HLV Lê Huỳnh Đức: '2 đội nghịch mưa chứ không phải đá bóng'

Tuấn Anh - 16/10/2020

Nói về trận đấu giữa Nam Định và Đà Nẵng tối qua 15/10, HLV Lê Huỳnh Đức cho biết 2 đội nghịch mưa chứ không phải đá bóng.

HLV Lê Huỳnh Đức: 2 đội nghịch mưa chứ không phải đá bóng - Ảnh 1
Trận Nam Định vs Đà Nẵng đã diễn ra trong trời mưa tầm tã

Tối qua 15/10, trận đấu giữa Nam Đinh và Đà Nẵng đã diễn ra trong điều kiện thời tiết xấu. Cụ thể, 2 đội phải thi đấu dưới mưa tầm tã trong suốt 90 phút. Nó chẳng khác nào một trận thủy chiến.

HLV Lê Huỳnh Đức: 2 đội nghịch mưa chứ không phải đá bóng - Ảnh 2
Trung vệ Agbaji là người ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu

Trận đấu khép lại với phần thắng 1-0 nghiêng về Nam Định. Trung vệ Agbaji là người ghi bàn duy nhất cho đội chủ nhà ở hiệp 1.

HLV Lê Huỳnh Đức: 2 đội nghịch mưa chứ không phải đá bóng - Ảnh 3
Dù mưa nhưng CĐV Nam Định vẫn tới sân rất đông

Trả lời họp báo sau trận, HLV Lê Huỳnh Đức của Đà Nẵng chia sẻ: "Trận đấu này làm tôi nhớ đến thời thời thơ ấu của mình, khi tôi đi đá bóng dưới mưa. Nói ví von thì hôm nay 2 đội không thi đấu mà là nghịch mưa. Thời tiết xấu, mưa nặng hạt nên các cầu thủ không thể thi đấu, chất lượng chuyên môn trận đấu gần như không có”.

HLV Lê Huỳnh Đức: 2 đội nghịch mưa chứ không phải đá bóng - Ảnh 4
HLV Lê Huỳnh Đức cho rằng 2 đội nghịch mưa chứ không đá bóng

Trước đó, dù biết mưa lớn và không có dấu hiệu ngớt, nhưng BTC vẫn quyết định cho trận đấu này diễn ra. Điều này rõ ràng đã ảnh hưởng lớn tới chất lượng chuyên môn.

HLV Lê Huỳnh Đức: 2 đội nghịch mưa chứ không phải đá bóng - Ảnh 5
Mặt sân đọng quá nhiều nước khiến các cầu thủ khó đá bóng theo ý muốn

Mặt sân đọng quá nhiều nước khiến các cầu thủ không thể chơi bóng một cách thuần tuý. Họ phải lựa chọn lối đá câu bổng. Với lối chơi này, Nam Định là đội lợi thế hơn hẳn. Họ sở hữu cầu thủ nhập tịch Đỗ Merlo, người có khả năng không chiến tốt bấc nhất V.League.

HLV Lê Huỳnh Đức: 2 đội nghịch mưa chứ không phải đá bóng - Ảnh 6
HLV Nam Định kéo Merlo về đá hậu vệ

“Nếu mặt sân khô, chúng tôi đã có bàn thắng trước rồi. Dù sao chúng tôi cũng chấp nhận cuộc chơi, các học trò của tôi cũng chiến đấu hết sức. Trong một trận thủy chiến như thế này, đội bóng nào tận dụng được cơ hội tốt hơn thì đội ấy chiến thắng thôi. Chứ nếu bảo đội nào có cầu thủ tốt hơn thì thắng là không đúng. Đội tôi không thể chơi như ý muốn, CLB Nam Định cũng có chiến thuật gì đâu, họ đưa Đỗ Merlo xuống đá trung vệ cũng chỉ để chống bài bóng bổng của chúng tôi”, HLV Lê Huỳnh Đức cho biết.

HLV Lê Huỳnh Đức: 2 đội nghịch mưa chứ không phải đá bóng - Ảnh 7

Với chiến thắng này, Nam Định đã leo lên vị trí thứ 12 và bỏ xa đội cuối bảng Hải Phòng tới 8 điểm. Cơ hội trụ hạng giờ đã rất rộng mở với đội bóng thành Nam.

Trong khi đó, dù thua trận, nhưng Đà Nẵng cũng không phải lo lắng quá nhiều. Bởi với 10 điểm nhiều hơn đội cuối bảng, Đà Nẵng gần như chắc chắn trụ hạng.