HLV Mai Đức Chung hé lộ về chuyện tình yêu của tuyển thủ nữ: Bị chồng bỏ rơi, lừa tình lừa tiền

Trần Tuấn Anh - 26/03/2020

Mới đây, thuyền trưởng của đội tuyển nữ Việt Nam - Mai Đức Chung đã tiết lộ những bị mật rất sốc về cuộc sống đời tư học trò của mình.

Bóng đá nữ xưa nay vốn có nhiều sự thua thiệt so với các đồng nghiệp nam. Phải có niềm đam mê rất rất lớn, các cô gái mới từ bỏ nhiều thứ để theo đuổi sự nghiệp quần đùi áo số. Thậm chí, một số nữ cầu thủ còn phải làm thêm ngoài giờ để có thể trang trải cho cuộc sống. Theo một số nguồn tin, mức lương của các nữ cầu thủ chỉ đủ để ăn sáng, khoảng 1.3 triệu người.

Sau thành công vang dội tại SEA Games 30 vừa qua khi đánh bại kình địch Thái Lan để đăng quang ngôi hậu, các tuyển thủ đã được thưởng rất hậu hĩnh từ các mạnh thường quân. Từ đó, cuộc sống của họ cũng bớt khó khăn và vất vả đi đôi chút.

HLV Mai Đức Chung hé lộ về chuyện tình yêu của tuyển thủ nữ: Bị chồng bỏ rơi, lừa tình lừa tiền - Ảnh 1
Tuyển nữ Việt Nam được thưởng lớn sau thành công tại SEA Games 30.

Tuy nhiên trong một chương trình talkshow mới đây, HLV Mai Đức Chung đã hé lộ những mẩu chuyện buồn xung quanh cuộc sống của những cô học trò đáng quý của mình.

Theo đó không ít nữ cầu thủ đã bị chồng, bạn trai lừa tiền rồi bỏ rơi. Tất cả những gì giá trị mà họ dày công tích góp đều "không cánh mà bay". Điều này khiến thuyển trưởng của nữ Việt Nam vô cùng bức xúc.

HLV Mai Đức Chung hé lộ về chuyện tình yêu của tuyển thủ nữ: Bị chồng bỏ rơi, lừa tình lừa tiền - Ảnh 2
HLV Mai Đức Chung chia sẻ những bi mất rất sốc đề đời tư các học trò của mình.

Chẳng biết làm gì hơn, vị chiến lược gia ngoài 70 này chỉ biết động viên cho cô học trò. "Con còn trẻ, con còn làm được ra của cải. Con hãy quên những chuyện đó, thậm chí cả người đó đi và chuyên tâm vào tập luyện. Đó mới là điều đáng làm", HLV Mai Đức Chung bồi hồi kể lại.

HLV Mai Đức Chung hé lộ về chuyện tình yêu của tuyển thủ nữ: Bị chồng bỏ rơi, lừa tình lừa tiền - Ảnh 3
Nhiều tuyển thủ nữ bị lừa tình, lừa tiền. Ảnh minh họa.

Cuối cùng, ông cũng không quên gửi lời tới những kẻ bạc tình kia: "Đối xử không tốt như vậy sẽ nhận lại những điều không tốt đẹp trong cuộc sống".

Vị HLV gốc Hà Tây cũ nổi tiếng là người điềm đạm, giàu lòng nhân ái. Ông được NHM bóng đá Việt Nam yêu mến khi dành phần lớn sự nghiệp cho sự phát triển của bóng đá nữ nước nhà. Thậm chí, Mai Đức Chung còn được mệnh danh là người bố tận tụy của nhiều lứa cầu thủ.

HLV Mai Đức Chung hé lộ về chuyện tình yêu của tuyển thủ nữ: Bị chồng bỏ rơi, lừa tình lừa tiền - Ảnh 4
Thương thay số phận các cô gái vàng Việt Nam.

Dù đã ở tuổi hơn 70, HLV Mai Đức Chung khẳng định vẫn tiếp tục gắn bó với công việc này khi còn có thể. Điều ước lớn nhất của ông là mong sao các học trò sẽ sớm lấy chồng, có gia đình hạnh phúc và cuộc sống ổn định sau khi đã cống hiến cả thanh xuân cho bóng đá nước nhà.

Tuấn Anh/TH