2 nhưng khi Văn Vũ phải ngồi ngoài thì nhiều khả năng cầu thủ sinh năm 1991 này sẽ được lựa chọn vào tổ 1 bên cạnh Đoàn Phát, Minh Trí và Quốc Nam. Đây được xem là tổ mạnh nhất của đội tuyển và Đức Hoà sẽ là người đá thấp nhất, vừa đảm nhận việc kèm pivot đối thủ và tổ chức tấn công cho đội tuyển.

Đức Hoà là gương mặt gạo cội của đội tuyển và nhận được sự tín nhiệm cao của các đồng đội. Cầu thủ này từng góp mặt trong đội hình ĐT futsal Việt Nam dự FIFA futsal World Cup 2016 và trước đây từng được cử sang Tây Ban Nha rèn chân, nâng cao chuyên môn.

Đức Hoà có bản lĩnh thi đấu và sở hữu những cú dứt điểm từ xa rất căng nên được kỳ vọng sẽ chỗ dựa cho các cầu thủ trẻ hơn trong trận đấu được dự đoán rất căng thẳng khi đối đầu với đội CH Czech vào đêm mai.