HLV Nguyễn Đức Thắng ngại ngùng vì 30 tuổi mới học xong cấp 3

Mới đây, HLV Nguyễn Đức Thắng đã có những chia sẻ khá bổ ích về chuyện học tập của mình. Theo đó, con người sẽ vô giá trị nếu thiếu kiến thức.

Cách đây ít ngày, HLV Nguyễn Đức Thắng vừa cùng CLB Bình Định vô địch giải tứ hùng tranh Cúp HTV 2020.

HLV Nguyễn Đức Thắng ngại ngùng vì 30 tuổi mới học xong cấp 3 - Ảnh 1
CLB Bình Định vô địch giải tứ hùng tranh Cúp HTV 2020

Ở giải lần này, dù không được đánh giá cao khi là đội bóng vừa lên hạng nhưng đoàn quân của HLV Nguyễn Đức Thắng đã gây bất ngờ khi lần lượt đánh bại CLB TP.HCM 2-0, hòa CLB Hà Nội 3-3 và hòa CLB Sài Gòn 1-1.

HLV Nguyễn Đức Thắng ngại ngùng vì 30 tuổi mới học xong cấp 3 - Ảnh 2
Bình Định đã cầm hòa cựu vương V-League – CLB Hà Nội

Chia sẻ về thành tích của các học trò, huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng nói: “Tôi bất ngờ vì sự gắn kết giữa các cầu thủ nhanh hơn suy nghĩ.

Tôi hài lòng nhất là vấn đề thể lực của các cầu thủ đã được đảm bảo. Trận gặp Sài Gòn, tôi sử dụng những cầu thủ đã thi đấu đủ 2 trận và họ vẫn chơi 90 phút. Bên cạnh đó, những cầu thủ mới đến chưa lâu nhưng đã tìm được tiếng nói chung. Ngoài những điểm yếu thì giữa các cầu thủ vẫn có sự liên lạc".

Nguyễn Đức Thắng (sinh năm 1976) là cựu hậu vệ bóng đá của đội Thể Công và đội tuyển Việt Nam. Sau khi giải nghệ, khác với nhiều cầu thủ khác thường chọn một công việc trong BLĐ đội bóng như trợ lý hay đào tạo trẻ, HLV Nguyễn Đức Thắng lại chọn con đường đi học. Theo chiến lược gia này, không có kiến thức thì con người không có giá trị.

HLV Nguyễn Đức Thắng ngại ngùng vì 30 tuổi mới học xong cấp 3 - Ảnh 3
Hữu Thắng từng là đội trưởng của tuyển Việt Nam

“Năm 2005, tôi giải nghệ. Tôi dành hai năm sau đó để học xong cấp ba và nộp hồ sơ vào trường Đại học Từ Sơn. Đến năm 2012, tôi mới tốt nghiệp. Tôi đã từ chối khá nhiều cơ hội để làm cho một đội bóng trẻ. Từ lúc đá bóng, tôi đã thấy cái mình đang thiếu nhất là kiến thức.

HLV Nguyễn Đức Thắng ngại ngùng vì 30 tuổi mới học xong cấp 3 - Ảnh 4
HLV Nguyễn Hữu Thắng đưa Bình Định lên chơi V-League sau nhiều năm vắng bóng

Bạn thấy đấy, tôi chỉ tốt nghiệp phổ thông khi đã 30 tuổi. Nhiều khi tôi thấy rất ngại với chính bản thân, tại sao một cầu thủ nổi tiếng phải đi học ở Trung tâm giáo dục thường xuyên? Nhưng tôi biết rằng nếu không lên đại học, không có kiến thức thì con người không có giá trị. Tôi học nghiêm túc ở Đại học Từ Sơn theo diện tại chức, vừa học vừa làm. Ban ngày, tôi làm lớp năng khiếu, tìm nguồn cho Thể Công. Tôi tìm mọi xó xỉnh, ngõ ngách ở các sân bóng phong trào. Đó là bước đầu, là hành trang cho công tác làm nghề của tôi", HLV Đức Thắng chia sẻ trên Vnexpress.

HLV Nguyễn Đức Thắng ngại ngùng vì 30 tuổi mới học xong cấp 3 - Ảnh 5
Ông từng ngại ngùng vì 30 tuổi mới học xong cấp 3

Nhờ vậy, HLV Đức Thắng đã tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm. Nhà cầm quân 44 tuổi sau đó đã dđể lại dấu ấn đậm nét trên cương vị HLV khi giúp Sài Gòn thăng hạng và trụ lại giải đấu số 1 Việt Nam trong 2 năm liền. Tiếp đó, chiến lược gia gốc thủ đô còn giúp Thanh Hóa thoát khỏi khủng hoảng và cuối cùng là đưa Bình Định trở lại V-League sau nhiều năm vắng bóng.

HLV Nguyễn Đức Thắng ngại ngùng vì 30 tuổi mới học xong cấp 3 - Ảnh 6
HLV Hữu Thắng từng làm nên tên tuổi khi dẫn dắt đội bóng non trẻ CLB Sài Gòn

Mùa tới, với việc đầu tư lớn tới 300 tỷ đồng, Bình Định hứa hẹn sẽ là chú ngựa ô tại V-League. Trong kỳ chuyển nhượng vừa qua, đội bóng đất võ đã đưa về khá nhiều tân binh chất lượng như Dương Thanh Hào (từ Than Quảng Ninh), Ahn Byung-keon (Sài Gòn FC), Rimario (Hà Nội FC) và Hồ Tấn Tài (Bình Dương). 

Tuy nhiên, khi được hỏi về mục tiêu ở mùa giải mới, huấn luyện viên Đức Thắng tỏ ra khiêm tốn: “Chúng tôi chỉ đặt mục tiêu chơi thật tốt và phát huy những phẩm chất tốt nhất của Bình Đình ở V.League 2021".

 Tổng hợp