HLV Park Hang-seo đề nghị truyền thông Việt Nam không làm lộ đội hình thi đấu khiến U22 Việt Nam gặp bất lợi

Chiều 6/12, HLV Park Hang-seo đã có trao đổi riêng với giới truyền thông Việt Nam về việc thông tin đội hình thi đấu của đội tuyển thường xuyên bị tiết lộ khiến đối thủ có phương án bắt bài U22 Việt Nam.

Vào lúc 14h45 chiều 6/12, HLV Park Hang-seo đã tham dự buổi họp báo trước thềm trận bán kết SEA Games 30 giữa U22 Việt Nam và U22 Campuchia. Sau phần trả lời phỏng vấn truyền thông quốc tế, HLV Park Hang-seo đã có cuộc gặp riêng với các phóng viên Việt Nam và chia sẻ một vấn đề quan trọng của đội tuyển. Đó là việc đội hình thi đấu của U22 Việt Nam thường xuyên được tiết lộ trên truyền thông khiến đối thủ có cơ sở để đưa ra phương án đối phó với chiến thuật của ông Park.

“Gần đây có hiện tượng, sau khi chúng tôi họp nội bộ, lập tức có bài về đội hình xuất phát của đội. Tôi cứ họp xong, trên mạng lập tức xuất hiện danh sách ra sân của đội và đúng hệt như vậy. Chuyện phóng viên có quan hệ thân với cầu thủ, thành viên ban huấn luyện, tôi hiểu được", HLV Park Hang-seo than phiền về việc thông tin bí mật của tuyển Việt Nam được tiết lộ ra ngoài.

HLV Park Hang-seo đề nghị truyền thông Việt Nam không làm lộ đội hình thi đấu khiến U22 Việt Nam gặp bất lợi - Ảnh 1
Đội hình thi đấu của U22 Việt Nam thường xuyên được tiết lộ khá sớm trên truyền thông. Ảnh: Tiến Tuấn.

HLV trưởng tuyển U22 Việt Nam kể ra những tác hại của việc truyền thông trong nước làm lộ chiến thuật của đội trước giờ thi đấu.

“Tôi biết các bạn cạnh tranh với nhau để có thông tin. Nhưng nếu đối phương có thông tin đó, họ sẽ có ngay biện pháp đối phó với chúng ta. Điều đó mang lại bất lợi cho chúng ta. Nếu tôi biết Campuchia có đội hình ra sao, tôi sẽ lập tức xây dựng đội hình đối phó.

Bởi vậy tôi mong nếu các bạn biết, cũng hạn chế đưa thông tin để chúng ta đảm bảo thắng lợi. Tin bài quan trọng nhưng thắng lợi của đội cũng quan trọng. Tôi mong muốn mọi người giữ kín thông tin đội hình Việt Nam cho tới khi tiếng còi trọng tài vang lên", HLV Park đề nghị.

Ông Park không nghĩ trong nội bộ đội tuyển có người cung cấp thông tin cho báo chí và ông cũng không muốn tìm hiểu vì sao truyền thông có được danh sách thi đấu của đội tuyển nhanh chóng như vậy. Kết thúc cuộc chia sẻ, HLV Park lấy vấn đề dân tộc ra để nhắc nhở các phóng viên Việt Nam về chuyện đưa tin: “Mọi người là người Việt cả. Tổ quốc chúng ta là Việt Nam. Các thông tin đó rất quan trọng với đội tuyển. Mong anh chị hỗ trợ chúng tôi".

HLV Park Hang-seo đề nghị truyền thông Việt Nam không làm lộ đội hình thi đấu khiến U22 Việt Nam gặp bất lợi - Ảnh 2
Tổng hợp các bàn thắng của U22 Campuchia ở vòng bảng SEA Games 30

Theo Trí thức trẻ